Đây là 10 nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn bị giảm giá trị

Thị TrườngHướng DẫnBán nhà

08/16/2022

Nội dung bài viết

  Đối với hầu hết mọi người, nhà là khoản đầu tư lớn nhất mà họ từng thực hiện và nó cũng chính là loại tài sản có khả năng sinh lời cao, bền vững nhất trong tương lai. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến nhà bị giảm giá trị. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra thường xuyên 10 mối "đe doạ" bên dưới đây để chắc chắn bảo toàn giá trị ngôi nhà của mình.

  10 điều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị ngôi nhà

  Vấn đề #1 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Thiệt hại do lún, sụt nền: 

  Do hệ thống thoát nước của địa phương hoạt động không tốt, do địa chất của khu vực có vấn đề... nhà bạn bỗng dưng rơi vào vùng trũng, bị ngập nước những dịp triều cường hay mưa lớn... Điều này khiến đã nhiều người phải bán nhà với giá giảm đi 30% so với mức giá ban đầu.

  ngoi-nha-giam-gia-tri

  Nhà bị ngập do mưa lớn tại Hạ Long. Ảnh minh hoạ

  Vấn đề #2 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Ở gần bãi rác và cột điện

  Mùi khó chịu của những bãi rác xung quanh có thể giảm giá trị ngôi nhà 5,5 - 7,3%. Tương tự, ngôi nhà cách nhà máy điện khoảng 3 - 4km hoặc gần các cột điện lớn, trạm biến áp cũng có thể khiến nhà bị giảm giá trị từ 3-7%.

  Vấn đề #3 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Ở gần các biển quảng cáo

  Đa số mọi người cho rằng nhà ở gần những biển quảng cáo thường không thoáng đãng và mất thẩm mỹ. Do đó, những ngôi nhà ở cách biển quảng cáo trong vòng 150m thường có giá thấp hơn những ngôi nhà tương tự nhưng ở xa biển quảng cáo hơn. 

  Vấn đề #4 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Hàng xóm ồn ào và không văn hoá

  Những người hàng xóm ồn ào, tụ tập nhậu nhẹt hát karaoke, đánh chửi nhau cả ngày cũng có thể khiến bạn bán nhà khó khăn sau này. Những người mua nhà mới chắc chắn sẽ ngần ngại vì không ai thích ở gần những người lộn xộn như thế. Nhiều ngôi nhà đã bị giảm giá 5-10% chỉ vì có hàng xóm xấu.

  Vấn đề #5 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Khu nhà hàng xóm bẩn thỉu tồi tàn

  Nếu nhà của hàng xóm bạn trông tồi tàn thì cũng không ổn! Điều này sẽ khiến những người mua nhà sẽ có xu hướng hạ thấp giá trị ngôi nhà của bạn. Một mái nhà lụp xụp, rỉ sét, hay những mảng tường sơn tróc vỡ, ẩm mốc của những nhà hàng xóm có thể khiến giá trị ngôi nhà của bạn phải giảm đi 5-10%.

  -1x-1-1488427717

  Cho dù ở vị trí đắc địa, nhưng những căn hộ sát bên "khu ổ chuột" cũng rất khó bán. Ảnh minh hoạ

  Vấn đề #6 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Ở gần nhà bị tịch thu

  Khi nhà của bạn ở gần ngôi nhà bị tịch thu thì có thể ngôi nhà của bạn cũng bị giảm giá trị. Một nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy những ngôi nhà cách ngôi nhà bị tịch thu trong phạm vi 100m thường bị giảm 1,3% giá trị, cách 100 - 200m bị giảm 0,6%.

  Vấn đề #7 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Chất lượng trường học xung quanh

  Chất lượng trường học xung quanh thường là ưu tiên hàng đầu của người mua nhà. Các khu phố gần trường luôn được hưởng lợi nếu đó là một trường học tốt và uy tín, những ngôi nhà gần đó sẽ được cộng thêm giá trị. Ngược lại, những ngôi nhà gần một trường học không có chất lượng giáo dục tốt, có nhiều tai tiếng, thường có xu hướng bị giảm giá trị.

  ngoi-nha-giam-gia-tri

  Những ngôi nhà ở gần trường học uy tín thường rất có giá trị. Ảnh minh hoạ

  Vấn đề #8 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Những cải tạo nhỏ không cần thiết

  Các ngôi nhà cùng diện tích, ở cùng một khu vực thường có giá bán ngang nhau (dao động trong khoảng 20%) bất kể nhà có nâng cấp thêm hồ bơi, bếp ngoài trời hay tiểu cảnh. Vì vậy, bạn không nhất thiết phải tốn thêm chi phí, công sức để trang trí thêm những thứ này.

  Vấn đề #9 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Màu sắc bất thường

  Màu sắc của ngôi nhà là một trong những thứ mà người mua nhà sẽ chú ý đầu tiên. Cho dù  muốn làm nổi bật cá tính của gia chủ thế nào đi nữa thì nếu màu sắc khiến ngôi nhà quá nổi bật trong khu phố, nó có thể "dìm" giá trị ngôi nhà xuống. Đồng thời, màu sắc nội thất cũng vậy, một phòng khách màu tím đậm có thể không thu hút được người mua nhà bởi họ sẽ cảm thấy khó trang trí.

  Vấn đề #10 khiến giảm giá trị ngôi nhà: Khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn

  Nếu nhà của bạn ở gần đường cao tốc, đường ray, sân bay, tiếng ồn liên tục từ xe ô tô phóng nhanh, xe lửa rung động quá mức và máy bay cất hạ cánh làm bạn bị phiền, thì người mua nhà của bạn cũng vậy. Do đó, khi ở trong khu vực này, ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ bị giảm giá trị.

  Làm thế nào để hạn chế tối đa các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn?

  Nhìn chung, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá trị ngôi nhà của bạn. Để hạn chế sự "tụt"giá của ngôi nhà bạn hãy tự kiểm tra trước 10 điều Rever vừa nêu trên. Bước tiếp theo,  bạn phải thực hiện thẩm định giá bất động sản của mình bằng cách nghiên cứu đầy đủ và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trước khi bán hoặc cho thuê. 

  Bạn đang xem bài viết Đây là 10 nguyên nhân khiến nhà bạn bị giảm giá trị. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về trọn bộ cẩm nang bán nhà cùng Rever qua tài liệu Miễn phí dưới đây:

  Tài liệu Cẩm nang bán nhà cùng Rever

  Xem thêm:

  Hương Giang (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.