Ký gửi nhà đất là gì? Có nên tham gia ký gửi nhà đất trong thời điểm hiện nay?

Ký Gửi Nhà Đất

02/09/2023

Nội dung bài viết

  Trong thời gian vài năm trở lại đây, nhu cầu về ký gửi nhà đất đang ngày càng có sự phát triển mạnh và dần trở thành xu hướng. Điều này đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các chủ sở hữu cũng như là những người có nhu cầu mua bất động sản. Vậy ký gửi nhà đất là gì mà lại được mọi người đăng ký tham gia? Ở thời điểm hiện tại có nên tham gia ký gửi nhà đất hay không? Cùng Rever tìm hiểu ngay những thông tin trên trong bài viết dưới đây!

  Ký gửi nhà đất là gì?

  Ký gửi nhà đất là một hình thức mua bán, cho thuê bất động sản gồm có 3 bên tham gia là chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Theo đó, những người chủ sở hữu sẽ không trực tiếp làm việc với khách hàng mà ủy quyền hoàn toàn cho bên trung gian để thực hiện toàn bộ giao dịch. Sau khi giao dịch đó thành công thì người chủ sở hữu sẽ nhận được số tiền cho thuê/ bán nhà đất và trả thù lao cho bên trung gian theo như những thỏa thuận trong hợp đồng.

  Khái niệm ký gửi nhà đất là gì trên thực tế đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Thậm chí mỗi khi giao dịch bên chủ sở hữu và bên trung gian còn có những điều khoản vô cùng chi tiết được nêu trong hợp đồng. Trong đó, bên trung gian sẽ có quyền định giá đối với bất động sản và giá bán có thể chênh lệch với số tiền đã thống nhất với chủ sở hữu, miễn là gửi lại đúng như số tiền mà chủ sở hữu đã yêu cầu trước đó.

  Nói tóm lại, khi hỏi ký gửi nhà đất là gì? Thì câu trả lời: Đây là hình thức chuyển nhượng bất động sản hợp pháp, được quy định tại bộ luật kinh doanh bất động sản hiện hành. Chính vì thế, chủ sở hữu cũng như các khách hàng có thể an tâm với phương thức giao dịch này.

  kyguinhadat2

  Ký gửi nhà đất là gì?

  Có nên tham gia ký gửi nhà đất trong thời điểm hiện tại?

  Sau khi đã biết được dịch vụ ký gửi nhà đất là gì? Vậy có nên tham gia ký gửi nhà đất trong thời điểm hiện tại hay không? Dưới đây sẽ là những lợi ích tuyệt vời dành cho bạn khi tham gia ký gửi nhà đất. Hy vọng bạn sẽ sớm có câu trả lời dành cho riêng mình:

  Thứ nhất, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian của bản thân để tìm kiếm ra những khách hàng muốn mua hoặc thuê bất động sản của mình. Hơn nữa, việc ký gửi nhà đất cũng sẽ giúp giảm thiểu được rủi ro bị lừa đảo dành cho những người mới bước chân vào các giao dịch có liên quan đến bất động sản.

  Thứ hai, thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất, bạn không chỉ bán hoặc cho thuê được bất động sản một cách nhanh chóng, thủ tục đơn giản mà còn bán được với mức giá cao hơn so với mong đợi. Bởi mức giá bán bất động sản sẽ bao gồm phần trăm phí môi giới nên các bên trung gian chắc chắn sẽ cố gắng bán được bất động sản với giá trị cao nhất có thể.

  Thứ ba, những giao dịch mua bán có liên quan đến giấy tờ pháp lý đều sẽ được bên trung gian hỗ trợ thay bạn. Vì thế phần lớn giao dịch đều sẽ được diễn ra chính xác và thuận lợi hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bạn chắc chắn sẽ được bảo mật tuyệt đối nếu như bạn có yêu cầu đối với bên trung gian.

  kyguinhadatlagi

  Ký gửi nhà đất trong thời điểm hiện tại.

  Một số thủ tục cần có khi tham gia ký gửi nhà đất

  Đối với việc ký gửi nhà đất thì tùy thuộc vào từng vị trí, loại hình và đặc điểm của mỗi sản phẩm bất động sản thì sẽ có một thủ tục ký gửi khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các thủ tục ký gửi mới nhất cần phải đảm bảo được các giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hợp lệ
  • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu bất động sản
  • Cung cấp thêm những thông tin về bất động sản như: Tình trạng, vị trí, số tiền muốn bán,...

  Sau khi nhận được những thông tin do chủ sở hữu cung cấp bên trung gian sẽ xem xét, liên hệ để trao đổi thông tin cụ thể về sản phẩm bất động sản cũng như mức thù lao sẽ nhận. Khi đã thống nhất, hai bên tiến hành lập hợp đồng ký gửi nhà đất theo như những quy định pháp luật về dịch vụ ký gửi nhà đất.

  kyguinhadatlagi1

  Dịch vụ ký gừi nhà đất là cầu nối cho người bán và người có nhu cầu mua bất động sản.

  Những lưu ý quan trọng khi ký gửi nhà đất theo quy định mới nhất

  Khi mua bán ký gửi nhà đất, để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có thì những người chủ sở hữu bất động sản nhất định cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Ghi rõ ràng mức phí, hoa hồng sau khi đã giao dịch thành công
  • Lựa chọn được một đơn vị môi giới bất động sản uy tín, có nhiều kinh nghiệm
  • Thời gian cho thuê/ bán được thực hiện theo đúng như hợp đồng
  • Quy trình giao dịch hợp pháp, đúng với quy định pháp luật
  • Tham khảo giá và chi phí hoa hồng trước khi ký vào hợp đồng
  • Giá bất động sản cần được đảm bảo đúng với thỏa thuận có trong hợp đồng

  Với những thông tin giải đáp thắc mắc dịch vụ ký gửi nhà đất là gì bên trên, Rever hy vọng bạn sẽ nhanh chóng cho thuê/ bán được bất động sản của mình nhờ đơn vị ký gửi uy tín và chuyên nghiệp nhất. Và cũng đừng quên tìm hiểu thêm những tin về ký gửi nhà đất để có được những giao dịch an toàn nhất.

  New call-to-action

  Có thể bạn muốn biết:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.