Tôi trải qua 3 kiếp nạn do lầm tin bán đất ảo!

Câu chuyện mua nhà

09/08/2021

Nội dung bài viết

  Ngày xưa, Đường Tăng đi thỉnh kinh trải qua 81 kiếp nạn thì tôi đây mua đất cũng trải qua 3 lần lao đao. Thời buổi ngày nay vàng thau lẫn lộn, dân thường mua đất như tôi thật không biết đâu mà lần.

  Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt Đang Giao Dịch Trên Rever

  Nhà tôi ở phường Bình Thọ, TP Thủ Đức. Mấy năm nay làm ăn dư ra chút đỉnh nên tính mua miếng đất, vừa phòng thân, vừa đầu tư. Ban đầu tôi vẫn nghĩ bước khó nhất là có tiền thì tôi đã làm được rồi, giờ chỉ cần kiếm được miếng đất ưng ưng là hoàn hảo. Nhưng giờ có lẽ tôi nên nghĩ lại, kiếm đủ tiền chưa hẳn là bước khó nhất!

  Lần đầu, tôi đọc được tin đăng chính chủ bán lô đất 5x20m trong hẻm một ô-tô, phường Bình Trưng Tây (khu vực thuộc Quận 2 trước đây) với giá chỉ 1.5 tỷ bao sổ. Người bán viết rằng giá rẻ như vậy là do cần tiền gấp bởi làm ăn thua lỗ. Tôi tin ngay!

  Tôi cho rằng đây chắc hẳn là món hời nên liền liên hệ người bán. Qua điện thoại, họ cũng xác nhận rằng đúng là đang bán lô đất như vậy và mời tôi đến xem.

  Nghĩ bụng giá tốt như vậy chắc hẳn nhiều người quan tâm lắm nên tôi vội gác lại việc nhà, chạy xe lên ngay điểm hẹn để xem đất. Tôi còn chuẩn bị hẳn tiền đặt cọc nữa vì sợ người ta "hớt tay trên".

  Ấy vậy mà khi đến xem thực tế thì tôi vỡ mộng. Người bán nói lòng vòng một hồi thì mới thú nhận thật rằng lô đó ở Nhơn Trạch, Đồng Nai, "tại vì Nhơn Trạch kế Quận 2 nên em nói vậy". Tôi giận lắm nhưng không làm gì được họ, chỉ biết ôm cục tức về nhà.

  Lần thứ hai, tôi lên mạng tìm được tin rao bán lô đất nền gần chân cầu Tạ Quang Bửu, Quận 8. Lúc môi giới đưa tôi đi xem thì đúng là có lô đất trống như vậy, gần đó cũng có dân sống khá đông, giá bán đặc biệt tốt so với mặt bằng chung của khu vực.

  Ấy vậy mà vài hôm sau, tôi đến quán cafe để bàn chuyện đặt cọc hơi sớm thì nghe người gần đó nói với nhau rằng khu đất gần chân cầu đang bị thanh tra, khiếu kiện và không được phép xây dựng.

  Vậy là lại một lần vỡ mộng, một lần đi lại vô ích.

  tin ban nha dat chua xac thuc

  Tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa, vậy là tôi đã 2 lần tin lầm tin đăng nhà đất ảo. (Hình minh họa)

  Chuyện xảy ra lần đây nhất là một lô đất ở Bình Dương. Sau khi kiểm tra thông tin, sổ sách đầy đủ, giá cũng tốt nên tôi tính mua luôn. Tối đó, khi vợ chồng tôi đang bàn chuyện mua lô đất đó thì người môi giới gọi đến nói rằng tôi đừng mua lô đó nữa, vì đã có người cọc mất rồi.

  Ngỡ mình để vuột mất lô đất giá tốt, tôi tiếc hùi hụi. Vậy mà vài hôm sau tôi đọc được tin đăng bán lô đất rất giống lô đất ở Bình Dương. Tôi thấy lạ, liền liên hệ, thì người môi giới mới cũng dẫn tôi đến đúng chỗ lô đó.

  Tôi tưởng là khách cũ bỏ cọc nên tôi mừng quá, tính ngày mai mang tiền cọc luôn. Ấy vậy mà, tối hôm đó, người môi giới gọi tôi nói rằng tôi đừng mua, do bạn đó không phải "cò sát chủ", lô đó bị cò khác giành mất rồi.

  Mấy lần chạy từ Thủ Đức lên Bình Dương của tôi lại trở thành công cóc do vụ tranh chấp giữa các cò đất này. Thật phiền phức và lằng nhằng biết bao.

  Chỉ một mình tôi mà đã trải qua 3 "kiếp nạn" do lầm tin đăng bán nhà chưa xác thực. Lần thứ nhất thì đăng một nơi bán một nẻo, lần thứ hai thì vướng pháp lý, lần thứ ba thì đất không chính chủ. Tuy chưa vướng vào bẫy làm mất tiền mất bạc, nhưng cũng mất nhiều thời gian vô ích và mang đến nhiều rắc rối cho tôi và gia đình.

  Không riêng tôi mà vài bạn bè tôi đi mua đất, mua nhà cũng gặp tình trạng tương tự. Tôi cảm thấy tin đăng bán nhà đất trên mạng ngày nay thật "bát nháo", thật giả lẫn lộn. Thêm nữa, hiện tại cũng chưa có cơ quan, đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm cho sự đúng đắn của những tin đăng đó nên người mua như tôi không biết khóc cùng ai.Danh sách nhà đất tại Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  Nguyên Phương (ghi)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận