Những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới

Hướng DẫnThuê nhà lần đầu

07/02/2018

Nội dung bài viết

  Tự thuê nhà hay thuê nhà qua môi giới? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều người thuê nhà hiện nay quan tâm. Bằng việc đưa ra những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới, Rever sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

  Tải nhanh Danh sách các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà

  Những lợi ích khi thuê nhà qua môi giới bạn nên biết

  Lợi ích thứ nhất: Người thuê dễ dàng nắm bắt thông tin thuê nhà

  Đối với hầu hết các khách hàng, việc tìm kiếm nhà để thuê rất gian nan, đặc biệt là những người mới chuyển đến một nơi ở mới hoàn toàn xa lạ. Họ còn “chân ướt, chân ráo” chưa quen địa lý khu vực nên chẳng biết tìm nhà thuê ở đâu giá tốt và an ninh. Do đó, việc tìm đến môi giới nhà đất sẽ giúp họ biết tổng quan hơn về tình hình thuê nhà tại nơi mình chọn ở.

  Đồng thời thông qua người môi giới nhà đất, họ có thể biết được những nơi nào đang cho thuê. Hay nói cách khác sẽ nắm được danh sách nhà cho thuê để dễ dàng chọn lựa. Thay vì tốn thời gian vào các trang mạng dò la tin tức, họ sẽ được chính những người môi giới tư vấn, giới thiệu tận tình.

  Những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới

  Thông qua môi giới, bạn sẽ dễ dàng thuê được một căn nhà giá tốt, an ninh

  Lợi ích thứ hai: Tiết kiệm thời gian đi lại

  Có nên thuê nhà qua môi giới không khi điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian? Khi  bạn tự thuê nhà, bạn sẽ phải chạy xe vòng vòng cả ngày quanh thành phố nhưng chưa chắc đã tìm ra được căn nhà để thuê. Nhưng với môi giới nhà đất, họ chỉ cần một đến hai cuộc gọi điện thoại là có thể giúp bạn hẹn gặp ngay người chủ nhà cho thuê. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với những người bận rộn, nhiều việc.

  Lợi ích thứ ba: Hoàn thành thủ tục cho thuê nhanh chóng, đúng pháp luật

  Môi giới nhà đất thông thường là những ngườ rất am hiểu thị trường, nhiều kinh nghiệm trong việc làm các thủ tục, giấy tờ hành chính. Họ có thể giúp bạn hoàn thành các thủ tục thuê nhà một cách nhanh chóng. Đồng thời giúp bạn thương lượng giá cả khi thuê. Một số trường hợp, việc thuê nhà có vấn đề hay trục trặc ngay từ bạn đầu, môi giới sẽ giúp bạn giải quyết.

  Những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới

  Môi giới sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục thuê nhà đúng pháp luật

  Những rủi ro khi thuê nhà qua môi giới bạn nên biết

  Tuy có nhiều lợi ích nhưng cũng cần xem qua những hạn chế, rủi ro dưới đây để đưa ra quyết định có nên thuê nhà qua môi giới không. Thật ra, cái gì cũng có mặt tốt và mặt xấu đi kèm nhau.

  Nếu bạn chọn được một người môi giới giỏi, uy tín thì việc thuê nhà sẽ rất nhanh và chọn được căn nhà phù hợp. Nhưng ngược lại, môi giới thiếu kinh nghiệm, không nhiệt tình, không uy tín chỉ khiến bạn thêm mất tiền thôi.

  Rủi ro thứ nhất: Bạn sẽ ít làm việc trực tiếp với chủ nhà

  Do thông qua bên thứ ba (người môi giới nhà đất) nên bạn ít làm việc trực tiếp với chủ nhà, do đó bạn sẽ khó nắm hết được tình hình của căn nhà. Nhiều trường hợp, cả chủ nhà và môi giới thông đồng nhau để lừa gạt, nâng giá cao hơn so với thị trường. Nên bạn cần hết sức cảnh giác khi thuê nhà qua môi giới.

  Rủi ro thứ hai: Dễ bị môi giới qua mặt

  Hơn nữa, thuê môi giới sẽ khiến bạn có tính ỷ lại, do đó việc gì cũng giao cho môi giới thực hiện. Vô tình, chính điều này tạo điều kiện cho những người môi giới không có đạo đức nghề nghiệp “ăn bớt”. Họ có thể bỏ qua những thủ tục hoặc thêm bớt vào để lấy tiền của bạn. Họ có thể bịa ra hàng nghìn câu chuyện và lý do khác nhau để nói mà bạn khó biết được.

  Những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới

  Tuy nhiên, thuê nhà qua môi giới vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro

  Tóm lại, việc có nên thuê nhà qua môi giới không nên dựa vào chính nhu cầu hiện tại của bạn. Nếu tài chính có hạn hoặc thời gian tương đối thoải mái, bạn tự mình tìm kiếm sẽ tốt hơn. Nếu bận rộn với công việc, tìm cho mình một người môi giới là cần thiết. Tuy nhiên, hãy tìm một người môi giới có tâm, tận tình và uy tín trong công việc để tránh bị lừa gạt hay gặp rủi ro.

  Bạn đang theo dõi bài viết Những lợi ích và rủi ro khi thuê nhà qua môi giới trong chuyên mục Hướng dẫn Rever. Ngoài ra, Rever cũng gửi đến bạn danh sách các loại thuế phải nộp khi thuê nhà qua đường dẫn tải về dưới đây:

  New Call-to-action

  Có thể bạn quan tâm:

  Hùng Phú (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà tại TPHCM
  Tìm mua nhà tại TPHCM

  Bất động sản bán tại TPHCM

  Tìm thuê nhà tại TPHCM
  Tìm thuê nhà tại TPHCM

  Bất động sản cho thuê tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận