Chính thức khởi công xây dựng Bến xe miền Đông mới tại Quận 9

Phân TíchThị Trường

02/10/2017

Nội dung bài viết

  Theo đó, công trình có tổng vốn đầu tư lên đến 4.000 tỷ đồng được xây ở khu vực quận 9 và một phần nhỏ của tỉnh Bình Dương. Việc xây dựng công trình này nhằm thay thế cho bến xe miền Đông hiện hữu luôn trong tình trạng ùn tắc.

  Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn, chủ đầu tư của dự án, khẳng định rằng các đơn vị thi công sẽ nỗ lực hoàn thành gói thầu vào cuối năm để kịp tiến độ di dời bến xe hiện hữu ở quận Bình Thạnh.

  Trước đó tại buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu chủ đầu tư phải nhanh chóng triển khai ngay dự án và sớm đưa vào sử dụng.

  phối cảnh bến xe
  Phối cảnh bến xe miền Đông mới

  Theo đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được UBND TP HCM phê duyệt, bến xe Miền Đông mới này sẽ có diện tích hơn 160.000 m2, tọa lạc chủ yếu ở phường Long Bình (quận 9) với việc chiếm hơn 3/4 diện tích, còn 1/4 diện tích của dự án sẽ nằm ở phường Bình Thắng, thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

  Được biết, dự án bao gồm bốn khu A, B, C, D, trong đó khu A với diện tích hơn 122.000 m2 (chiếm hơn 76% tổng diện tích) sẽ là khu đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng; khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng); khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng); khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

  Dự kiến bến xe miền Đông mới sẽ kết nối với các tuyến xe buýt, đặc biệt là tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Hành khách từ các tỉnh đến bến xe có thể lựa chọn các loại phương tiện công cộng, metro để vào trung tâm thành phố hoặc về các quận huyện vùng ven; cũng như có thể đi Bình Dương, Đồng Nai...

  Quy hoạch tổng thể quận 9 đến 2020

  Tổng hợp

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận