Cần chuẩn bị gì trước khi đăng tin cho thuê nhà đất?

Hướng DẫnĐầu tư cho thuê

10/02/2019

Nội dung bài viết

  Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà và đang có dự định đăng tin cho thuê nhà lên Internet, mạng xã hội, trang môi giới bất động sản, hãy xem mình đã chuẩn bị những gì để có thể có được một giao dịch cho thuê nhà thuận lợi và nhanh chóng nhất.

  Tải nhanh Mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở

  Thứ nhất: Tạo ấn tượng tốt cho căn nhà

  Ấn tượng ban đầu về căn nhà được thể hiện qua hình ảnh đăng và hình ảnh thực tế khi khách hàng đến xem nhà rất quan trọng. Ấn tượng từ tin đăng khiến khách hàng tìm đến bạn và ấn tượng thực tế là một phần nguyên nhân khiến khách hàng ký hợp đồng thuê.

  Bằng cách sửa chữa, dọn dẹp, làm mới căn nhà khiến nó trở nên đẹp hơn là cách tốt nhất để tạo ấn tượng với khách hàng. Vậy người cho thuê nên sửa chữa thế nào?

  • Về ngoại thất:

  Bạn nên sửa chữa lại mặt tiền ngôi nhà, thứ đầu tiên khách hàng có thể nhìn thấy. Mặt tiền đẹp hay xấu sẽ tạo dựng nên ấn tượng ban đầu của khách hàng. 

  can-chuan-bi-gi-truoc-khi-dang-tin-cho-thue-nha-dat

  Một căn nhà đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt cho khách hàng

  Bạn nên dọn dẹp lại phần trước, sau và xung quanh căn nhà; làm cỏ dại hoặc trồng thêm các loại cây trang trí mới; trám các vết nứt trên tường theo thời gian và sơn lại chúng,... Hãy đảm bảo biến căn nhà thành một nơi mới mẻ như ngày đầu.

  • Về nội thất:

  Hãy dọn dẹp căn nhà gọn gàng để tối ưu hóa không gian, tạo độ rộng và thoáng cho cả căn nhà. Những đồ vật không dùng đến, những đồ vật khơi gợi kỷ niệm,.... nên được dọn dẹp một cách hợp lý.

  Sửa chữa nội thất trong nhà nếu chúng hư hỏng, các đường dẫn nước, đường điện phải được tu sửa không chỉ để tăng vẻ đẹp cho căn nhà đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho khách hàng đến thuê và ở sau này.

  can-chuan-bi-gi-truoc-khi-dang-tin-cho-thue-nha-dat

  Làm mới căn nhà là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng

  Khử những mùi khó chịu như thuốc lá, mùi hôi từ vật nuôi hoặc các mùi khó chịu khác.

  Cải tạo những hư hại nếu bạn có thể hoặc báo trước với khách hàng vấn đề để cùng tìm ra hướng giải quyết phù hợp.

  Ngoài ra còn phải chú ý đến nhiều tiêu chuẩn khác như các tiêu chuẩn an toàn về gas và đồ đạc. Tuy có rất nhiều việc phải làm, nhưng với thời gian, nỗ lực và thậm chí một chút tiền, bạn sẽ thấy sự khác biệt của căn nhà và có thể cho thuê nhanh hơn với mức giá tốt.

  Thứ hai: Suy nghĩ về loại hình cho thuê

  Hãy nhìn lại hoàn cảnh của mình như thế nào để đề ra loại hình cho thuê hợp lý, cho thuê 1, 2 phòng riêng lẻ hay cho thuê toàn bộ căn nhà. Việc định ra loại hình cho thuê phù hợp là nhân tố để quyết định đối tượng khách hàng phù hợp.

  Phân loại đối tượng cho thuê như hộ gia đình, sinh viên hay người đi làm từ đó định ra mức giá cho thuê phù hợp.

  Đồng thời bạn nên tìm hiểu trước chi phí vận hành căn hộ, giá điện nước để có thể đưa vào nội dung tin đăng và thương lượng cùng khách hàng một cách chính xác nhất, tránh rườm ra và xảy ra phát sinh trong tương lai.

  Nếu bạn đã có kinh nghiệm cho thuê, đây là một điều tốt. Tuy nhiên nếu không bạn nên tìm hiểu từ những người có kinh nghiệm như các chuyên gia nhà đất, luật sư hoặc là môi giới uy tín.

  Thứ ba: Định mức giá cho thuê phù hợp

  Bạn muốn cho thuê nhà giá cao nhưng khách hàng cũng muốn thuê được nhà giá thấp, vì vậy hãy cố gắng tạo cơ hội để thương lượng cùng khách hàng để đưa ra mức giá phù hợp nhất có thể. Tuy nhiên điều này chỉ xảy đến khi bạn có khách hàng, vì vậy bạn nên có một mức giá phù hợp cho nội dung của tin đăng cho thuê để khách hàng cảm thấy mức giá đó ở mức an toàn và ổn để họ có thể liên hệ với bạn.

  truoc-khi-dang-tin-cho-thue-nha-datcan-chuan-bi-gi-truoc-khi-dang-tin-cho-thue-nha-dat

  Hãy định giá chi phí cho thuê phù hợp cho cả hai

  Chi chí cho thuê có thể được tính dựa trên một số yếu tố như:

  • Giá của thị trường và khu vực tọa lạc của căn nhà.

  • Vị trí, tiện ích và chất lượng của căn hộ.

  • Ngoài ra còn một số khoản chi phí nợ thế chấp (có thể), chi phí nội ngoại thất, chi phí quản lý, chi phí dự phòng cho những vấn đề cần sửa chữa, bảo trì trong tương lai,....

  Thứ tư: Tìm đơn vị quản lý nếu bạn không trực tiếp quản lý

  Có nhiều chủ cho thuê nhà sau khi tìm được khách hàng mới tìm đến những đơn vị quản lý. Tuy nhiên điều này có thể gây ra những rắc rối sau này khi khách hàng đã làm hợp đồng cho thuê trước đó và không có những điều khoản liên quan tới quản lý hoặc điều khoản không đúng. Vì vậy tìm một đơn vị quản lý và thông báo cho khách hàng trước khi cho thuê là một cách để tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tránh xung đột nảy sinh về sau.

  Các công việc trên nên được chuẩn bị kỹ càng trước hoặc trong quá trình bạn đăng tin cho thuê nhà trên Internet, các công cụ tìm kiếm hoặc các trang môi giới. Sự chuẩn bị đầy đủ thể hiện bạn là một con người cẩn trọng và uy tín trong giao dịch, từ đó khiến khách hàng yên tâm hơn cho một thương vụ thành công.

  Ngoài những thông tin trên, nếu bạn có nhu cầu cho thuê nhà hãy liên hệ với Rever qua Hotline: 0901777667 để nhận tư vấn hoặc tham khảo thêm tài liệu dưới đây:

  Mau hop dong cho thue nha o

  Có thể bạn quan tâm:

  Hoàng Trịnh (BT)

  Đăng Tin Nhà Đất Miễn Phí Cùng Rever

  DANGTIN-2
  Đăng tin Bán nhà ngay!

  Đăng tin bán nhà Miễn phí với Rever

  dangtinchothuenha
  Đăng tin Cho thuê nhà ngay!

  Đăng tin cho thuê nhà Miễn phí với Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận