Bất động sản VN bán 3 tháng bằng Singapore bán cả năm

>>> 15 năm tới, BĐS Việt Nam sẽ đón nhận những cơ hội rất lớn
>>> Phạt mấy trăm triệu đồng vì xây sai mẫu nhà
>>> Ngành nào được hưởng lợi nhiều nhất từ bất động sản?

Theo đó, sẽ không có hiện tượng "đóng băng" BĐS trong thời gian tới. Ông cho rằng nếu sức mua rơi dưới 15% mới đáng quan ngại và lập tức phải có những cảnh báo cho toàn thị trường.

Ông Neil MacGregor cũng nói rằng việc cho người nước ngoài sở hữu nhà đang tạo nên sự khác biệt trên thị trường, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Bởi khi họ đầu tư bằng tiền mặt thường hưởng tỷ suất sinh lợi 7 - 8% tại thị trường VN, trong khi ở nước họ chỉ 1-2%. Điều này sẽ hút một lượng lớn nguồn vốn từ nước ngoài vào thị trường BĐS VN, nhất là những dự án có vị trí đẹp, pháp lý minh bạch và đặc biệt là thiết kế, môi trường sống tốt.


Ảnh minh họa

Ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE VN, khẳng định trong 10 - 15 năm tới thị trường BĐS VN vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt như hiện nay hoặc hơn thế. Với nguồn dân số trẻ dồi dào, tầng lớp trung lưu đang tăng mạnh, dòng vốn nước ngoài đổ vào BĐS rất mạnh, hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại được đầu tư rộng khắp, hội nhập kinh tế sâu rộng và một nền chính trị ổn định... sẽ giúp cho thị trường địa ốc tăng trưởng bền vững.

Theo Hiệp hội BĐS VN, trong năm nay thị trường BĐS phát triển tốt, trở thành một trong những ngành kinh tế năng động nhất. Thị trường đang chứng kiến những thay đổi tích cực về chất lượng và sự đa đạng của sản phẩm trong các phân khúc BĐS khác nhau. Đến thời điểm này, tổng dư nợ trong lĩnh vực BĐS là 420.000 tỉ đồng, tăng 100.000 tỉ đồng so với năm ngoái. Trong đó TP.HCM tiếp tục dẫn đầu cả nước về dòng vốn và giao dịch trong lĩnh vực BĐS.

Tại hội thảo, Phó chủ tịch UBND T.HCM Lê Văn Khoa, cho biết từ nay đến năm 2020 nhu cầu vốn đầu tư cơ sở hạ tầng của TP rất lớn, dự kiến sẽ cân đối khoảng 7,6 tỉ USD thông qua các nguồn vốn như ODA, vốn ngân sách hoặc vốn vay thương mại, còn lại khoảng 2 tỉ USD dự kiến sẽ thực hiện theo phương thức hợp tác đầu tư công tư TPP.

TP đang tập trung việc đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, thúc đẩy liên kết vùng với các địa phương xung quanh để phát huy hết tiềm năng phát triển bằng các tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành. Điều này sẽ thúc đẩy các dự án khu đô thị dân cư phát triển về phía Đông và phía Nam cũng như các địa phương xung quanh như NhơnTrạch (Đồng Nai), Cần Giuộc, Bến Lức (Long An) phát triển. Ngoài ra, tuyến vành đai 3 dự kiến sẽ được khởi công xây dựng năm 2017, tuyến metro số 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020 sẽ liên kết các đô thị vệ tinh trong vùng.

Bên cạnh phát triển khu đô thị trung tâm, TP sẽ phát triển đô thị về hướng Đông như Thủ Thiêm, lấn biển Cần Giờ, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Tây Bắc Củ Chi và khu đô thị Bình Quới Thanh Đa. Đặc biệt, thực hiện chương trình chỉnh trang đô thị TP sẽ tổ chức di dời và tái định cư cho 20.000 căn hộ trên và ven các kênh rạch, xây dựng và thay thế 50% trong tổng số 474 chung cư cũ được xây dựng trước năm 1975.

Ông Khoa cam kết TP sẽ tiếp tục tập trung chú trọng cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đầu tư quản lý đất đai, quy hoạch và xây dựng nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi thông thoáng để thu hút nhiều thành phần kinh tế tham gia phát triển thị trường bất động sản, hạ tầng của TP. Đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vốn vào lĩnh vực BĐS, hạ tầng tại TP.HCM.

Theo Thanh niên

>>> 15 năm tới, BĐS Việt Nam sẽ đón nhận những cơ hội rất lớn
>>> Phạt mấy trăm triệu đồng vì xây sai mẫu nhà
>>> Ngành nào được hưởng lợi nhiều nhất từ bất động sản?

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.