Cập nhật Mức tăng giá các dự án căn hộ tại Khu đô thị Thủ Thiêm

Phân TíchThị TrườngEmpire CityThe Metropole Thủ ThiêmThe River Thủ Thiêm

11/14/2022

Nội dung bài viết

  Khu đô thị Thủ Thiêm với 8 phân khu chức năng, trong đó các phân khu 1, 2, 3 và 5 là nơi tập trung của nhiều dự án bất động sản, và phần lớn các dự án này thuộc phân khúc từ cao cấp cho đến hạng sang, phù hợp với những Khách hàng thượng lưu.

  Mức tăng giá các dự án tại KĐT Thủ Thiêm

  Theo nhận định của Rever, thị trường nhà ở tại KĐT Thủ Thiêm chỉ thật sự bùng nổ từ năm 2016 trở về đây, khi lần lượt xuất hiện những đại dự án có thiết kế vô cùng đẳng cấp, không nói quá khi cho rằng Thủ Thiêm là "thủ phủ" của các dự án đẹp bậc nhất Sài Gòn. Giá nhà ở trung bình các dự án căn hộ tại khu đô thị Thủ Thiêm hiện tại cao hơn từ gấp đôi trở lên so với giá trung bình căn hộ tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Điều này cho thấy vị trí của Khu đô thị Thủ Thiêm được thị trường đánh giá rất cao, dù trước mắt chưa có quá nhiều tiện ích được triển khai.

  THUTHIEM-TANGIA-1

  ThuThiem-Jul-11-2022-09-34-01-14-AM

  Bức tranh toàn cảnh thị trường căn hộ tại KĐT mới Thủ Thiêm cập nhật quý 3/2022

  Nếu đi sâu vào vị trí, phân khu 1 và 2 đang là 2 phân khu có vị trí đẹp nhất của KĐT Thủ Thiêm khi nằm giáp mặt trực tiếp với khu CBD của Quận 1, ngoài ra còn hưởng lợi rất lớn từ công trình cầu Thủ Thiêm 2, cầu Thủ Thiêm 3, cầu đi bộ, hầm Thủ Thiêm và loạt công trình tiện ích khác.

  thuhtiem

  Bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm với các tiện ích nổi bật

  Tại phân khu 1 là nơi góp mặt của dự án The Metropole Thủ Thiêm của Quốc Lộc Phát, phân khu này hiện đang ra mắt giai đoạn 4 với tên gọi The OpusK Residence, trước đó phân khu 1 The Galleria Residence đã đi vào bàn giao rất đẹp. Mức tăng giá các giai đoạn triển khai của The Metropole đều trên ngưỡng 30%, đặc biệt phân khu đầu tiên đã có mức tăng hơn 65% so với mở bán.

  Xem thêm:

  Cùng chuyên viên Rever kiểm chứng vẻ đẹp tòa tháp đầu tiên bàn giao tại The Metropole

  metropole1

  Giai đoạn 1 The Metropole hiện đã đi vào bàn giao 

  Tại phân khu 2B, một dự án "đỉnh" khác là Empire City cũng đã có 4 giai đoạn triển khai gồm: MU4, MU7, MU11 và MU8. Mức tăng giá các giai đoạn của Empire City cũng rất tốt, trong ngưỡng 42 - 85% so với thời điểm mở bán.

  Empire_1-2

  Phối cảnh thiết kế Empire City

  Tại khu chức năng số 3, The River Thủ Thiêm giai đoạn 1 đã được Refico ra mắt 525 căn vào năm 2020, phân khu này hiện đã bàn giao quý 3 năm 2022 vừa qua. Mức tăng giá The River hiện tại đã tăng khoảng 65% so với thời điểm mở bán năm 2020. Sắp tới đây, giai đoạn 2 của dự án mang tên The Luxe quy mô gần 600 căn cũng dự kiến ra mắt.

  River2-min

  KĐT Thủ Thiêm: Giá bán dự án sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai?

  Thời điểm cuối 2022 và đầu 2023, dự báo sẽ là thời điểm bùng nổ của thị trường căn hộ tại KĐT Thủ Thiêm khi các giai đoạn tiếp theo của nhiều dự án được triển khai đồng loạt.

  Ngoài ra, Thủ Thiêm dự kiến cũng sẽ có thêm nguồn cung từ dự án Thủ Thiêm Zeit River nằm ở phân khu chức năng số 3 của ông lớn GS E&C. Bên cạnh đó, thông tin dự án Eco Smart City tại khu 2A do Lotte làm chủ đầu tư cũng đang có nhiều tín hiệu sẽ ra mắt thị trường trong năm 2023.

  Trong tháng 11/2022, phân khu cuối cùng tại The Metropole Thủ Thiêm là The OpusK Residence cũng ra mắt thị trường, giá trung bình căn hộ tại đây lên đến 260 triệu/m2.

  Với việc khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 nối KĐT Thủ Thiêm và Quận 1 vào thời điểm tháng 4/2022 vừa qua đã phần nào tác động lên giá bán các dự án tại Thủ Thiêm. Trong tương lai, khi công trình cầu Thủ Thiêm 4 nối KĐT Thủ Thiêm và Quận 7 được khởi công, giá bán tại đây cũng được dự báo sẽ tăng theo.

  PMH-THUTHIEM

  Bản đồ so sánh thời gian di chuyển đến trung tâm của Khu đô thị Thủ Thiêm và Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

  Thông tin Quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm:

  Với kỳ vọng trở thành khu đô thị đẹp nhất khu vực Đông Nam Á, khu đô thị mới Thủ Thiêm được Thành phố quy hoạch thành 8 phân khu chức năng chính. Trong đó:

  • Phân khu 1 sẽ là trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng.
  • Phân khu 2 sẽ là khu phức hợp thương mại, dân cư, thể thao và giải trí
  • Phân khu 3 sẽ là khu chức năng hỗn hợp
  • Phân khu 4 sẽ là khu dân cư hỗn hợp
  • Phân khu 5 sẽ là khu công trình công cộng
  • Phân khu 6 sẽ là công viên phần mềm, bệnh viện quốc tế
  • Phân khu 7 sẽ là khu ở phức hợp, khách sạn, nghỉ dưỡng
  • Phân khu 8 sẽ là khu phát triển sinh thái đa dạng tại Thủ Thiêm.

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Ngọc Hải (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận