Kỹ năng làm việc cùng người Môi giới Bất Động Sản khi mua nhà

Mua NhàĐầu Tư

11/05/2018

Nội dung bài viết

  Câu hỏi đặt ra:  Tôi muốn mua một căn nhà vừa tiện cho việc sinh hoạt và đi lại làm việc, nhưng lại không có nhiều thời gian cũng như không hiểu nhiều về thị trường nhà đất ở các khu vực. Tôi muốn thuê một người môi giới giúp mình định hướng và làm những thủ tục cần thiết. Vậy tôi phải tìm người môi giới ở đâu? Tôi cần trao đổi với người môi giới những gì?

  Rever chia sẻ tới bạn kinh nghiệm mua nhà qua Môi giới Bất Động Sản dưới đây.

  Tải trọn bộ Cẩm nang Hướng dẫn vay vốn mua nhà an toàn

  Lợi ích người Môi giới mang lại

  Chúng ta nên tự đặt ra câu hỏi: Tại sao phải làm việc với Môi giới Bất Động Sản khi mua nhà?

  Thông thường, tâm lý chung của những người đi mua bán nhà đất đều không tình nguyện phải bỏ ra 1 - 2% lợi tức cho một bên thứ 3 ngoài kế hoạch của họ. Bù lại bạn đã thật sự am hiểu về thị trường nhà đất trong năm? Và làm cách gì để nhanh chóng sở hữu một căn nhà trong thời gian ngắn, hoặc có thể bạn không may mắn trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo nào đó.

  Một chuyên gia Môi giới bất động sản sẽ là kênh thông tin nhạy bén nhất, am hiểu về tình hình thực tế, các vấn đề liên quan đến thủ tục, giá cả thị trường, vạch rõ hướng đi và khoanh vùng khu vực phù hợp với điều kiện bạn đưa ra. Họ là cầu nối trung gian liên kết giúp người mua và người bán không phải mất quá nhiều thời gian, tiền bạc, thuận lợi đi đến ký kết giao dịch. Bạn có thể tham khảo: Những lợi ích khi mua nhà qua môi giới thay vì tự mua.

  Làm việc với nhà môi giới như thế nào?

  Thị trường bất động sản ngày càng lớn mạnh khiến tỷ lệ người đi theo ngành môi giới nhà đất ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải người môi giới nào cũng có trình độ chuyên môn cao, để tìm và đạt hiệu quả từ môi giới, người mua nhà cần dựa theo những tiêu chí sau:

  Phân biệt người môi giới tự do và môi giới chuyên nghiệp

  Môi giới tự do còn gọi là “cò đất”, là những người cùng hoạt động trong ngành Bất động sản nhưng không theo một hệ thống chính quy nào. Họ tìm khách hàng theo những mối quan hệ, từ những thông tin trôi nổi trên trang báo mạng, kênh online, họ không phải là người tiếp cận được với chính chủ nhà mà còn phải thông qua rất nhiều cầu môi giới khác, mua bán theo hình thức “cướp giật” không uy tín. Không phải “cò” nào cũng như vậy, nhưng đa số họ đều mang theo quan niệm không lành mạnh, lừa dối khách hàng.

  Để không chịu 1% rủi ro nào, bạn nên liên hệ với người Môi giới chuyên nghiệp có thâm niên làm việc từ 5 năm trở lên. Họ được đào tạo chuyên sâu và có trách nhiệm với nghề nghiệp mình theo đuổi. Chịu sự quản lý của đơn vị, sàn giao dịch cụ thể, có hồ sơ pháp lý và giấy phép kinh doanh rõ ràng. Một nhà Môi giới chuyên nghiệp có tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cần có tạo dựng niềm tin tới khách hàng của họ.

  phan-biet-nguoi-moi-gioi-tu-do-va-nguoi-moi-gioi-chuyen-nghiep-1

  Khi mua nhà qua Môi giới bạn phải phân biệt giữa "cò đất" và người Môi giới Bất Động Sản chuyên nghiệp. 

  Chứng thực những thông tin môi giới

  Nhiều nhà môi giới chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên thường mơ hồ về các lĩnh vực liên quan đến sản phẩm và chính sách pháp lý. Họ đưa ra những số liệu, nhận xét khách quan, không trung thực bằng những hình ảnh cóp nhặt hoặc không rõ ràng để đánh lừa tâm lý ham rẻ, đẹp của khách hàng.

  Trước tiên, bạn nên xác nhận kinh nghiệm làm việc của người môi giới qua thời gian (3 - 5 năm trở lên), số dự án, nhà đất đã bán được trong những năm qua, số liệu họ đưa ra có đủ rõ ràng với yêu cầu của bạn.

  Việc mua nhà từ các dự án bạn nên làm việc trực tiếp với đơn vị phân phối của chủ đầu tư dự án đó để có được những thông tin cụ thể. Nếu thông qua qua Môi giới, bạn nên yêu cầu họ cung cấp những thông tin về hồ sơ pháp lý tối đa nhất. Để an toàn hơn, bạn có thể tự mình đi xác minh, kiểm chứng thông tin, cơ sở hạ tầng của ngôi nhà được giới thiệu.

  Đặt ra những câu hỏi cụ thể với người Môi giới về việc nguyên nhân chủ trước lại muốn bán lại, giá cả của những dự án lân cận, trong thời gian tới có những dự án nhà đất nào được hình thành….Chủ động tìm hiểu giá cả thị trường Bất Động Sản gần đây để nắm được những thông tin cơ bản, hỗ trợ cho quá trình xác nhận và giao dịch thuận lợi, tránh việc mua nhà với giá cao.

  chung-thuc-thong-tin-moi-gioi-2

  Chứng thực những vấn đề liên quan đến sản phẩm nhà đất giúp bạn tránh những rủi ro về quyền sở hữu về sau

  Làm rõ các khoản chi phí, thủ tục pháp lý

  Đây là phần quan trọng nhất trong việc giao dịch nhà đất, các giấy tờ pháp lý và chi phí cần chi trả như đặt cọc, phí làm giấy tờ, đặt chỗ, phí giao dịch, phí trung gian....điều cần thiết ở đây phải là sự rõ ràng trong các con số được liệt kê, đặc biệt qua một bên trung gian. Nhận sự hỗ trợ của luật sư nếu bạn không phải là người am hiểu luật pháp hoặc còn mơ hồ trong những khái niệm, đơn từ, quy định trong hợp đồng giao dịch.

  Trên đây là những kỹ năng, tiêu chí cụ thể cần có khi làm việc với người Môi giới Bất Động Sản bạn nên tham khảo. Rever hy vọng, những kiến thức này giúp bạn có thêm thuận lợi trong việc mua nhà. Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu liên quan dưới đây: 

  Cẩm nang hướng dẫn vay vốn mua nhà từ Rever

  Có thể bạn quan tâm: 

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận