Đảo Kim Cương: Dự án nổi bật trong quy hoạch quận 2

Phân TíchThị Trường

02/17/2017

Nội dung bài viết

  Đảo Kim Cương, theo đó, tọa lạc ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, Quận 2, chỉ mất 10 phút đi bằng ca nô từ bến Bạch Đằng phía trung tâm TP.HCM.

   Cư dân Đảo Kim Cương là ai?
  Mua nhà ở Đảo Kim Cương: Nên hay không?
  Đánh giá vị trí Đảo Kim Cương trong 2 năm tới
  Vì sao nên chọn tháp Bahamas Đảo Kim Cương?
  Hệ thống tiện ích nội khu của Bahamas có gì đặc biệt?
  Cần biết gì về tòa tháp Bahamas thuộc dự án Đảo Kim Cương?

  Với lợi thế có nhiều quỹ đất trống và liền kề với khu trung tâm Quận 1, Quận 2 đã được UBND thành phố ưu ái phê duyệt quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế tài chính thương mại thể thao mới của thành phố. Trong vòng 10 năm trở lại, Quận 2 sẽ trở thành khu đô thị đẹp nhất Đông Nam Á. Nếu bạn có cơ hội sỡ hữu bất động sản ở đây, bạn sẽ yên tâm về sự tăng giá trị của nó.

  quy hoạch tổng thể Quận 2
  Hình ảnh minh họa quy hoạch tổng thể Quận 2

  Đồ án điều chỉnh quy hoạch tổng thể quận 2 đã được UBND Thành Phố phê duyệt vào ngày 9/7/2013. Theo đó, quận 2 có diện tích 5.017,96 ha, thuộc khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh, được xác định kế cận trung tâm nội thành hiện hữu, các mặt giáp giới như sau: phía Đông giáp quận 9 qua rạch Bà Cua; phía Tây giáp quận 1, quận 4 và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn; phía Nam giáp quận 7 qua Xa lộ Hà Nội và tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai; phía Bắc giáp quận Thủ Đức qua Xa lộ Hà Nội và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn.

  quy-hoach-quan2
  Định hướng quy hoạch chung Quận 2 trong tầm nhìn đến năm 2020
  quy hoạch tổng thể Thủ Thiêm
  Quy hoạch tổng thể bán đảo Thủ Thiêm 737 ha

  Nhìn trên hình vẽ có thể thấy được rằng, bán đảo Thủ Thiêm mới có 5 tuyến đường chính: đường Mai Chí Thọ, Đường ven sông Sài Gòn, Đường ven hồ trung tâm, đại lộ vòng cung và đường châu thổ trên cao. Sẽ có tổng cộng 4 cây cầu bắt qua quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Quận 4 và quận 7 và 1 cầu đi bộ bắt từ quảng trường trung tâm qua quận 1. Có thể thấy được rằng, kết nối giao thông từ Thủ Thiêm với các quận trung tâm trong tương lai sẽ rất mượt mà.

  Đảo Kim Cương, theo đó, tọa lạc ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, Quận 2, chỉ mất 10 phút đi bằng ca nô từ bến Bạch Đằng phía trung tâm TP.HCM. Bên phải dự án Diamond Island đối diện với bến du thuyền trên sông Giồng Ông Tố là khu đô thị Thủ Thiêm đã được quy hoạch thành trung tâm mới của TP HCM. Bên trái của đảo tiếp giáp với sông Sài Gòn, gần cầu Phú Mỹ nối Quận 7 và Quận 2.

  Khi tuyến đường ven sông và đường vành đai hoàn tất, từ vị trí quy hoạch có thể thấy hạ tần giao thông từ Đảo Kim Cương được cải thiện đáng kể, việc di chuyển vào các trung tâm Quận 1, Quận 3 hay các đặc khu trung tâm tài chính, kinh tế và hành chính mới của Quận 2 nhanh chóng, tiện lợi nhưng vẫn tách biệt đảm bảo sự yên tĩnh.

  Vui lòng liên hệ Hotline 0989.62.62.39 hoặc để lại thông tin để nhận thông tin chi tiết quy hoạch tổng thể quận 2, thông tin về các trung tâm hành chính, khu dân cư trọng điểm trong tầm nhìn đến 2020 của UBND TP.HCM.

  Rever.vn

   

  Tải tài liệu Quy hoạch tổng thể quận 2

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận