Loạt dự án "bom tấn" ở khu đô thị mới Thủ Thiêm - quận 2

>> Quận 2 sẽ trở thành khu vực bất động sản nóng nhất TP.HCM 

Cùng Rever điểm qua những dự án "khủng" của các nhà đầu tư lớn ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Dự án khu phức hợp 4 tỷ USD của nhà đầu tư Mỹ

Một nhóm các nhà đầu tư Mỹ bao gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của Johnathan Hạnh Nguyễn đã khiến thị trường địa ốc thành phố Hồ Chí Minh trở nên sôi động hơn với đề xuất xây dựng một khu phức hợp ở ngay khu đô thị Thủ Thiêm. Với dự án này, các nhà đầu tư Mỹ muốn biến khu đô thị mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính của khu vực Đông Nam Á.

Loạt dự án bom tấn ở khu đô thị mới Thủ Thiêm - quận 2
Các nhà đầu tư Mỹ đổ vốn vào khu đô thị mới Thủ Thiêm

Cụ thể, dự án này được triển khai với quy mô dự kiến là 11 ha, bao gồm 1 tòa tháp văn phòng 70 tầng, trung tâm hội nghị, khách sạn cao cấp, khu bán lẻ, khu vui chơi giải trí, nhà hát Opera với tổng vốn đầu tư lên đến 40 tỷ USD. Riêng tòa tháp 70 tầng được kì vọng là trung tâm tài chính - chứng khoán, thu hút các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đến làm việc.

Ngoài các hạng mục ở trên, dự án sẽ xây thêm một khách sạn hình cánh bướm ngay trước tòa nhà 70 tầng, tạo điểm nhấn cho khu phức hợp. Đây thực sự là một dự án "bom tấn" của các nhà đầu tư Mỹ ở Việt Nam.

Dự án Ecosmart City của tập đoàn Lotte

Đến trước các nhà đầu tư Mỹ, "đế chế" của Lotte tại Thủ Thiêm đã có lộ trình cụ thể để khởi động dự án tỷ đô. Cụ thể, tập đoàn Lotte của Hàn Quốc và các đối tác Nhật là Mitsubishi và Toshiba đã đầu tư xây dựng dự án Ecosmart City ở khu chức năng 2a với tổng vốn đầu tư 2,2 tỷ USD.

loạt dự án bom tấn ở khu đô thị mới Thủ Thiêm - quận 2
Dự án Ecosmart City của tập đoàn Lotte

Dự án này bao gồm khu thương mại hạng sang, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán, được xây dựng trên diện tích 16,7 ha. Mục tiêu hướng tới của các nhà đầu tư là biến phân khu này thành một tổ hợp các trung tâm tài chính ngân hàng quốc tế, khách sạn, thương mại, dịch vụ, cao ốc 50 tầng, dân cư đa chức năng và các công trình giáo dục. Liên doanh nhà đầu tư này đã chấp nhận ký quỹ và đóng gần 2.000 tỷ đồng để được giao trước 6 lô đất tại Thủ Thiêm và sớm triển khai dự án. Điều này cho thấy sức nóng của khu đô thị mới Thủ Thiêm và kì vọng của các nhà đầu tư vào sự phát triển của nó.

Dự án Empice City

Không phải là dự án của các nhà đầu tư ngoại nhưng với lợi thế sân nhà, các nhà đầu tư dự án Empice City đã nhanh chân hơn trong việc xin giấy phép đầu tư. Cụ thể, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2b với tổng vốn 1,2 tỷ USD. Chủ đầu tư dự án này là liên doanh giữa Công ty CP Bất động sản Tiến Phước, Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái với đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) trực thuộc Tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners với tỉ lệ góp vốn 50/50.

Loạt dự án "bom tấn" ở khu đô thị mới Thủ Thiêm - quận 2
Dự án Empice City của nhà đầu tư nội

Dự án được quy hoạch dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn có tổng diện tích khoảng 14,5 ha. Đây à dự án được kỳ vọng sẽ trở thành khu phức hợp bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đậu xe ngầm… Và điểm nhấn của dự án sẽ là tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng. Dự kiến đến năm 2020, dự án này sẽ đi vào hoạt động.

Rever vừa giới thiệu với các bạn những dự án "bom tấn" của các nhà đầu tư ngoại ở khu đô thị Thủ Thiêm. Khu vực quận 2 với tâm điểm là khu đô thị mới Thủ Thiêm là môi trường phát triển năng động và hứa hẹn đem đến cho cư dân một cuộc sống đáng mơ ước với nhịp phát triển không ngừng. 

>> Xem căn hộ, nhà phố ở khu đô thị quận 2

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.