Kiến nghị cho tách thửa tại Bình Quới - Thanh Đa, người dân được lợi gì?

Phân TíchĐầu tư bất động sản

10/23/2018

Nội dung bài viết

  Nhiều vướng mắc về việc cấp phép xây dựng có thời hạn khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa (P.28, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) đã được kiến nghị giải quyết.

  Vào năm 2005, UBND TP.HCM đã ra nhiều quyết định khiến người dân tại Bình Quới - Thanh Đa không được phép tách thửa và chỉ được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn để sửa chữa, cải tạo công trình.

  Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

  Kiến nghị tách thửa

  UBND TP.HCM vừa nhận được kiến nghị của Sở Xây dựng TP.HCM về việc rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, xem xét tính khả thi của dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, qua đó có tác động điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất hàng năm, giải quyết vấn đề tách thửa và cấp giấy phép xây dựng có thời hạn.

  Kiến nghị này mang lại lợi ích trực tiếp cho người dân vì thời gian quy hoạch dự án này kéo dài khiến các công trình hạ tầng không được đầu tư hợp lý. Trong tương lai, Sở kế hoạch - Đầu tư sẽ chủ trì và phối hợp với những đơn vị khác, nhanh chóng tổ chức đầu thầu, xây dựng dự án khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa. 

  binh-quoi-thanh-da-min

  Sự tương phản của khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa so với khu vực kề cận - ảnh: Zing News

  Lợi ích cho người dân

  Vấn đề quy hoạch được thống nhất sẽ giúp các dự án hạ tầng được đầu tư xây dựng nhanh chóng, chẳng hạn như mở rộng và nâng cấp đường, chống ngập, xây dựng thêm dịch vụ tiện ích cộng đồng như bệnh viện, trường học, công viên, nhà văn hoá... Những điều này giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trong khu vực.

  Bên cạnh đó, người dân có thể tách thửa đất để xây dựng mới nhà có diện ích phù hợp, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản như để ở hay kinh doanh. Các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực nhà đất như chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở, xây nhà mới, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cấp giấy chủ quyền... cũng sẽ dễ dàng giải quyết hơn. Cụ thể, những người có đất nhưng không được cấp phép thổ cư sẽ có cơ hội xây nhà, những ngôi nhà xuống cấp sẽ được xây dựng lại, những gia đình không muốn ở đây sẽ được bán lại nhà đất để chuyển đến nơi mới...

  quy-hoach-binh-quoi-thanh-da-min

  Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa trong tương lai sẽ hiện đại, tiện nghi, phát triển?

  Lợi ích cho nhà đầu tư bất động sản

  Những vấn đề cơ bản về đầu tư bất động sản như chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư, cấp giấy phép sử dụng đất, cho phép xây dựng nhà, chuyển nhượng quyền sử dụng đất giúp bất động sản từ tính thanh khoản bằng 0 nâng lên đáng kể.

  Nhà đầu tư bất động sản có thể giao dịch mua bán, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi nhuận trực tiếp. Cởi trói cho nhà đất giúp giá bất động sản khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa trong tương lai sẽ tăng trưởng mạnh, cho tỉ lệ sinh lời cao, sau 26 năm dính dự án treo. Giá đất thổ cư thường cao hơn đất nông nghiệp nên nhà đầu tư có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất để chuyển nhượng với giá hời, xây dựng nhà để cho thuê, làm nhà trọ, nơi buôn bán... Các khu vực xung quanh khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa đều đang rất phát triển nên việc kinh doanh hứa hẹn sẽ khả quan khi các dự án hạ tầng được đầu tư đồng bộ.

  Bên cạnh đó, vì mật độ xây dựng tại đây còn thấp nên có ưu thế quỹ đất sạch, nhiều công trình quy mô lớn như chung cư, trung tâm thương mại sẽ sớm được các doanh nghiệp đầu tư xây dựng giúp giá đất sẽ tăng mạnh.

  Để hiểu thêm về đầu tư bất động sản, mời bạn tham khảo tài liệu Chuyên đề Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản:

  New call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Thu Trang (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận