Sức hút từ các dự án đô thị ven sông

Cùng Rever lí giải về sức hút của những dự án đô thị ven sông trong bài viết dưới đây:

Tại sao các dự án đô thị ven sông thu hút người mua nhà

Theo phân tích của các chuyên gia, khi cuộc sống nội đô căng thẳng, nhu cầu về một nơi ở yên tĩnh giữa thiên nhiên, đầy đủ dịch vụ cao cấp để cân bằng cuộc sống và tái tạo năng lượng là một nhu cầu tất yếu. Các dự án ven sông có những lợi thế cần thiết để đáp ứng nhu cầu ấy. Bên cạnh đó, sở hữu biệt thự, hay căn hộ đắt tiền ven sông còn là sự khẳng định đẳng cấp gia chủ. Đây chính là những lí do khiến các dự án ven sông có sức hút mạnh mẽ với người mua nhà.

Sức hút từ các dự án đô thị ven sông
Siêu dự án River City với 3 mặt giáp sông

Không chỉ sở hữu tầm nhìn đẹp, phong cảnh hữu tình, lãng mạn, các dự án ven sông còn có được bầu không khí trong lành, thoáng đãng, ít khói bụi. Bạn sẽ có được cảm giác thư thái như trút bỏ mọi gánh nặng của cuộc sống để thong dong giữa thiên nhiên, sông nước. 

Ở các quốc gia phát triển, bài toán xây dựng các khu đô thị ven sông trong lòng thành phố là hướng đi không mới. Quy hoạch khu dân cư bên sông với không gian xanh được xem là hướng phát triển bền vững và tiên tiến. Tại TP.HCM, nhiều dự án BĐS bên sông, từ chung cư cao cấp đến các khu đô thị hiện đại, đang dần thành hình như River City (Quận 7), Saigon Royal, Icon 56, The Goldview (Quận 4),… hay như hướng phát triển khu đô thị sinh thái khép kín như Đại Quang Minh đang thực hiện với Khu đô thị Sala (quận 2),... Tất cả những dự án này đều được người mua nhà rất ưa chuộng, trong đó không ít khách hàng đến từ các tỉnh phía Bắc. Điều đó cho thấy sức hút của nó đối với người mua rất lớn.

Không còn nhiều cơ hội sở hữu bất động sản ven sông

Hiện nay, trong khi nhiều dự án căn hộ có tốc độ bán hàng chững lại, thì các dự án ven sông lại có thanh khoản khá tốt. Khi các dự án được tung ra thị trường thì chỉ trong thời gian ngắn đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng, trong đó toàn bộ các căn hộ có view sông đều đã được khách hàng đặt mua. Theo nhiều chuyên gia, mặc dù thời điểm này, hàng loạt các dự án kế cận sông nước được tung ra thị trường nhưng với sức mua và nhu cầu hiện tại, trong vài năm tới, rất khó để sở hữu được một căn hộ ven sông. 

sức hút từ những dự án đô thị ven sông
Dự án Sunrise Riverside đẳng cấp

Chia sẻ tại một hội thảo, tổng giám đốc CBRE cho rằng, giá của các dự án kế cận mặt nước tự nhiên như biển, sông, hồ sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Ở nước láng giềng Singapore, các dự án tọa lạc bên bờ biển đã tăng giá 200% trong năm 2016 so với thời điểm mở bán (2006). Tại Việt Nam, xu hướng này cũng đang diễn ra khi vùng quy hoạch trung tâm thành phố đã mở ra phía Đông và khu Nam thành phố khiến cho mức giá bình quận của các căn hộ ven sông cao hơn từ 20 - 30% so với các vị trí khác. Nếu theo đà phát triển này, trong khi nguồn cung ít mà nhu cầu vẫn tăng cao, các chuyên gia cho rằng, chỉ trong vài năm tới, các dự án ven sông sẽ không còn nhiều để đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

Rever vừa gửi đến bạn đọc thông tin về xu hướng mới nhất trên thị trường nhà đất - sự tập trung nhu cầu của người mua nhà vào các dự án đô thị ven sông. Nếu bạn muốn sở hữu một căn hộ ven sông, hãy nắm bắt lấy thời cơ vì sau này, việc sở hữu nó sẽ không dễ dàng nữa. Bạn có thể tham khảo thông tin về những dự án đô thị ven sông trên Rever.vn và đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Rever.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

>> Dự án đô thị ven sông Sunrise Riverside đẳng cấp

>> Siêu dự án River City 3 mặt giáp sông

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.