Hơn 600 căn hộ tại dự án "bí ẩn nhất Sài Gòn" Thuận Kiều Plaza hiện tại ra sao?

Phân TíchThị Trường

11/17/2020

Nội dung bài viết

  Sau nhiều năm rơi vào cảnh hoang tàn, dự án Thuận Kiều Plaza (190 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP.HCM) được công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại và đổi tên thành The Garden Complex vào năm 2014. Dự án cũng đồng thời được thay đổi diện mạo mới, đẹp hơn, khang trang hơn. Nhưng có vẻ những điều này là chưa đủ để giúp dự án vốn gặp vô vàn trắc trở này có thể hồi sinh.

  Được biết, The Garden Complex bao gồm 2 phân khu: phân khu căn hộ tên The Garden Apartment và phân khu trung tâm thương mại tên The Garden Mall. Trong đó phân khu căn hộ The Garden Apartment có quy mô 3 khối tháp cao 33 tầng với 648 căn hộ, đi kèm đó là vô vàn tiện ích nội khu phục vụ cư dân như: hồ bơi, khu giải trí, nhà xe... Khu trung tâm thương mại có tổng diện tích sàn 30.000 m2.

  thegarrdne2-min

  Khối thương mại The Garden Mall sáng đèn hàng đêm. Ảnh Tổng hợp

  thegarden-min

  The Garden Mall lung linh về đêm. Ảnh Tổng hợp

  Dự án được khởi công từ năm 1994 và chính thức hoàn thành vào năm 1999, do liên doanh Kings Harmony Int MTV của Hong Kong và Công ty TNHH MTV Xây dựng Thương mại Sài Gòn (trực thuộc Tổng công ty Địa ốc Sài Gòn) làm chủ đầu tư. Tổng số vốn đầu tư thời điểm đó trên 55 triệu USD, được các nhà đầu tư kỳ vọng trở thành điểm sáng kinh doanh thương mại ở quận 5, TP.HCM nhờ vị trí đắc địa, giao thông đồng bộ và mật độ cư dân đông đảo xung quanh. Cùng với đó là đáp ứng làn sóng di dân của cư dân Hong Kong khi đó.

  Tuy nhiên, dự án sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng lại không phát triển như kỳ vọng mà thay vào đó là khung cảnh hoang tàn, không bóng người vì căn hộ ít người mua, trung tâm thương mại thì hoạt động lay lắt.

  Mãi đến năm 2014, dự án Thuận Kiều Plaza được công ty con của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mua lại và đổi tên thành The Garden Complex vào năm 2014, đồng thời chủ đầu tư mới cũng khoác lên diện mạo mới cho dự án. 

  Sau hơn 2 năm cải tạo, đầu tháng 11/2017, The Garden Complex chính thức được khai trương với khu thương mại The Garden Mall và khu căn hộ The Garden Apartment. Về kết cấu, The Garden Mall vẫn giữ nguyên mẫu Thuận Kiều Plaza chỉ thay đổi công năng thành 3 phân khu: Không gian tổ chức sự kiện, trung tâm giải trí - ẩm thực, khu căn hộ cho thuê. Còn The Garden Apartment với 3 tháp cao 33 tầng với 648 căn hộ được thay màu sơn xanh tươi sáng hơn, từ việc từng bị ví như "ba cây nhang" thì nay được đổi thành là "ba cây trúc".

  Tại thời điểm đó, mặc dù ở khu trung tâm thương mại được sự đón nhận của khách hàng sau khi được cải tạo, nhưng khu căn hộ vẫn không được thị trường đón nhận, khi hàng trăm căn hộ tiếp tục lâm vào tình cảnh "vườn không, nhà trống" vì không có người mua.

  Giải thích cho việc này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM từng cho biết, vì Thuận Kiều Plaza (tên cũ) bê nguyên si thiết kế từ Hồng Kông sang nhưng không phù hợp với người Việt Nam vì diện tích quá nhỏ, trần thấp, rất ngột ngạt.

  Đó là thời điểm 2017, còn ghi nhận mới nhất tại thời điểm quý 4/2020, phần khối đế của toà nhà The Garden Mall hiện đang được khai thác khá tốt với sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn trên thị trường, bên cạnh các sự kiện âm nhạc được tổ chức thường xuyên. Nhưng khối căn hộ với hơn 600 căn thuộc ba toà tháp hiện vẫn bỏ trống.

  Theo tìm hiểu, hiện căn hộ tại đây có giá giao dịch trong khoảng 27 - 35 triệu/m2, trung bình một căn hộ The Garden Apartment có diện tích khoảng 77m2 có giá bán giao động từ 2 – 2,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, với mức giá này theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư bất động sản là quá đắt so với mặt bằng chung của thị trường hiện nay, trong khi đó, đây lại là những căn hộ bỏ hoang nhiều năm, đi cùng với đó là thiết kế chật hẹp dù mua ở hay đầu tư đều chưa thực sự phù hợp.

  Một số hình ảnh về dự án The Garden Complex:

  thegarden10-min

  Khối căn hộ The Garden Apartment. Ảnh Tổng hợp

  thegarden9-min

  Khối căn hộ The Garden Apartment. Ảnh Tổng hợp

  thegarden7-min

  Khối căn hộ The Garden Apartment. Ảnh Tổng hợp

  thegardn8-min

  Khối căn hộ The Garden Apartment. Ảnh Tổng hợp

  img-0387-1497853812325-min

  Khối căn hộ The Garden Apartment. Ảnh Tổng hợp

  img-0392-1497853812328-min

  Khối căn hộ The Garden Apartment. Ảnh Tổng hợp

  thegarden3-min

  Bên trong TTTM The Garden Mall. Ảnh Tổng hợp

  thegarden4-min

  Bãi xe bên trong TTTM The Garden Mall. Ảnh Tổng hợp

  thegarden5-min

  Bãi xe bên trong TTTM The Garden Mall. Ảnh Tổng hợp

  Bạn đang theo dõi bài viết Hơn 600 căn hộ tại dự án "bí ẩn nhất Sài Gòn" Thuận Kiều Plaza hiện tại ra sao? Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm danh sách nhà đất giá tốt đang giao dịch trên Rever

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Thế An (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận