4 lý do kỳ vọng bất động sản TP.HCM tăng trưởng tốt trong năm 2018

Phân TíchĐầu tư nhà đất

02/21/2018

Nội dung bài viết

  Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh và hoàn thiện, dân nhập cư không ngừng đổ về TP.HCM, M&A bùng nổ... là những lý do kỳ vọng thị trường bất động sản TP.HCM sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm 2018.

  Tải Cẩm nang hướng dẫn mua bán nhà trong 10 bước cùng Rever

  Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện

  Trong năm 2017 vừa qua, dấu ấn của các dự án hạ tầng tác động đến sự phát triển của bất động sản TP.HCM là rất lớn, và xu hướng này được nhiều chuyên gia dự báo sẽ vẫn tiếp diễn trong năm 2018. Lý do là bởi thành phố có tham vọng vươn mình thành một siêu đô thị tầm cỡ. Năm vừa qua, TP.HCM đã có hàng chục cây cầu lớn nhỏ và tuyến lưu thông mới được lên kế hoạch xây dựng khắp các cửa ngõ cũng như trục đô thị chính của thành phố (trong đó bao gồm khu Đông, khu Nam và cả khu Tây). Riêng trong năm 2017, kinh phí để phát triển hạ tầng ước tính vượt trên chục nghìn tỷ đồng và điểm rơi hoàn thiện hạ tầng nhiều khả năng kéo sang năm 2018-2019.

  Hạ tầng giao thông chính là bệ phóng thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường địa ốc vì cầu đường lên thì cao ốc, nhà cửa, khu đô thị cũng "ăn theo". Do đó, dựa trên biến số hạ tầng, hoàn toàn có thể kỳ vọng về một kịch bản sáng lạn của bất động sản trong năm 2018 này.

  Bất động sản TP HCM được dự báo có thể kéo dài chu kỳ tăng trưởng trong năm 2018

  Bất động sản TP HCM được dự báo có thể kéo dài chu kỳ tăng trưởng trong năm 2018

  Làn sóng người nhập cư đổ về TP.HCM gia tăng

  Trong nhiều thập niên qua, TP.HCM trở thành một "nam châm" mạnh mẽ hút dòng người nhập cư từ khắp các tỉnh thành đổ về đây cho mục đích học tập, du lịch, làm việc, sinh sống lập nghiệp và giao thương. Trong vài năm trở lại đây, sự gia tăng dân số cơ học tại đô thị này thậm chí còn diễn ra mạnh mẽ hơn. Mật độ dân số đông đòi hỏi phải phát triển lượng nhà ở cực lớn mới đáp ứng được nhu cầu an cư của mọi người. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, dựa trên nhu cầu nhà ở tăng đều theo từng năm.

  M&A với khối ngoại mạnh mẽ

  Sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài (nhóm nhà đầu tư tổ chức) đến từ khu vực Đông Á (Nhật, Hàn, Singapore đã và đang góp phần tạo nên diện mạo mới cho thị trường bất động sản TP.HCM. Các nhà phát triển bất động sản nước ngoài có ưu thế khá toàn diện nhưng còn khiếm khuyết ở kênh phân phối còn khối nội lại thường gặp vấn đề về việc thu xếp dòng vốn dài hạn, còn gặp một số hạn chế về minh bạch trong quản lý.

  Trong năm 2017 nhiều đại gia bất động sản trong nước đã liên kết với quỹ đầu tư ngoại để huy động vốn rẻ, niêm yết để tiếp cận vốn từ thị trường chứng khoán dễ hơn. Xu hướng này có thể tiếp tục lan sang năm 2018. Khối nội có thể lôi kéo đối tác nước ngoài để phát triển dự án dựa trên thế mạnh quỹ đất dồi dào. Đây là tín hiệu tích cực giúp thị trường phát triển bền vững về lượng cũng như về chất.

  Các đại gia địa ốc Singapore thích thú thị trường Việt Nam

  Các đại gia địa ốc Singapore thích thú thị trường Việt Nam

  Cú hích từ cơ chế đặc thù của TP.HCM

  Năm 2018, TP.HCM bước vào giai đoạn thí điểm cơ chế đặc thù trong quản lý và phát triển đô thị linh hoạt hơn. Cơ chế đặc thù này cho phép thành phố huy động nguồn lực để phát triển hạ tầng một cách toàn diện. Cầu đường lên thì địa ốc cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Số lượng dự án bất động sản và công trình nhà ở sẽ mọc lên nhanh chóng theo những trục hạ tầng mới. Hãy còn khá sớm để dự đoán cụ thể điều gì sẽ xảy ra khi cơ chế đặc thù được TP.HCM áp dụng vào thực tiễn nhưng về mặt tinh thần, đây là cú hích mới hứa hẹn thúc đẩy sự tăng trưởng của bất động sản.

  Bạn đang theo dõi bài viết 4 lý do kỳ vọng bất động sản TP.HCM tăng trưởng tốt trong năm 2018 trong chuyên mục Phân tích Rever. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về tài liệu Cẩm nang mua bán nhà cùng Rever để nắm thêm nhiều kiến thức mua bán nhà đất an toàn, dễ dàng.

  Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Có thể bạn quan tâm:

  Thế An (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà trên Rever
  Tìm mua nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản bán trên Rever

  Tìm thuê nhà trên Rever
  Tìm thuê nhà trên Rever

  Danh sách bất động sản cho thuê trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận