Thương vụ Saigon Co.op An Phú: Saigon Co.op sẽ bắt tay Novaland hay Mapletree?

Phân TíchSaigon Co.op An Phú

10/20/2017

Nội dung bài viết

  Theo những nguồn thông tin đã được công bố trước đây trong dự án Saigon Co.op An Phú, Saigon Co.op sẽ hợp tác với Mapletree. Thế nhưng gần đây có một số nguồn thông tin rò rỉ cho rằng Saigon Co.op sẽ hợp tác với Novaland để xây dựng Lexington Residence thứ 2 thay vì hợp tác với Mapletree. Dư luận đang băn khoăn liệu sẽ có mô hình Thương mại - văn phòng - căn hộ cao cấp như SC VivoCity thứ hai hay Lexington Residence thứ 2 tại đây?

  TẢI NHANH TỔNG QUAN DỰ ÁN SAIGON CO.OP AN PHÚ

  Saigon Co.op An Phú sẽ hợp tác với Novaland hay Mapletree?

  Theo báo cáo tài chính quý 2 năm 2017, được biết Saigon Co.op đã nhận đặt cọc từ Novaland. Cụ thể Novaland đã rót 103 tỷ đồng cho Saigon Co.op. Dư luận bắt đầu lên tiếng cho rằng đây là số tiền đặt cọc để chuyển đổi sử dụng khối diện tích trong dự án Saigon Co.op An Phú để xây dựng một "Lexington thứ 2".

  Cùng thời điểm đó một số thông tin trên báo chí lại cho biết Novaland vừa mới bán hầu hết cổ phần công ty phát triển dự án Sunrise tại Đà Nẵng. Trong khi đó vào tháng 4/2017, Novaland đã bỏ ra hơn 1.900 tỷ đồng để sở hữu Gia Đức - công ty nắm giữ 19% tại The Sunrise Bay. Và mục đích của họ là để sở hữu dự án. Thế nhưng nay Novaland lại đang chuyển nhượng phần vốn này cho đối tác.

  Trích báo cáo quý 2 Saigon Co.op đã niêm yết

  Trích báo cáo quý 2 Saigon Co.op đã niêm yết

  Dù thực hư thông tin và mục đích của việc bán cổ phần chưa được làm rõ. Nhưng điều này càng làm cho nhiều người phỏng đoán về sự việc rút vốn để hợp tác đầu tư cùng Saigon Co.op. Và như thế hoàn toàn có thể sẽ có một Lexington thứ 2 ra đời.

  Về tập đoàn Novaland, đây cũng là một tập đoàn lớn có tên tuổi không thua kém gì Mapletree. Novaland được thành lập từ năm 1992. Đây là tập đoàn hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Đầu tư, Phát triển Bất động sản ở Việt Nam. Đây cũng là một tên tuổi lớn sở hữu tổng số vốn điều lệ 3.600 tỷ đồng và tổng tài sản đạt trên 23.000 tỷ đồng. Nhắc đến Novaland người ta sẽ nghĩ ngay đến hàng loạt dự án lớn trong đó mới đây nhất chính là Lexington Residence. Nếu có chăng sự hợp tác của hai đơn vị này thì cũng là một tín hiệu vui giúp đẩy nhanh tiến độ của Saigon Co.op An Phú.

  Vị trí dự án Saigon Coop An Phú

  Vị trí dự án Saigon Co.op An Phú

  Còn theo các nguồn thông tin đã có từ năm 2012, khi dự án chuẩn bị triển khai thì Saigon Co.op sẽ hợp tác với Mapletree để cho ra đời Saigon Co.op An Phú. Đây là sự hợp tác đáng được mong đợi bởi trước đây hai đơn vị này cũng đã cùng đầu tư xây dựng SC VivoCity Quận 7. Trung tâm thương mại này đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ năm 2015 và đang hoạt động rất hiệu quả. Người ta mong chờ sự hợp tác của Saigon Co.op và Mapletree sẽ cho ra một trái ngọt là một "Richlance Residence thứ 2" đầy ấn tượng.

  phối cảnh dự án saigon coop an phú

  Phối cảnh dự án Saigon Co.op An Phú

  Về chủ đầu tư Mapletree, đây là một tập đoàn kinh doanh bất động sản đa quốc gia của Singapore. Tập đoàn đã đầu tư và thành công với rất nhiều dự án lớn ở nước ta. Về tiềm lực tài chính cũng như kinh nghiệm thì Mapletree đứng tốp đầu trong các tập đoàn đầu tư bất động sản ở Việt Nam.

  Saigon Co.op An Phú sẽ là Lexington Residence 2 hay Richlane Residences 2?

  Dù là Lexington Residence 2 hay Richlane Residences 2 thì đều là những dự án lớn đáng để mong đợi. Chúng ta hãy cùng điểm lại ưu điểm của những dự án tên tuổi này.

  Lexington Residence nằm ngay trục đường Mai Chí Thọ ở khu đô thị mới City Horse rộng 87ha, phường An Phú, Quận 2. Đây là vị trí trung tâm thuận tiện cho giao thông đi lại nội và ngoại quận. Dự án có quy mô 3 block với 25 tầng. Trong nội khu có đầy đủ các tiện ích đảm bảo không gian sống hiện đại. Đặc biệt là sự xuất hiệu của khu công viên cây xanh rộng hơn 8.000 m2, hồ bơi rộng 600m2 mang lại một không gian sống xanh trong lành.

  Tòa nhà Lexington Residence của Novaland

  Tòa nhà Lexington Residence của Novaland

  Căn hộ Lexington có diện tích vừa và nhỏ với mức giá rất vừa phải. Diện tích từ 48.5m2 với mức giá chỉ từ 1,2 tỷ. Đây là điều kiện thuận lợi để khách hàng có thu nhập trung bình sở hữu căn hộ nhà ở tại thành phố.

  Trong khi đó, dự án căn hộ Richlane Residences của Mapletree được phát triển trong tổng thể khu phức hợp Saigon South Place. Về vị trí, dự án nằm ngay trung tâm của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, ngay mặt chính đường Nguyễn Văn Linh. Không chỉ thuận lợi giao thông mà cư dân sống ở đây còn được thừa hưởng toàn độ tiện tích đẳng cấp quốc tế ở khu đô thị lớn này. Dự án gồm trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp. Quy mô dự án gồm 1 tòa tháp cao 29 tầng và 3 tầng hầm đỗ xe.

  Phối cảnh khu phức hợp Saigon South Place với tòa tháp căn hộ Richlane Residences của tập đoàn Mapletree

  Phối cảnh khu phức hợp Saigon South Place với tòa tháp căn hộ Richlane Residences của tập đoàn Mapletree

  Đây là một khu phức hợp cao cấp với diện tích dao động từ 45 m2 cho đến 110 m2. Tại đây hội tụ đầy đủ tiện ích đẳng cấp với mức giá bán xấp xỉ 50 triệu/ m2 khi đã hoàn thành.

  Cho đến thời điểm hiện tại thì Thương vụ Saigon Co.op An Phú: Saigon Co.op sẽ bắt tay Novaland hay Mapletree chưa thể có câu trả lời rõ ràng, chính xác. Tất cả còn phải chờ đến khi có báo cáo niêm yết Quý 3 của Saigon Co.op mới biết thêm những thông tin chi tiết.

  tong quan du an saigon co op an phu

  Phan Tâm

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  dự án saigon coop an phú
  Dự án: Saigon Co.op An Phú

  Chi tiết về dự án Saigon Co.op An Phú

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tòa nhà liền kề: Lexington Residence

  Chi tiết về dự án Lexington Residence

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.