Nhà giàu "đau đầu" tìm chỗ đậu ô tô trong chung cư

Phân Tích

10/03/2016

>>> Tp.HCM thu hồi 322ha đất để trồng cây xanh, khắc phục mùi hôi cho khu Nam
>>> Những trường quốc tế ở quận 2 có thể bạn quan tâm
>>> Sắp xây thêm cầu nối quận 7 với trung tâm thành phố

Như một điều hiển nhiên, để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư đều cố gắng và nỗ lực khai thác tất cả các thế mạnh của dự án của họ. Theo đó, dự án của họ thường phải đáp ứng tối thiểu một tiêu chí “nhất” cho dự án, chẳng hạn như hồ bơi rộng nhất, vị trí đắc địa nhất, tầm nhìn đẹp nhất, cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất… Tuy nhiên ít có chủ đầu tư nào quảng cáo rằng dự án của họ có chỗ đậu xe hơi đầy đủ và an toàn nhất cho toàn bộ cư dân.

Dự án nhà cao tầng khan hiếm chỗ đậu xe ô tô

Ví như trường hợp của anh Nguyễn Hữu Khánh (sống tại chung cư cao cấp quận Phú Nhuận), nỗi khổ về không gian để đậu xe hơi đã đẩy anh vào thế kẹt khác. Chẳng là anh Khánh hiện đang có nhu cầu muốn bán căn hộ của anh ở đây để chuyển đến nơi ở mới, nhưng tin rao bán nhà của anh cả năm nay mà không bán được.


Không phải cư dân nào sống trong chung cư cũng có chỗ đậu xe hơi. Ảnh: Internet

Lý do duy nhất khiến các khách hàng không quan tâm đến căn hộ của anh đó là vì chung cư không còn chỗ đậu xe hơi. Dự án này chỉ có một tầng hầm với chỗ đậu xe hơi chiếm khoảng 20% - 30% diện tích, tương đương khoảng 50 - 60 xe.

Tương tự như trường hợp của anh Khánh, chị Thùy Anh (ngụ tại chung cư cao cấp tại quận 2) cho biết rằng giá chuyển nhượng một chiếc thẻ gửi xe dưới hầm tại chung cư chị sống hiện rơi vào khoảng từ 10 - 20 triệu đồng, nhưng ngay cả 50 triệu đồng mà được gửi xe dưới hầm nhiều người cũng sẵn lòng bỏ ra số tiền đó.

Theo sắp xếp thì vị trí chờ tới lượt được gửi xe dưới tầng hầm của chị Thùy Anh đang là 109. Với cả hàng dài người đang chờ như vậy, không biết bao giờ mới tới lượt tôi. Để xe ngoài trời lúc nắng mưa, có con nhỏ, rồi khi đi chợ về mua sắm nhiều đồ, phải xách rất nặng và di chuyển một đoạn đường dài mới tới thang máy. Điều này vô cùng bất tiện.

Càng nhiều tầng hầm, giá căn hộ càng cao

Chủ đầu tư một dự án sắp khởi công tại quận 3 cho biết dự án gồm 350 căn, sáu tầng thương mại và hai tầng hầm. Theo chủ đầu tư này thì việc xây dựng nhiều tầng hầm thì sẽ làm tăng chi phí rất lớn, sau đó tất cả lại cộng dồn vào giá thành sản phẩm. Điều này sẽ khiến giá của căn hộ cao hơn, giảm tính cạnh tranh và sự hấp dẫn so với những dự án cùng loại.


Xe ô tô đậu la liệt trước tòa nhà chung cư. Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia kinh tế thì việc đầu tư một tầng hầm sẽ bằng gần hai tầng nổi trong khi khả năng thu hồi bằng phí trông giữ xe thì không biết đến bao giờ mới đủ vốn. Nhưng nếu cộng dồn vào giá thành thì dự án sẽ mất đithế cạnh tranh của mình so với các dự án cùng hạng mục. Do đó, chủ đầu tư sẽ không mấy mặn mà với việc xây nhiều tầng hầm cho dự án của họ.

Tổng hợp

>>> Tp.HCM thu hồi 322ha đất để trồng cây xanh, khắc phục mùi hôi cho khu Nam
>>> Những trường quốc tế ở quận 2 có thể bạn quan tâm
>>> Sắp xây thêm cầu nối quận 7 với trung tâm thành phố

 

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận