Xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 và quận 2 - Vinhomes Golden River hưởng lợi

Phân TíchVinhomes Golden River

07/16/2017

Được đầu tư gần 3.100 tỷ đồng, cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km với 6 làn xe được kỳ vọng là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn. Đặc biệt, cầu Thủ Thiêm 2 khi hoàn thành sẽ có tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu vực nơi nó đi qua.

Tải Danh sách chi tiết các cửa hàng tại Vinhomes Central Park

Hạ tầng bức phá, quy hoạch hoàn thiện,  Quận 2 đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh các công trình metro, các nút giao thông trọng điểm, các dự án cầu nối cũng được đầu tư mạnh mẽ nhằm giải quyết phần nào nạn ách tắc giao thông và thay đổi diện mạo đô thị. Việc xây dựng những cây cầu mang tên Thủ Thiêm nối Quận 2 với các quận nội thành không những giúp thay đổi diện mạo khu đô thị mới tại Quận 2 mà còn là tín hiệu vui mừng nâng tầm giá trị bất động sản khu vực nó đi qua.

Các công trình cầu Thủ Thiêm tiêu biểu như:

  • Cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 2 với quận 1
  • Cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 2 với quận 4
  • Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7.

vi-tri-cau-thu-thiem

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2,3,4

Đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 là dự án đầu tư của Công ty CP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, được động thổ xây dựng vào ngày 03/02/2015, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng dịp Lễ 30/4 năm 2018. 

Quy mô: Cầu có quy mô 6 làn xe (4 làn xe ô tô và 2 làn xe tổng hợp), với tổng chiều dài là 1.465m trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, là biểu tượng cổng chào từ Trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật thì Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày và về đêm.

cau-thu-thiem-2
Bất động sản Quận 1 đón nhận nhiều tín hiệu vui từ đề án xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 và quận 2

Lộ trình: Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, Quận 1, chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng vượt qua sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (Tuyến R1) trong khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2.

Cầu dẫn phía Quận 1 bao gồm:

  • Nhánh chính dài 437m có 04 làn xe đi thẳng vượt qua nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn, và kết nối với nút giao Lê Duẩn – Tôn Đức Thắng.

  • Nhánh N2 dài 192,7m, kết nối từ Quận 2 qua Quận 1, đáp xuống đường Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn.

  • Nhánh N1 dài 195,5m bắt đầu từ Công trường Mê Linh chạy dọc đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào Cầu chính, đi qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

  • Đường dẫn phía Quận 2 dài 140 m, kết nối vào Đại lộ Vòng cung trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, được xử lý nền đất yếu triệt để bằng các phương pháp sàn giảm tải và trụ đất gia cố xi măng.

Chi phí đầu tư: Dự án có tổng mức đầu tư 4.260 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng và tư vấn là 2.283 tỷ đồng, di dời hạ tầng kỹ thuật và đền bù giải tỏa là 308,5 tỷ đồng, dự phòng khối lượng và dự phòng thay đổi mức lương 491 tỷ đồng và chi phí dự phòng trượt giá, lãi vay là 1.180 tỷ đồng.

 

 

Video 3D dự án cầu Thủ Thiêm 2. Nguồn: Youtube

Tín hiệu vui cho bất động sản Quận 1

Nếu cầu Thủ Thiêm 4 là biểu tượng kết nối tương lai của Quận 7 thì cầu Thủ Thiêm 2 tượng trưng cho sự hoà hợp giữa một khu đô thị trung tâm đã phát triển và một khu đô thị mới đang được định hình sẽ trở thành khu đại đô thị hiện đại và có qui mô lớn nhất Đông Nam Á. Sự ra đời của cầu Thủ Thiêm 2 cùng với Cầu Thủ Thiêm 4 và Hầm vượt sông Sài Gòn không những góp phần giảm bớt áp lực giao thông qua cầu Sài Gòn hiện hữu đang quá tải, hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính của thành phố, kết nối trung tâm thành phố với Khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đại.

Mặt khác, khi Cầu Thủ Thiêm 2 hoàn thành sẽ kết nối nhanh chóng quận 1 với 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang xây dựng, giúp giá trị bất động sản khu vực nó đi qua được nâng lên tầm cao mới, trong đó có thể kể đến như: Vinhomes Golden River (nằm ngay cảng Ba Son), Vinhomes Central Park, khu đô thị Sala Đại Quang Minh, Empire City,…

vi-tri-vinhomes-ba-son_1.jpg
Vinhomes Golden River là một trong những dự án được hưởng lợi từ dự án cầu Thủ Thiêm 2

Nằm ngay mảnh đất đắc địa thuộc trung tâm quận 1, được giới hạn bởi 2 con đường Tôn Đức Thắng và Nguyễn Hữu Cảnh, gần ngay giao lộ của cầu Thủ Thiêm 2, có thể khẳng định Vinhomes Golden River là một trong những dự án có tiềm năng tăng giá trong tương lai, đạt từ 30-40% trong vòng 3 năm tới.

Vinhomes Golden River Ba Son là dự án duy nhất nằm giữa 2 cây cầu Thủ Thiêm 1 và Thủ Thiêm 2, cũng là dự án kết nối trung tâm hành chính cũ là quận 1 với trung tâm hành chính mới Thủ Thiêm quận 2 của Sài Gòn, thuận tiện cho việc kết nối giao thông cả đường bộ, đường sắt lẫn đường thủy. Trong tương lai, cư dân sinh sống ở đây có thể di chuyển về khu vực lân cận một cách nhanh chóng. 

Năm 2017 được đánh giá là năm của bất động sản "ăn theo" hạ tầng giao thông. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ thông tin thị trường trước khi quyết định chọn lựa dự án đầu tư. 

Thông tin liên quan:

New call-to-action

 Diệu Linh

Đăng Tin Nhà Đất Miễn Phí Cùng Rever

DANGTIN-2
Đăng tin Bán nhà ngay!

Đăng tin bán nhà Miễn phí với Rever

dangtinchothuenha
Đăng tin Cho thuê nhà ngay!

Đăng tin cho thuê nhà Miễn phí với Rever

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận