Báo chí đưa tin về sự kiện "Rever gọi vốn thành công 10,2 triệu USD từ quỹ Mekong Enterprise Fund IV"

Mekong Capital vừa công bố quỹ Mekong Enterprise Fund IV (“MEF IV”) đã hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu đô la Mỹ vào Công ty Rever. Sự kiện được nhiều đầu báo lớn trong và ngoài nước đưa tin.

Được thành lập vào năm 2016, Rever là một trong những công ty công nghệ tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực môi giới bất động sản (proptech). Rever vận hành theo mô hình Online-to-Offline, ứng dụng nền tảng công nghệ, kết hợp cùng đội ngũ môi giới chuyên nghiệp để phục vụ mọi khách hàng có nhu cầu về bất động sản.

Rever tạo sự khác biệt từ việc ứng dụng công nghệ để xác thực danh mục bất động sản, đảm bảo những thông tin khách hàng nhìn thấy trực tuyến đã được xác thực. Từ đó, quá trình giao dịch bất động sản trở nên minh bạch hơn cho người mua và người bán.

me

Thông cáo báo chí chính thức trên Website www.mekongcapital.com. Xem thông cáo tại đây

Sau 5 năm, Rever phát triển thành một trong những đơn vị môi giới dẫn đầu về số lượng căn hộ xác thực tại TP.HCM với hơn 50.000 sản phẩm đã đăng kê. Liên tục trong 2 năm 2019 và 2020, Rever nằm trong Top 10 đơn vị môi giới tốt nhất tại Việt Nam do Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) cùng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam bình chọn.

Khoản đầu tư của MEF IV sẽ giúp Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh tốc độ phát triển các tính năng công nghệ. Bên cạnh đó, nguồn vốn mới cũng giúp Rever tiếp cận với tất cả các nguồn lực cần thiết để đạt được tầm nhìn: trở thành công ty proptech hàng đầu tại Việt Nam giúp chuyên nghiệp hóa ngành môi giới bất động sản trong nước.

Rever Sharing (1)-1

Ông Phan Lê Mạnh (áo trắng), Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Rever

Báo chí đưa tin về sự kiện Rever gọi vốn thành công 10,2 triệu USD từ quỹ Mekong Enterprise Fund IV (“MEF IV”)

Báo Công Thương - Xem chi tiết tại đây!

Congthuong

Báo Cafef - Xem chi tiết tại đây

Caf

Báo Đầu Tư - Xem chi tiết tại đây! 

baodautu

Báo Người Đồng Hành - Xem chi tiết tại đây! 

n

Báo Tin Nhanh Chứng Khoán - Xem chi tiết tại đây! 

tinnhanh

Báo Vietstock: Xem chi tiết tại đây!

v-1

Tạp chí Investing - Xem chi tiết tại đây

inv

 Về Rever:

Rever được thành lập vào năm 2016 bởi 2 đồng sáng lập Phan Lê Mạnh là CEO, Võ Thắng Lợi là CTO. Phan Lê Mạnh và Võ Thắng Lợi là đồng đội lâu năm khi cả hai cùng làm việc cho Zalo (trực thuộc VNG), nền tảng xã hội và trò chuyện phổ biến nhất Việt Nam.

Nhìn thấy cơ hội trong thị trường bất động sản phân mảnh và nhu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng từ những người trẻ am hiểu công nghệ nên họ đã quyết định thành lập Rever (tiếng Pháp có nghĩa là giấc mơ) là công ty công nghệ trong lĩnh vực bất động sản (Proptech). Rever ứng dụng công nghệ hiện đại với mục tiêu tạo nên sự thay đổi lớn cho ngành môi giới bất động sản, giúp nhiều khách hàng có thể tiếp cận với ‘giấc mơ’ sở hữu nhà dễ dàng hơn.

Trong những ngày đầu, thay vì tăng tốc mở rộng thị phần, Rever chọn cách tập trung vào phát triển đội ngũ quản lý và đào tạo bài bản về kinh doanh bất động sản cho các chuyên viên môi giới. Nền tảng này kết hợp với thế mạnh về công nghệ đã giúp Rever từng bước phát triển thành một công ty proptech đầy triển vọng 5 năm sau đó.

Từ chỗ chỉ có khoảng hơn 80 nhân viên ở giai đoạn đầu phát triển, Rever hiện đã có 300 nhân viên. Từ việc chỉ thực hiện khoảng 200 giao dịch trong năm 2017, đến năm 2020, số lượng giao dịch của Rever đã tăng hơn 10 lần đạt 2.000 lượt giao dịch trong một năm.

Vào năm 2019, Rever đã nhận được khoản đầu tư tổng trị giá 4 triệu USD từ quỹ VinaCapital Ventures và quỹ GEC-KIP Technology and Innovation Fund (GEC - KIP Fund), một quỹ đầu tư đồng quản lý bởi Golden Equator Capital (Singapore) và Korea Investment Partners (Hàn Quốc). Với mục tiêu trở thành điểm đến cho mọi nhu cầu liên quan đến chỗ ở, Rever đẩy mạnh phát triển công nghệ tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm của khách hàng với nhiều công cụ và dịch vụ có giá trị hơn, như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh.

Trong tương lai, với tầm nhìn trở thành công ty proptech hàng đầu tại Việt Nam, Rever hướng tới phát triển hơn nữa đội ngũ và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh khi mở rộng đến 20 tỉnh, thành phố, 200 trung tâm giao dịch, và 20.000 chuyên viên môi giới vào năm 2025. Rever là công ty đầu tư thứ năm được Mekong Enterprise Fund IV công bố.

Để biết thêm thông tin về Rever, vui lòng truy cập trang web của công ty tại rever.vn.

Về Mekong Capital và Mekong Enterprise Fund IV:

Thành lập năm 2001, Mekong Capital là công ty có bề dày thành tích sâu rộng nhất về tư vấn đầu tư vốn cổ phần tư nhân Việt Nam. Các quỹ của Mekong Capital đã hoàn tất 35 khoản đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, trong đó có 27 khoản thoái vốn hoàn toàn. Mekong Capital tư vấn quản lý 5 quỹ, hai trong số đó đang hoạt động.

Các công ty đã và đang thuộc danh mục đầu tư của Mekong Capital đều nằm trong số những công ty phát triển nhanh nhất và dẫn đầu thị trường trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam như bán lẻ, nhà hàng, hàng tiêu dùng, phân phối và giáo dục như Thế Giới Di Động, Golden Gate, Masan Consumer, Traphaco, Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận, ICP, Trường Quốc Tế Việt-Úc, F88, Pharmacity, YOLA, Pizza 4P’s, Vua Nệm, ABA Cooltrans và Nhất Tín Logistics v.v. MEF IV sẽ tiếp tục chiến lược thành công của Mekong Capital trong việc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại. Theo đó, Quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), và chăm sóc sức khỏe.

Với cách tiếp cận Đầu tư vốn cổ phần tư nhân mang tính bản thể học và mô hình Đầu Tư Lấy Tầm Nhìn Làm Định Hướng, MEF IV hướng đến thực hiện cam kết đồng hành cùng các công ty hiện thực hóa tầm nhìn của họ.

Để biết thêm thông tin về Mekong Capital, vui lòng truy cập trang web của công ty tại: https://www.mekongcapital.com.

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.