Mua bán bất động sản - chọn sàn giao dịch hay môi giới

Hướng Dẫn

07/03/2018

Nội dung bài viết

  Mua bán bất động sản là một trong những hình thức đầu tư mất khá nhiều thời gian, công sức và áp lực, nhất là với những người lần đầu tiên mua nhà đất. Vậy nên chọn sàn giao dịch hay môi giới để đảm bảo an toàn?

  Lợi ích của mua bán bất động sản qua môi giới

  - Được cung cấp thông tin pháp lý liên quan nhà đất: Không phải ai mua nhà đất cũng am hiểu và có thể thực hiện quá trình mua bán nhà suôn sẻ, thuận lợi. Với những người mua lần đầu, tâm lý thường sẽ cảm thấy bỡ ngỡ trong việc thực hiện các thủ tục như đặt cọc, ký hợp đồng, các giấy tờ liên quan để sang nhượng hay vay ngân hàng…

  image-1-1

  Nhiều người chấp nhận bỏ một khoản tiền hoa hồng để thuê môi giới, giúp việc đàm phán, giao dịch được thuận lợi.

  - Mua nhà tương đương với giá trị thật: Ở quan niệm của người mua, chúng ta thường muốn mua một căn hộ hay chung cư với mức giá hợp lý. Tương tự vậy, người bán cũng muốn bán được nhà nhanh và khoản tiền thu được từ việc giao dịch không phải chia cho bên thứ ba. Tuy nhiên, thực tế người tự mua hay tự bán nhà thường sẽ gặp những khó khăn nhất định. Đó là lý do nhiều người thường chấp nhận bỏ một khoản tiền hoa hồng để thuê môi giới, giúp đàm phán, chốt giao dịch thuận lợi.

  New call-to-action

  - Tìm được nơi ở thích hợp: Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều trường hợp mua bán bất động sản thành công là nhờ vào dịch vụ môi giới. Hầu hết những nhân viên môi giới thường sẽ theo sát thị trường, nắm về giá cả, khả năng đánh giá tài sản, đàm phán và am hiểu thủ tục giấy tờ.

  Có nên mua nhà thông qua sàn giao dịch bất động sản?

  Nhiều người thường ngại mua bán bất động sản thông qua sàn giao dịch vì lo sợ những rủi ro hay những kinh phí phát sinh nào đó. Tuy nhiên, hình thức mua nhà qua sàn bất động sản được xem là lựa chọn an toàn hiện nay bởi nhiều ưu điểm về mặt pháp lý, thông tin và tính chuyên nghiệp.

  Nhiều người thường ngại mua bán bất động sản qua sàn giao dịch vì sợ những rủi ro hay kinh phí phát sinh

  - Dễ dàng so sánh giá: Khi mua nhà chính chủ hay qua môi giới, người mua thường ít có cơ hội so sánh về giá. Nhưng khi mua bán bất động sản qua sàn giao dịch bất động sản, những thông tin về giá từ chủ đầu tư sẽ được công khai, minh bạch, giúp bạn có thể dễ dàng so sánh giá giữa các chủ đầu tư và những dự án khác nhau để có quyết định mua căn hộ với giá tốt.

  images655841_hinh-3-1

  Sự phát triển của các sàn giao dịch bất động sản giúp giao dịch có văn bản pháp lý, thông tin chính xác và tránh lừa đảo

  - Nắm thông tin rõ ràng, chính xác: Sự phát triển của các sàn giao dịch bất động sản giúp tạo thói quen giao dịch có văn bản pháp lý, thông tin chính xác, tránh gian lận, lừa đảo và ổn định thị trường. Do đó thông tin về các chủ đầu tư, chủ nhà, diện tích, vị trí, tình trạng pháp lý đều rõ ràng, minh bạch.

  - Đảm bảo mặt pháp lý: Việc mua nhà đất qua sàn giao dịch bất động sản sẽ đảm bảo về mặt pháp lý, đây là một trong những ưu điểm của hình thức này. Khi xảy ra tranh chấp, các sàn cũng sẽ có trách nhiệm đứng ra bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

  - Tiết kiệm, nhanh chóng, chính xác: Trên thực tế, làm việc mua bán bất động sản thông qua sàn giao dịch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong các khâu như kiểm tra, chuẩn bị hồ sơ, thương lượng giá,…bởi vì mọi thứ đã có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ. Dĩ nhiên tất cả sẽ được tính vào phí giao dịch, nhưng tốc độ làm việc nhanh chóng, chính xác thì những gì bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng.

  bv 3 _ 12-1

  Chủ đầu tư thường chỉ chấp nhận trích từ 1 đến 3% giá trị căn hộ cho phía bên sàn 

  - Quyền lợi người mua được đảm bảo: Hiện giá bán của căn hộ chung cư thường được thống nhất với giá mà bên chủ đầu tư đưa ra, bất kỳ đơn vị nào bán loại sản phẩm căn hộ nào cũng chỉ duy nhất một giá đó. Tuy nhiên chuyên môn về lĩnh vực truyền thông, khả năng làm thị trường của chủ đầu tư đôi khi chưa đủ để có thể tiêu thụ hết sản phẩm họ có theo đúng kế hoạch, tiến độ, vì thế họ kết hợp với những sàn giao dịch nhằm đáp ứng tiến độ thu vốn và phía Chủ đầu tư thường chấp nhận trích từ 1 đến 3 % giá trị căn hộ cho phía bên sàn.

  Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu sâu về đầu tư bất động sản, bạn có thể đăng ký nhận thông tin chuyên sâu về Chuyên đề do Rever thực hiện. Đăng ký ngay tại đây: 

  New call-to-action

  Thông tin liên quan: 

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà qua Rever

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà qua Rever

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận