9 cách giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất

Hướng DẫnMua nhà lần đầu

07/19/2021

Nội dung bài viết

  Bằng việc tiết kiệm, dành dụm tiền, nhiều người đang cố gắng hiện thực hóa giấc mơ mua nhà. Nhưng thực tế, thực hiện được điều này lại không hề dễ dàng. Nếu không biết chi tiêu, phân bố tài chính hợp lý số tiền dành dụm mua nhà hồi đầu tháng, đến cuối tháng cũng sẽ về con số 0 tròn trĩnh.

  TẢI NHANH BẢNG TÍNH LÃI SUẤT MUA NHÀ HÀNG THÁNG

  Cùng Rever tìm hiểu 9 lời khuyên tài chính có thể giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà nhanh nhất. Đây là những bí quyết giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả nhất do chuyên gia tư vấn tài chính Tamara Dervin đến từ Mỹ chia sẻ …

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ nhất: Lập một khoản ngân quỹ chi tiêu

  Để có thể tiết kiệm được tiền, có nghĩa là số tiền chi tiêu trong tháng của bạn phải nhỏ hơn số tiền thu nhập vào. Việc tiến hành lập một khoản ngân quỹ chi tiêu được xem là cách giúp bạn có thể quản lý tài chính hiệu quả.

  Thông qua khoản ngân quỹ này, bạn có thể xác định được một tháng bạn chi tiêu cho những công việc gì. Và từ đó có thể cắt giảm đi các khoản chi tiêu không hợp lý, không cần thiết. 

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ hai: Đảm bảo tài chính cho các khoản chi tiêu hàng tháng

  Sau khi lập ra ngân quỹ giúp bạn xác định được các khoản thu nhập và chi tiêu hàng tháng. Điều bạn cần làm là phải tuân thủ và thực hiện đúng theo kế hoạch chi tiêu đã lập. Thanh toán đầy đủ và đúng thời hạn các hóa đơn chi tiêu hàng tháng. Đặc biệt là cần hạn chế tình trạng sử dụng lố vào tiền ngân quỹ tháng tiếp theo.

  danh-cho-nhung-ai-dang-uoc-mo-mua-nha-9-cach-giup-ban-tiet-kiem-tien-nhanh-nhat3

  Cân đối hợp lý giữa thu nhập và chi tiêu là cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ ba: Xác định mục tiêu tài chính rõ ràng

  Bạn cần phải biết mục tiêu của việc tiết kiệm tiền là gì. Đặt ra một mục tiêu cụ thể dài hạn và chia nhỏ nó ra thành các mục tiêu nhỏ hơn, ngắn hạn hơn là cách để bạn dễ dàng và có động lực hơn trong việc tiết kiệm tiền. 

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ tư: Có kế hoạch chi tiêu từ trước thay vì chi tiêu bốc đồng, hoang phí

  Một trong các nguyên nhân khiến kế hoạch tiết kiệm tiền gặp thất bại đó là do việc chi tiêu không có kế hoạch từ trước, chi tiêu bốc đồng. Bởi các khoản chi này thường phát sinh đột ngột và bạn không nhiều thời gian để xem xét, cân nhắc, từ đó dễ chi tiêu vượt quá khoản ngân quỹ đã định sẵn.

  Theo chuyên gia tư vấn tài chính Tamara Dervin, việc lập trước những kế hoạch chi tiêu cho những khoản mua sắm lớn, du lịch, tiệc tùng, quà tặng... sẽ giúp bạn có thể chủ động trong tài chính hơn khi có thể cân đối giữ các khoản chi cho hợp lý. 

  Đồng thời, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị, lên kế hoạch tiết kiệm cho các khoản chi này. Việc đưa ra kế hoạch từ trước cũng sẽ cho bạn thời gian để xem xét, lựa chọn được các sản phẩm có giá tốt nhất.

  danh-cho-nhung-ai-dang-uoc-mo-mua-nha-9-cach-giup-ban-tiet-kiem-tien-nhanh-nhat5

  Nên xác định trước các khoản chi cần thiết để có kế hoạch tài chính phù hợp

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ năm: Chi tiêu trong khả năng có thể chi trả

  Rõ ràng, tiết kiệm và hoang phí là hai thái cực đối đầu nhau. Chắc chắn bạn không thể nào tiết kiệm được tiền, nếu như trong một phút chốc bốc đồng hay vì sĩ diện mà chấp nhận bỏ ra một số tiền lớn, để mua sắm một đồ dùng nào đó không thật sự cần thiết. Đây lại chính là sai lầm mà nhiều người trẻ đang mắc phải. 

  Việc chi tiêu trong khả năng giúp bạn có thể kiểm soát tài chính tốt hơn. Không lâm vào tình trạng thiếu trước hụt sau, dùng khoản tiền này đắp vào khoản khác. Thậm chí là xài luôn ngân quỹ của tháng kế tiếp.

  Một lời khuyên ở đây dành cho bạn đó chính là nếu cảm thấy mình hay có thói quen chi tiêu quá đà thì nên hạn chế sử dụng thẻ tín dụng. Thay vào đó sử dụng tiền mặt và tập thói quen kiểm tra lại tiền sẽ giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn.

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ sáu: Sử dụng thẻ tín dụng hợp lý

  Thẻ tín dụng có thể nói là giải pháp cứu cánh cho nhiều người. Nhưng khi sử dụng thẻ bạn cũng cần phải cẩn thận xem xét đến khả năng thanh toán của mình, nếu không muốn chịu một số tiền lãi suất cao.

  Chuyên gia tư vấn tài chính Tamara Dervin cũng khuyên bạn nên tận dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá để mua sắm.

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ bảy: Có một khoản tiền dự phòng

  Cho dù bạn có lên kế hoạch chi tiêu chi tiết, kỹ càng đến đâu nhưng hiển nhiên cũng sẽ có các khoản phát sinh bất ngờ mà không thể lường trước được như đau ốm, bệnh tật. Để tránh vay mượn bạn bè, người thân hoặc thẻ tín dụng, bạn nên có một khoản tiền riêng để dự phòng cho các trường hợp đột xuất này.

  Khoản tiền nay không phải tiền gửi tiết kiệm mà có thể linh động sử dụng bất cư khi nào có vấn đề phát sinh. Đương nhiên, sao khi sử dụng khoản tiền dự phòng này, bạn cũng cần lên kế hoạch để bổ sung lại chúng.

  danh-cho-nhung-ai-dang-uoc-mo-mua-nha-9-cach-giup-ban-tiet-kiem-tien-nhanh-nhat2

  Một khoản tiền dự phòng là rất cần thiết trước các tình huống phát sinh bất ngờ

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ tám: Có kế hoạch cho việc nghỉ hưu

  Những người thành đạt họ thường có một kế hoạch dài hạn không chỉ cho tài chính bản thân, mà còn cho cuộc đời của mình. Như Nguyễn Hà Đông - Cha đẻ Game Flappy Bird từng tạo nên cơn sốt trên toàn cầu thời gian trước đã lập kế hoạch cho mình cần 1,1 triệu USD để có thể về hưu.

  Việc đặt ra mục tiêu cuộc đời như vậy sẽ tạo động lực để bạn có thể làm việc gia tăng thu nhập, tiết kiệm, tích lũy cho cuộc sống sau này.

  Cách tiết kiệm tiền mua nhà thứ chín: Hạn chế các khoản chi không cần thiết

  Thực tế có những khoản chi rất vô lý mà bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm mỗi tháng. Chẳng hạn như các ngân hàng hiện nay đều có tra cứu tài khoản trực tuyến thay vì phải tốn tiền chi trả cho dịch vụ SMS Banking. 

  Bạn đang theo dõi bài viết: 9 cách giúp bạn tiết kiệm tiền nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng do Rever biên soạn dưới đây:

  New Call-to-action

  Có thể bạn chưa biết:

  Hoàng Triều(BT)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận