Điểm mặt những dự án "bước ra khỏi cửa là gặp trung tâm thương mại"

Những dự án có tiện ích trung tâm thương mại nằm ngay khối đế toà căn hộ hoặc nằm trong nội khu dự án luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng lẫn các nhà đầu tư. Hiện tại trên thị trường bất động sản TP.HCM ghi nhận không có quá nhiều dự án có tích hợp trung tâm thương mại bởi phần lớn các chủ đầu tư có xu hướng lựa chọn loại hình Shophouse hơn.

Theo Rever tìm hiểu, xu hướng xây dựng Trung Tâm Thương Mại (TTTM) ngay trong nội khu các dự án bất động sản ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Bởi điều này không chỉ là thước đo năng lực của chủ đầu tư, nhà phát triển BĐS mà còn mang đến nhiều lợi ích cho cư dân và nhà đầu tư.

Trung tâm thương mại - Yếu tố thúc đẩy giá trị sống của cư dân

Các khu đô thị, dự án có chuỗi tiện ích tích hợp như bệnh viện, trường học, đặc biệt là trung tâm thương mại đang trở thành xu hướng lựa chọn nơi an cư của hầu hết gia đình trẻ hiện nay bởi đáp ứng được nhiều yếu tố quan trọng. Trong đó:

Thứ nhất, các dự án, khu đô thị có tích hợp trung tâm thương mại sẽ đảm bảo được một cuộc sống tiện nghi cho cư dân với các dịch vụ thương mại, giải trí, chăm sóc sức khoẻ... chỉ cách vài bước chân. Nhờ đó, cư dân các dự án có thể tiết kiệm được thời gian mua sắm thực phẩm, các nhu yếu phẩm hằng ngày mà không cần phải di chuyển xa. Ngoài ra, các dịch vụ tích hợp trong Trung tâm thương mại như: nhà hàng, cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh, rạp phim, phòng tập gym, yoga, trung tâm ngoại ngữ… sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thụ hưởng, vui chơi, giải trí, giáo dục nâng cao của cả gia đình.

DuanKingCrownInffinity28

Dự án có tiện ích trung tâm thương mại nằm trong nội khu hoặc khối đế như King Crown Infinity hoặc Vinhomes Grand Park luôn nhận được sự quan tâm lớn của Khách Hàng

Thứ hai, các dự án, khu đô thị có tích hợp trung tâm thương mại mang đến một không gian sống văn minh hiện đại. Trên thực tế, các hoạt động thương mại thường ảnh hưởng nhiều đến mỹ quan, diện mạo hạ tầng khu vực. Nếu như khu dân cư với các ngôi chợ truyền thống thường mang đến những hình ảnh nhếch nhác, bừa bộn thì các khu đô thị, sự án có hệ thống siêu thị hay Trung tâm thương mại hiện đại sẽ mang đến không gian sống văn minh, sầm uất, góp phần cải thiện diện mạo hạ tầng địa phương. Điều này cũng góp phần giải quyết tình trạng chợ tự phát, hàng rong - một trong những tác nhân gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường.

Thứ ba, các dự án, khu đô thị có tích hợp trung tâm thương mại giúp cư dân có nhiều điều kiện và cơ hội tự kinh doanh ngay tại nhà, bởi khi Trung tâm thương mại đi vào vận hành sẽ thu hút đông đảo du khách vãng lai gần xa đến mua sắm, vui chơi, giải trí. Từ đó hình thành các dịch vụ, thương mại bổ trợ, liên quan.

Trung tâm thương mại - Yếu tố thúc đẩy giá trị sống của dự án

Xu hướng tích hợp Trung tâm thương mại trong nội khu dự án cũng đem đến lợi ích trực tiếp cho các nhà đầu tư bất động sản. Không gian sống tiện nghi, hiện đại tại các Khu đô thị, dự án sở hữu Trung tâm thương mại luôn thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống, từ đó làm tăng tính thanh khoản của dự án, gia tăng hiệu quả đầu tư.

BeverlySolari12

Trung tâm thương mại nằm trong nội khu thúc đẩy giá trị bất động sản

Trên thực tế, giá trị của một dự án Bất động sản cũng tăng dần theo tiến độ xây dựng Trung tâm thương mại, kể từ khi công trình bắt đầu khởi công, tìm nhà đầu tư cho đến khi chính thức đưa vào hoạt động.

Các khu đô thị, dự án có trung tâm thương mại

Theo Rever khảo sát, hiện thị trường bất động sản TP.HCM có khoảng trên dưới chục dự án, khu đô thị có tích hợp trung tâm thương mại trong nội khu hoặc nằm tại khối đế căn hộ.

KingCrown-Apr-22-2022-08-27-24-13-AM

Các khu đô thị, dự án có trung tâm thương mại

Trong đó nổi bật có thể liệt kê các dự án sau:

 • Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall tại Vinhomes Grand Park có diện tích sàn 48.000m2
 • Trung tâm thương mại tại King Crown Infinity có diện tích sàn 14.000m2
 • Trung tâm thương mại tại The Global City có diện tích sàn 125.000m2
 • Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall tại Masteri Thảo Điền có diện tích sàn 100.000m2
 • Trung tâm thương mại Estella Place tại Estella Heights có diện tích sàn 37.000m2
 • Trung tâm thương mại tại Cantavil Premier có diện tích sàn 30.000m2
 • Trung tâm thương mại Vincom Center tại Vinhomes Central Park có diện tích sàn 59.000m2
 • Trung tâm thương mại Socar Mall tại Sala Đại Quang Minh có diện tích sàn 40.000m2
 • Trung tâm thương mại tại One Central HCM 9 tầng (Diện tích Updating)
 • Trung tâm thương mại tại Lancaster Legacy 5 tầng (Diện tích Updating)
 • Trung tâm thương mại tại Viva Plaza có diện tích sàn 7.000m2

Bạn đang theo dõi bài viết Điểm mặt những dự án "bước ra khỏi cửa là gặp trung tâm thương mại". Ngoài ra, để biết chi tiết dự án King Crown Infinity, bạn có thể tải về tài liệu dưới đây:

9428f364-d3e7-4279-9b5a-8639ac09f94a

Có thể bạn quan tâm:

Ngọc Hải (Tổng hợp)

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.