Giá bán trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP.HCM tăng 15%

Phân TíchĐầu tư nhà đất

04/11/2019

Nội dung bài viết

  Trong 3 tháng đầu năm 2019, giá bán trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP.HCM đạt 1.764 USD mỗi m2 (khoảng 41 triệu đồng), tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước.

   Tải chi tiết các dự án được bán, cho thuê mua nhà ở HTTTL năm 2019

  Theo báo cáo quý mới nhất của CBRE Việt Nam, thị trường căn hộ tại TP.HCM trong 3 tháng qua có đà tăng giá khá mạnh. Cụ thể, giá bán căn hộ trung bình tại thị trường sơ cấp ở mức 1.764 USD mỗi m2, tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước và tăng 3,1% so với quý trước.

  Được biết, mức giá tăng này một phần đến từ giá bán của một số dự án hạng sang mới được chào bán trong quý. Nhìn tổng thể, thị trường căn hộ hạng sang trong những quý trở lại đây liên tục đón nhận các dự án có mức giá cao kỷ lục, rơi vào khoảng từ 7.500 đến 12.000 USD mỗi m2.

  Năm 2019 nguồn cung chào bán được dự đoán sẽ cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm. Các dự án mới đã bắt đầu đưa thông tin ra thị trường và nhận đặt chỗ cho các sự kiện mở bán dự kiến trong quý II. 

  Xét về phân khúc, dòng sản phẩm trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm tỷ trọng cao với lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc hạng sang và cao cấp.

  Giá bán trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp tại TP.HCM tăng 15%

  Thị trường thứ cấp dự kiến hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019

  Xét về khu vực, khu Đông Sài Gòn tiếp tục là các điểm nóng của toàn thị trường TP.HCM, với nhiều dự án ra mắt mới tại khu vực quận 2 và quận 9. Lượng lớn nguồn cung trong phân khúc trung cấp và bình dân trong năm 2019 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thực của người mua để ở giúp lượng tiêu thụ ổn định. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp tục được hấp thụ trong các quý tiếp theo do nguồn cung chào bán chưa nhiều.

  CBRE Việt Nam cũng đưa ra dự báo, giá bán trung bình toàn thị trường bất động sản TP.HCM được kỳ vọng tăng 5% theo năm. Trong đó, phân khúc sản phẩm trung cấp và bình dân được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng khiêm tốn chỉ 1-3% theo năm do cạnh tranh khi nguồn cung lớn. Các dự án cao cấp dự kiến có mức tăng giá cao hơn, rơi vào khoảng 5% theo năm. Các dự án hạng sang được cấp phép tại quận 1 và quận 3, giá bán dự kiến tăng 5-7% theo năm, do sự khan hiếm quỹ đất tại khu vực trung tâm.

  Thị trường thứ cấp dự kiến hoạt động sôi nổi hơn vào năm 2019 nhờ vào việc thiếu hụt nguồn cung, đặc biệt là các dự án hạng sang và cao cấp tại quận 1, 2 và khu vực Thủ Thiêm. Các căn hộ tại khu vực này có thể đạt mức tăng giá lên tới 15-20% so với giá chào bán ban đầu.

  Danh sách các dự án đủ điều kiện bán cho thuê 2018

  Có thể bạn quan tâm:

  Theo VnExpress

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận