VinCity Grand Park hưởng lợi từ hệ thống giao thông Quận 9

Phân TíchVincity Quận 9vincity grand park

06/20/2018

Nội dung bài viết

  Một trong những lợi thế của dự án VinCity Grand Park được đánh giá cao là hạ tầng giao thông xuyên suốt, kết nối với trung tâm thành phố cũng nhưng các tỉnh thành khác.

  Tải nhanh Phân tích và Đánh giá dự án Vinhomes Grand Park 

  Liền kề với các tuyến đường giao thông huyết mạch

  Theo quy hoạch, VinCity Grand Park được xây dựng trên khu đất rộng 356 ha. Dự án nằm ngay trục đường Nguyễn Xiển giao với Phước Thiện, phường Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Đây là vị trí trung tâm với hai mặt giáp sông lớn và nằm gần khu công nghệ cao Quận 9.

  VinCity Grand Park nằm gần đường cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Xa Lộ Hà Nội và tuyến Metro số 1. Các tuyến đường này đều là những tuyến đường huyết mạch, dẫn về Quận 1 chỉ mất khoảng 20 phút chạy xe.

  vi tri vincity grand park

  Vị trí dự án VinCity Grand Park.

  Nếu muốn di chuyển tới Quận 2, cư dân có thể chọn tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến Mai Chí Thọ qua hầm Thủ Thiêm tới đại lộ Đông – Tây.

  Để đi tới quận 7 có thể chọn tới trục cao tốc Vành Đai 2 – Cầu Phú Mỹ – Nguyễn Văn Linh – Cao tốc Hồ Chí Minh Trung Lương.

  Muốn tới Quận 5, Quận Bình Thạnh có thể chọn đi qua đường Mai Chí Thọ.

  Còn muốn tới sân bay Long Thành, bến xe miền Đông mới đang được xây dựng thì cư dân có thể di chuyển qua qua Vành đai 3 sắp hoàn thành.

  Như vậy, cư dân VinCity Grand Park có thể đi tới các quận trong thành phố một cách nhanh chóng thông qua các tuyến đường giao thông huyết mạch mà không lo tình trạng kẹt xe, tắc đường. Ngoài ra, nếu muốn đi tới các tỉnh thành miền Tây bạn có thể đi cao tốc vành đai số 2. Tuyến đường rộng 80m đã được thông xe từ năm 2015.

  VinCity Grand Park còn thông với các tỉnh miền Đông, miền Trung, miền Bắc qua trục giao thông Xa lộ Hà Nội, cao tốc quốc lộ 51– Dầu Giây – Quốc lộ 1. Kết nối các tỉnh lân cận Đồng Nai, Biên Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận qua tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

  Ngoài hệ thống đường bộ và đường sắt nơi đây còn gần ngay với sông Đồng Nai và sông Tắc, cư dân có thể chọn di chuyển bằng đường sông. Còn muốn đi đường hàng không thì tới sân bay Long Thành cũng thuận tiện.

  Không những nằm ngay sát các tuyến đường huyết mạch, hạ tầng giao thông của VinCity Grand Park đã khá hoàn thiện, giúp xóa đi khoảng cách của một dự án xa trung tâm.

  Hưởng lợi từ hệ thống hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh của Quận 9

  Quận 9 được xem là cửa ngõ kết nối của toàn vùng Nam bộ. Hàng năm, TP. Hồ Chí Minh đều chi một khoản ngân sách không nhỏ để đầu tư phát triển hạ thống giao thông cho khu vực này. Đến nay, hầu hết các công trình giao thông trọng điểm thành phố đều đi qua Quận 9. Tiêu biểu như Xa lộ Hà Nội, đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây…. Nhờ đó đi từ Quận 9 tới các nơi khác đều nhanh chóng:

  - Qua cầu Phú Mỹ mất khoảng 15 phút là tới trung tâm Phú Mỹ Hưng.

  - Tới Quận 1: di chuyển qua hầm Thủ Thiêm hoặc Xa lộ Hà Nội chỉ mất khoảng 20 phút

  - Tới khu công nghiệp Phú Mỹ mất khoảng 45 phút

  - Tới Vũng Tàu mất khoảng 1h20 phút

  - Di chuyển tới TP mới Bình Dương, TP Nhơn Trạch đều dễ dàng

  Cùng với đó Quận 9 cũng đang chuẩn bị đón hàng loạt dự án mới như:

  - Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên dự kiến đi vào hoạt động năm 2020

  - Vành đai 3 đi qua kết nối Quận 9 với trung tâm thành phố, Thủ Thiêm, sân bay Long Thành

  - Chuẩn bị có thêm bến xe miền Đông và hàng loạt công trình

  - Mở rộng các tuyến đường hiện có

  giao thong vincity grand park

  VinCity Grand Park hưởng lợi từ hệ thống giao thông Quận 9.

  Được biết trong giai đoạn 2017 - 2019, TP. Hồ Chí Minh sẽ đầu tư khoảng 1.174 tỷ đồng vào khu Đông để xây dựng cầu Trường Phước và nạo vét sông Tắc thuộc khu vực Quận 9. Dự án này sẽ giúp mạng lưới giao thông đường thủy phát triển vượt bậc nhờ đó rút ngắn lộ trình di chuyển từ phía đông thành phố về Đồng Nai. Cùng với đó còn nhiều dự án khác đang hình thành.

  Như vậy, việc di chuyển từ Quận 9 tới mọi nơi đang ngày càng dễ dàng và được rút ngắn về thời gian. Vì thế,  một dự án nằm ở trung tâm Quận 9 như VinCity Grand Park hoàn toàn có thể hưởng lợi khi kết nối với trục giao thông huyết mạch.

  Để biết thêm thông tin về dự án cũng như các tiện ích nội khu, bạn có thể tham khảo tài liệu theo đường dẫn dưới đây:

  giá bán và vị trí dự án căn hộ Vinhomes Quận 9

  Lan Phương (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  du an park riverside
  Dự án: Park Riverside

  Khu dân cư cao cấp tại Đông Sài Gòn

  du an villa park
  Dự án: Villa Park

  Khu dân cư compound

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận