Người vay mua nhà dự án có liên kết với ngân hàng cần lưu ý điều gì?

Vay mua nhà dự án đang là hướng đi của nhiều khách hàng khi lựa chọn nơi ở bởi những tiện ích từ dự án cùng những chương trình hỗ trợ ưu đãi lãi suất từ các ngân hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp người mua nhà hiểu thêm về việc mua nhà tại các dự án có liên kết với ngân hàng cũng như những lưu ý khi mua nhà dự án.

39601306-7a74-47fd-9409-b699ad6f8469

Vì sao nên vay mua nhà tại các dự án có liên kết với ngân hàng?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thị trường bất động sản năm 2017 - 2018 đang có nhiều dấu hiệu tích cực.

"Lượng vốn đầu tư, nhất là đầu tư trực tiếp nước ngoài và đầu tư gián tiếp thông qua các hình thức liên doanh, mua lại cổ phần dự án... đều tăng mạnh. Trong đó, số tiền các nhà đầu tư bỏ ra để mua lại các dự án lên đến hàng trăm triệu USD. Thực tế này cho thấy, thị trường Việt Nam rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Năm 2018, thị trường sẽ tăng trưởng mạnh hơn khi nhiều dự án lớn sẽ được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện" - Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho hay.
 Mua nhà dự án đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ

Mua nhà dự án đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ

Chính vì thế mà những dự án có khả năng sinh lời cao, các ngân hàng sẽ sẵn sàng tạo điều kiện cho vay vốn, liên kết với chủ đầu tư nhằm đưa ra các chính sách vay ưu đãi cho khách hàng mua nhà dự án. Sự quan tâm và ưu ái của các ngân hàng không chỉ giúp thị trường địa ốc sôi động hơn mà còn kích cầu thị trường nhờ vào việc ngân hàng tung ra nhiều ưu đãi cho người mua nhà.

Tình hình thực tế hiện nay cho thấy những người mua nhà lần đầu rất băn khoăn muốn vay mua nhà trong khi họ không có nhà hay đất để thế chấp. Tuy nhiên, vấn đề này cơ bản đã được giải quyết bởi người dân có thể mua một căn nhà hay một căn hộ trên cơ sở thuộc các dự án có liên kết với ngân hàng và thế chấp bằng chính căn nhà/ căn hộ đó.

3 lợi ích khi mua nhà tại các dự án có liên kết với ngân hàng

Lợi ích thứ nhất khi khách hàng vay mua nhà tại các dự án liên kết với ngân hàng là dự án đó được ngân hàng thẩm định. Khách hàng hoàn toàn an tâm về uy tín và khả năng tài chính của chủ đầu tư, đảm bảo thời gian nhận giấy tờ chủ quyền nhà.

Người mua nhà có thể an tâm hơn khi mua nhà tại các dự án có liên kết ngân hàng

Người mua nhà có thể an tâm hơn khi mua nhà tại các dự án có liên kết ngân hàng

Lợi ích thứ hai khi mua nhà tại dự án liên kết, các khoản vay được giải ngân theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư. Thời gian cho vay linh hoạt và thủ tục nhanh gọn. Khách hàng được hỗ trợ lãi suất từ chủ đầu tư và ngân hàng vì thế khách hàng được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ và các chính sách ưu đãi đặc quyền dành riêng cho mỗi dự án.

Lợi ích thứ ba là khách hàng có thể vay mua một căn nhà và thế chấp bằng chính căn nhà dự án đó. Đối với dự án đã hoàn thành thì đã có giấy tờ pháp lý đầy đủ và đủ điều kiện thế chấp tại ngân hàng. Trong trường hợp này, các ngân hàng dù thuộc nhóm ngân hàng liên kết với chủ đầu tư hay không đều có thể hỗ trợ bạn vay mua nhà dự án. Đối với các dự án vẫn đang trong quá trình hoàn thiện mà chưa có giấy tờ, bạn vẫn có thể vay vốn ngân hàng liên kết. Vì các dự án này đã được ngân hàng thẩm định và đánh giá trước khi hợp tác nên khách hàng có thể yên tâm về các căn cứ pháp lý của dự án.

Điểm khác nhau giữa mua nhà dự án đã hoàn thiện và mua nhà dự án đang trong quá trình xây dựng
 Mua nhà dự án đã hoàn thiện giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay

Mua nhà dự án đã hoàn thiện giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay

Khi vay mua nhà dự án đã hoàn thiện: Khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay tại các ngân hàng do căn hộ đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Tài sản thế chấp chính là căn nhà đã hoàn thiện và khách hàng được hưởng một số ưu đãi khác. Khách hàng có thể vay tại các ngân hàng khác nhau và lãi suất theo chính sách của ngân hàng. Tuy nhiên nhược điểm là có rất ít hoặc không có các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư vì lúc đó họ đã bán xong dự án rồi.

Mua nhà dự án đang trong quá trình xây dựng giúp khách hàng nhận được nhiều chính sách ưu đãi

Mua nhà dự án đang trong quá trình xây dựng giúp khách hàng nhận được nhiều chính sách ưu đãi

Khi vay mua nhà dự án đang trong quá trình xây dựng: Khách hàng hầu như chỉ vay được đối với một số các dự án có liên kết giữa chủ đầu tư và ngân hàng. Khoản vay của khách hàng khi đó được xem như tín chấp. Khách hàng nhận khá nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư và ngân hàng. Áp lực trả lãi sẽ giảm cho người mua.

Bạn đang theo dõi bài viết Người vay mua nhà dự án có liên kết ngân hàng cần lưu ý điều gì? trong chuyên mục Hướng dẫn Rever. Ngoài ra, để tìm thêm cách tính lãi suất ngân hàng cho vay mua nhà, bạn có thể tải về tài liệu do chuyên viên Rever biên soạn dưới đây:

e703cc90-1e4e-4d01-acbd-bd678247d99a

Một số hướng dẫn khác:

Hùng Phú (TH)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.