Làm thế nào để vay mua nhà một cách thông minh?

Hướng dẫn mua nhà lần đầuMua Nhà

11/10/2022

Nội dung bài viết

  Lần đầu mua nhà, bài toán tài chính luôn rắc rối nhất, vậy nên chỉ duy nhất giải pháp vay giải quyết được bài toán này. Thế nhưng vay mua nhà thế nào là thông minh? Cùng Rever tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

  Xác định khoản vay mua nhà như thế nào là hợp lý?

  Chọn phương án vay ngân hàng để mua nhà trả góp hàng tháng là một giải pháp tài chính khả thi và phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ chưa có nhà riêng, chưa đủ tiền để thanh toán một lần. Vậy nên, để quá trình trả góp diễn ra thuận lợi, bạn cần cân nhắc lại tài chính của bản thân mình qua những yếu tố sau:

  - Cân nhắc kỹ về vấn đề thu nhập cá nhân của bạn từ việc xác định lương thưởng từ công việc, lợi nhuận kinh doanh hoặc các tài chính khác.

  - Khả năng chi trả nợ gốc và lãi hàng tháng phải nằm ở mức chiếm tối đa khoảng 30 – 50% tài chính bạn có. Nếu vượt quá mức cho phép bạn nên xem lại khoản vay của mình để tránh xảy ra tình trạng nợ xấu trong tương lai. 

  - Hình dung trước lộ trình sự nghiệp để chắc chắn công việc của bạn sẽ ổn định trong vòng 20 -25 năm tới.

  vay-mua-nha2

  Cần phải tính toán, cân đo đong đếm khoản vay sao cho phù hợp với tài chính. Ảnh minh hoạ.

  3 cách vay mua nhà thông minh, giảm bớt gánh nặng tài chính

  #Tip 1 để vay mua nhà thông minh - Khảo sát và tìm hiểu lãi suất của 5 ngân hàng uy tín nhất 

  Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất và các thời điểm thanh toán khác nhau. Bạn hãy chọn 5 ngân hàng uy tín rồi, tìm hiểu,  khảo sát về các mức lãi suất, các khoản phí thanh toán trước hạn hoặc trễ hạn. Bạn có thể liên lạc với các giao dịch viên của ngân hàng đó nhờ tư vấn.

  Lưu ý, khi thấy bất kỳ ngân hàng có lãi suất quá "hời" và nhiều ưu đãi, cũng đừng nên vội vàng lựa chọn, còn nhiều yếu tố phải cân nhắc! Một số ngân hàng cho mức lãi suất 0% cho khách hàng mua nhà trong 6 – 12 tháng đầu nhưng tháng thứ 13 sẽ có một mức lãi suất mới còn cao hơn thông thường.

  vay-mua-nha3

  Mỗi ngân hàng sẽ có các khoản lãi suất và các mức phí liên quan khác nhau. Ảnh minh hoạ.

  #Tip 2 để vay mua nhà thông minh - Lựa chọn thời gian vay vừa đủ và hợp lý

  Khoản tiền vay thì sẽ cố định nhưng thời gian vay khiến cho khoản thanh toán nợ và lãi suất của bạn sẽ khác nhau.

  - Đối với khoản vay ngắn hạn: 

  Vay mua nhà ngắn hạn chỉ thích hợp với người có thu nhập ổn định bởi họ sẽ phải thanh toán nợ và lãi suất hàng tháng ở mức cao hơn.

  Thế nhưng, vì chỉ thanh toán trong một thời gian ngắn nên có thể sẽ không phát sinh bất kỳ chi phí nào, kể cả lãi suất.

  - Đối với khoản vay dài hạn: 

  Vay dài hạn thường thích hợp với những người có thu nhập thấp, lúc đó khoản tiền thanh toán mỗi tháng sẽ ở mức phù hợp để bạn có thể chi trả. 

  Tuy nhiên, lãi suất của hình thức vay dài hạn sau 1 năm đầu thường cao hoặc có ngân hàng có thể hỗ trợ 1-5 năm đầu 0% lãi suất.

  #Tip 3 để vay mua nhà thông minh - Cố gắng sắp xếp thanh toán trước hạn 

  Thanh toán trước hạn sẽ là cách trả nợ thông minh nhưng hãy để ý đến khoản phí trả nợ trước hạn một cách rõ ràng và cẩn thận để tránh phải thanh toán phí trả nợ trước hạn quá nhiều.

  Thông thường, các ngân hàng sẽ có một khoản phí nhỏ dành cho việc thanh toán trước hạn. Nhưng bạn đừng lo, khoản phí này là không đáng kể, nếu có điều kiện xử lý một lần khoản vay, đừng ngần ngại thanh toán hết để "quẳng" đi nỗi lo tài chính.

  vay-mua-nha-4

  Chẳng còn phải lo trả góp định kỳ, căn nhà hoàn toàn thuộc về nếu bạn có thể thanh toán trước hạn. Ảnh minh hoạ.

  Nếu cần hãy dừng việc vay vốn và tính toán lại kế hoạch nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc vay vốn mua nhà nhé! Hoặc bạn có thể liên hệ một chuyên gia BĐS để được tư vấn về quy trình cho vay Hotline 24/7 miễn phí: 1800 234 546

  Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để vay mua nhà một cách thông minh từ Rever. Ngoài ra, Rever gửi đến bạn TÀI LIỆU MIỄN PHÍ về cách tính lãi suất ngân hàng bên dưới đây.

  New Call-to-action

  Xem thêm:

  Giang Nguyễn (tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.