Bẫy lừa đảo bủa vây người mua bán nhà Đà Nẵng cần cảnh giác điều gì?

Mua Nhàmua bán nhà đấtlừa đảo nhà đấtĐà Nẵng

03/22/2023

Nội dung bài viết

  Đánh vào tâm lý nôn nóng, chủ quan và không tìm hiểu kỹ những thông tin trước khi mua bán nhà Đà Nẵng của nhiều người hiện nay, một số những đối tượng lừa đảo đã sẵn sàng vạch ra những cạm bẫy, những lời dụ ngọt và đã khiến cho rất nhiều người sập bẫy.

  Cơn sốt bất động sản diễn ra tại Đà Nẵng trong mấy năm nay đã làm thổi bùng lên rất nhiều những hình thức, chiêu trò lừa đảo mua bán nhà Đà Nẵng. Đã có rất nhiều trường hợp bị công an vào cuộc điều tra, xử lý hay bị chỉ điểm tên. Tuy nhiên dường như vấn nạn lừa đảo vẫn như ăn sâu vào gốc rễ và chưa bao giờ dừng lại. Nếu chiêu trò nào bị lật tẩy thì những chiêu bài khác với mức độ cao cấp hơn sẽ lại sản sinh ra nữa.

  Và với quá nhiều những chiêu trò lừa đảo như hiện nay chúng ta chỉ có thể tránh chứ không thể nào triệt tiêu hết được. Vì thế dưới đây Rever đã tổng hợp được những thông tin về bẫy lừa đảo mua bán nhà Đà Nẵng mà không phải ai cũng biết để bạn có thể cảnh giác và tránh đi những rủi ro dẫn đến tiền mất tật mang.

  Danh sách nhà đất giá tốt tại Đà Nẵng

  Lừa đảo mua bán nhà Đà Nẵng bằng giấy tờ giả, sổ giả, dự án giả

  Lừa đảo mua bán nhà Đà Nẵng với hình thức làm giấy tờ giả, dự án giả hay sổ giả thì năm nào cũng xảy ra. Tuy nhiên, dù khá phổ biến nhưng năm nào cũng có rất nhiều người bị lừa. Kẻ lừa đảo sẽ làm giả sổ đỏ của căn nhà không có chủ nhà ở, sau đó rao bán lại với mức giá rẻ bèo rồi nhận cọc. Và dĩ nhiên sau khi đã nhận được cọc thì những người này sẽ biến mất tăm hơi.

  Có rất nhiều những trường hợp, khách hàng đi công chứng để mua bán nhà sau đó phát hiện ở phòng công chứng hoặc có trường hợp thậm chí đã nhận đủ tiền rồi nhưng lại tiếp tục làm giả sổ để trao lại cho người mua mới.

  muabannhadanang1

  Royal Era 1 Đà Nẵng. Ảnh minh họa.

  Đặc biệt, đã có nhiều vụ lừa đảo mua bán nhà Đà Nẵng trên một quy mô lớn điển hình như vụ lừa đảo dự án Royal Era 1 Đà Nẵng. Các đối tượng đã lựa chọn một dự án của đơn vị khác sau đó lại làm giả hết toàn bộ giấy phép, bản vẽ cùng hồ sơ phê duyệt,... Thậm chí là tổ chức cho người mua đến để xem qua thực tế dự án để tạo lòng tin.

  Sau khi khách hàng đã có được lòn tin thì kẻ lừa đảo sẽ bán lại với mức giá rẻ hơn vài chục % cho nên đã có rất nhiều người bị mắc bẫy. Người mua phần lớn đều đã trả gần đủ hoặc đủ số tiền thì mới vỡ lẽ ra là mình đã bị lừa và khả năng để đòi tiền lại gần như bằng không.

  Để bản thân không bị mắc phải những trường hợp đáng tiếc như vậy khi mua bán nhà Đà Nẵng thì người mua cần phải hết sức cảnh giác trước những căn nhà có mức giá rẻ hơn nhiều so với thị trường chung. Đồng thời cũng nhất định phải đối chiếu được đầy đủ những thông tin, cùng kiểm tra thật kỹ sổ sách và các yếu tố về mặt pháp lý, chủ đầu tư tại những cơ quan có thẩm quyền.

  Tuyệt đối không nên vội vàng quyết định và chủ quan trong những giao dịch mua bán nhà Đà Nẵng có giá tiền tỷ. Nhất là đối với công nghệ làm giả giấy tờ hiện nay đã siêu tinh vi. Và những người quá vội vàng chắc chắn sẽ phải trả những cái giá rất đắt.

  muabannhadanang2

  Lừa đảo mua bán nhà đất bằng sổ đỏ, sổ hồng. Ảnh minh họa.

  Tung tin giả kích thích khách hàng xuống tiền

  Hầu hết những dự án bất động sản được mua bán nhiều chủ yếu là ở trong gia đoạn đầu, giai đoạn mở bán và chưa hoàn thiện. Vì thế cho nên nhiều nhà môi giới để bán được đã vẽ ra rất nhiều những viễn cảnh không mấy chắc chắn hoặc thậm chí là không có thực.

  Hàng loạt những dự án được tô vẽ thêm bằng quá nhiều từ ngữ hoa mỹ và những hứa hẹn cho tương lai như tiện ích hoành tráng, đẳng cấp, khi năng đầu tư, cho thuê và sinh lời vượt trội trong tương lai.

  Chính điều này đã khiến cho nhiều nhà đầu tư dễ dàng xuống tiền vì những lợi nhuận được tô vẽ nên. Tuy nhiên, khi đã thanh toán gần như là đầy đủ và được bàn giao nhà thì mới tá hỏa phát hiện rằng không giống như những gì được quản cáo. Lúc này việc mua bán nhà Đà Nẵng đã hoàn tất người mua chỉ biết chấp nhận mà không thể làm gì khác.

  muabannhadanang3

  Dự án bất động sản chưa hoàn thiện. Ảnh minh họa.

  Mạo danh chủ đầu tư uy tín để lừa đảo mua bán nhà Đà Nẵng

  Đã có rất nhiều những trường hợp kẻ lừa đảo đã biến hình thành chủ đầu tư và tổ chức mua bán nhà Đà Nẵng rất bài bản: Tung thông tin, làm bảng giá dự án,... Khiến cho người mua tin tưởng để xuống tiền. Cũng đã có những trường hợp cấu kết luôn với bên công chứng sang tên bất động sản để lừa đảo nhiều người mua nhà.

  Vì thế, để có thể phòng ngừa được những trường hợp như trên thì nhà đầu tư cần phải lựa chọn cho mình được những đơn vị uy tín để mua nhà. Và đặc biệt phải kiểm tra thật kỹ càng tính pháp lý và thực tế của bất động sản. 

  Bài viết trên là tổng hợp những chiêu trò lừa đảo mua bán nhà Đà Nẵng gần đây nhất để nhà đầu tư có thêm thông tin và sự cảnh giác khi đầu tư bất kỳ những bất động sản nào. Ngoài ra, bạn đọc còn có thể tham khảo thêm thông tin danh sách nhà đất giá tốt tại TP. Đà Nẵng dưới đây.Danh sách nhà đất Đà Nẵng

  >>> Xem Thêm:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.