Tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81 đang xây tới đâu?

Phân Tích

06/01/2017

Nội dung bài viết

  Là công trình quan trọng nhất tại quần thể dự án Vinhomes Central Park (Tân Cảng, TP.HCM), tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81 được thi công phần hầm và phần thân bởi Tổng thầu Coteccons và các công ty thành viên. Cùng Rever khám phá ngay những hình ảnh cập nhật mới nhất tại dự án "khủng" này.

  Dự án The Landmark 81 do tập đoàn Vingroup đầu tư với tổng kinh phí hơn 2.800 tỷ đồng là một trong 10 toà nhà cao nhất thế giới với chiều cao hơn 461m, gồm 81 tầng, nằm tại vị trí trung tâm khu đô thị Vinhomes Central Park bên bờ sông Sài Gòn. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào quý IV năm 2018 với công năng đa dạng như khách sạn, căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, nhà hàng, đài quan sát… Giữa tháng 12/2016 vừa qua, Landmark 81 đã được vinh danh là “Tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới năm 2016” tại lễ trao giải thưởng International Property Awards diễn ra tại Anh. Đây là một trong những giải thưởng bất động sản thường niên uy tín nhất trên thế giới trong 20 năm qua. Xem thêm: Toàn cảnh tiến độ thi công dự án Vinhomes Central Park.

  vinhomescp.jpg

  Phối cảnh khu phức hợp Vinhomes Central Park với điểm nhấn là tòa nhà The Landmark 81

  Theo Ban quản lý dự án, công trình có tiến độ thi công 3,5 ngày/sàn, được áp dụng hệ thống cốp pha Jump Form, là hệ cốp pha trượt hiện đại bậc nhất hiện nay, có hệ thống kích thủy lực, giúp cốp pha nhôm tự động trượt lên sàn tiếp theo, rút ngắn được tối đa thời gian thi công. Đến nay, sau hơn 1 năm thi công tòa nhà cao nhất Việt Nam đã đổ bê tông sàn tầng thứ 20, có tổng diện tích sàn và tường là 1.800 m².

  Công trình được công ty MACE (Anh) tư vấn quản lý, giám sát. Để có được tiến độ "thần tốc" như hiện nay, đội ngũ chuyên gia và công nhân trên công trường đã thi công liên tục 3 ca, có những đêm thức trắng để đổ những mẻ bê tông lên tới 10.000 m³.

  Rever gửi đến bạn đọc những hình ảnh mới nhất tại công trường xây dựng tòa nhà The Landmark 81:

  thelandmark81_9.jpg

  Tòa nhà The Landmark81 sau khi hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn nổi bật trong quần thể khu đô thị Vinhomes Central Park

  thelandmark81_8.jpg

  Hiện tại, dự án Vinhomes Central Park đang trong giai đoạn hoàn thiện. Trong đó, tòa nhà The Landmark 81 đang triển khai thi công phần thân.

  thelandmark81_1.jpg

  Phần tầng dưới của The Landmark 81 đang được nhà thầu triển khai lắp kính

  thelandmark81_2.jpg

  Sau khi hoàn thành, tòa nhà The Landmark 81 sẽ có kiến trúc hình ảnh bó tre tượng trưng cho sức mạnh, sự đoàn kết và tinh thần vươn lên của người Việt.

  thelandmark81_4.jpg

  Để có được tiến độ "thần tốc" như hiện nay, đội ngũ chuyên gia và công nhân trên công trường đã thi công liên tục 3 ca, có những đêm thức trắng để đổ những mẻ bê tông lên tới 10.000 m³.

  thelandmark81_5.jpg

  Dự án The Landmark 81 được chủ đầu tư đặt yêu cầu cao về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật

  thelandmark81_6.jpg

  Hình ảnh các chuyên viên quản lý dự án MACE nghiệm thu trước khi tiến hành đổ bê tông 

  thelandmark81_11.jpeg

  Được biết, số lượng căn hộ/sàn: 10 - 20 căn; Số lượng thang máy: 26 thang máy; Số lượng thang thoát hiểm: 2 thang. Dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

  Landmark81_13.jpg

  Công trường xây dựng tại tòa nhà The Landmark 81 đang diễn ra rất sôi nổi và hăng say để kịp tiến độ bàn giao cho khách hàng vào 2018

  Landmark81_14.jpg

  Mặt bằng công trường thi công dự án The Landmark 81.

  thelandmark81_10.jpg

  Thông tin chủ đầu tư cho biết, khi The Landmark 81 được hoàn thành, ban đêm toà tháp sẽ được chiếu sáng nghệ thuật bởi hàng ngàn thanh đèn led giúp cả khu đô thị thật nổi bật.

  Để kết thúc cho bài viết này, Rever gửi đến bạn toàn bộ thông tin chi tiết và đánh giá dự án Vinhomes Central Park trong một tài liệu duy nhất do chúng tôi biên soạn:

  New Call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận