Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Thu nhập chủ động và thu nhập thụ động

Đầu tư bất động sản thu nhập chủ động và thụ động có những sự khác biệt rõ ràng. Để tạo ra dòng tiền ổn định, tăng lợi nhuận bạn cần nắm rõ những nguyên tắc dưới đây.

Thế nào là thu nhập chủ động?

Một công việc toàn thời gian hoặc bán gian và số tiền lương ổn định, hoa hồng hoặc tiền thưởng là các minh chứng về thu nhập chủ động. Đồng thời, thu nhập chủ động có thể tạo ra từ việc tự kinh doanh.

dautubatdongsan-1

Đa phần các nhà đầu tư luôn tìm mọi cách để tăng thu nhập chủ động trước khi bắt tay tạo ra thu nhập thụ động.

Bên cạnh làm có định một công việc toàn thời gian để tạo ra nguồn thu nhập chủ động. Từ đó, họ sẽ tái đầu tư ở mức tối thiểu nhất để tích lũy dòng tiền từ các nguồn thu nhập khác nhau, đặc biệt từ cho thuê bất động sản.

Hoa hồng là nguồn thu nhập chủ động đáng kể. Các môi giới bất động sản thường nhận được thường nhận được khoản phí dao động từ 3 - 6% khi giao dịch thành công.  Đồng thời, các nguồn thu nhập chủ động khác có thể đến từ việc tư vấn hoặc việc làm tự do.

Thế nào là thu nhập thụ động?

Thu nhập thụ động được hiểu là dòng tiền được tạo ra bởi một tài sản mang đến thu nhập mà nhà đầu tư không cần chủ động thực hiện. Thu nhập thụ động từ đầu tư bất động cho thuê thường mang đến lợi nhuận tốt bằng cách tạo ra thu nhập định kỳ và khả năng sinh lời cao từ việc gia tăng giá trị sản phẩm khi bán ra thị trường.

dautubatdongsan4

Đầu tư bất động sản thụ động sẽ mang đến bạn nguồn lợi nhuận tương đối lớn, mà bạn không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian.

Chiến lược đầu tư bất động sản thông minh tăng thu nhập

Bất động sản có thể mang đến bạn thu nhập chủ động hoặc thụ động, thậm chí là sự kết hợp của cả hai. Thu nhập do bất động sản kiến tạo được xác định bởi chiến lược của nhà đầu tư và mục đích là tạo ra doanh thu trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn.

Đầu tư bất động sản thu nhập chủ động đóng vai trò như thế nào?

Các nhà đầu tư sẽ tham gia vào hoạt động mua bán với kỳ vọng thu lại lợi nhuận cao từ bất động sản trong một thời gian ngắn.

Nhà đầu tư bất động sản với giá thấp hơn thị trường, thực hiện cải tạo những yếu tố cần thiết, sau đó bán lại hoặc cho thuê sinh lời. Thông thường, họ tiến hành sửa chữa nhanh chóng, bán đi trước khi nền kinh tế biến động.

Việc tạo thu nhập bất động sản chủ động ẩn chứa nhiều rủi ro song hành với khoản lợi nhuận cao, có khi vượt mức kỳ vọng. Khi lựa chọn bất động sản là kênh đầu tư bạn chỉ bị lỗ hoặc sản phẩm bán ra giảm khi không thể cải tạo hoặc nhà đất gặp một số vấn đề pháp lý không thể bán ra.

Đầu tư bất động sản thu nhập thụ động

Các nhà đầu tư bất động sản tạo ra dòng tiền thu nhập thụ động theo hai hình thức: thu nhập ròng liên tục khi thu tiền của người thuê; lợi nhuận tiềm năng từ việc tăng giá bất động sản. Chủ sở hữu sẽ liên tục gia tăng tài chính, kiếm lợi nhuận mà không cần làm việc, đầu tư mạo hiểm hoặc tiết kiết từng ngày.

Thế nhưng, để tối ưu hóa thu nhập thụ động, họ cần phải lập kế hoạch chi tiết, rõ ràng về dòng tiền hàng tuần, hàng tháng, hàng năm để xem xét các sản phẩm và tìm ra phương pháp phù hợp, thích hợp với tình hình chung của thị trường để mở rộng quy mô và tăng danh mục bất động sản đầu tư.

Trong số những yếu tố tốt nhất và hữu hiệu nhất của việc thu nhập thụ động chính là cho phép nhà đầu tư dành ít thời gian hơn cho việc tăng thu nhập của họ. Ngược lại, các nhà đầu tư bất động sản chủ động nếu không chăm chỉ làm việc sẽ không có thu nhập.

Đây chính là lời giải đáp cho nghi vấn vì sao nhiều nhà đầu tư đang loay hoay tìm cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư.

Bất động sản cho thuê dài hạn là một ý tưởng khá hay ho, bạn có thể tham khảo nếu muốn gia tăng thu nhập thụ động. Cách tốt nhất để hiện thực hóa điều này chính là cho thuê dài hạn. Người có nhu cầu thực về nhà ở thường ký hợp đồng 12 tháng trở lên, trong khi đó người thuê thương mại thường ký hợp đồng 5 năm, 10 năm hoặc hơn thế nữa.

Thông qua việc mua bất động sản cho thuê, các nhà đầu tư dài hạn sẽ tốn ít chi phí hoăn cho chi phí quảng cáo, cho thuê và cải tạo nhà ở khi khách hàng cũ chuyển đi.

Bật mí 5 ý tưởng độc đáo để tạo ra nguồn thu nhập từ đầu tư bất động sản

Căn hộ chung cư: Đây được xem là loại hình bất động sản tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả, phù hợp để cho thuê bởi lẽ nhu cầu về nhà đất ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các đô thị lớn.

dautubatdongsan5

Căn hộ chung cư vẫn luôn khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường bất động sản.

Phân lô bán nền: Đầu tư vào đất nền có thể sử dụng ngay hoặc nâng cấp hoặc chia ra nhiều nền nhỏ hơn để bán. Kế hoạch đầu tư vào các lô đất để tạo ra nhập nếu bạn nắm bắt thời cơ, sóng thị trường may mắn mua được mảnh đất ở khu vực đang và sắp phát triển, chắc chắn bạn sẽ thu về được khoản lợi nhuận đáng kể khiến bao người ao ước.

dautubatdongsan3

Đất nền luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Không thể phủ nhận sức nóng cũng như tiềm năng tăng giá loại hình này. Hiện nay, tại các thành phố du lịch bất động sản nghỉ dưỡng đang bước vào thời kỳ nở rộ.

dautubatdongsan2

Bất động sản nghỉ dưỡng đang được giới nhà giàu săn đón trong những năm gần đây.

Bất động sản cải tạo: Cải tạo lại nhà đất và bán đi sẽ mang lại lợi nhuận cao. Thế nhưng, trước khi bắt tay vào tu sửa, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu ngôi nhà và thực hiện nhanh chóng nếu không đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và các tiện ích không phù hợp, bạn có thể đối mặt với nguy cơ không thể tạo ra thu nhập, nguy cơ thua lỗ nặng đang rình rập.

dautubatdongsan1-1

Cải tạo nhà bán lại bạn nên tham khảo.

Dự án nhà đất phát triển hỗn hợp: Nhu cầu về các dự án phát triển tích hợp nhiều loại hình sản phẩm ngày càng tăng cao. Chúng có thể thu hút khách cho thuê từ nhiều ngành khác nhau. Cụ thể: Nhà ở, văn phòng, kinh doanh, sản xuất, học thuật,... Đối với những ý tưởng thu nhập thụ động từ cho thuê mô hình này, các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ các họ dòng tiền bất động sản và các điều khoản cho thuê.

vinhomes-grand-park-1

Dự án phức hợp sẽ mang đến khách hàng những trải nghiệm lý thú, cùng với đó là cuộc sống đẳng cấp.

Có thể thấy trên thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh hiện nay đang có những dự án vô cùng nổi bật mà khách hàng cùng nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn để mang đến nguồn thu nhập cho mình và gia đình như:

Bất kể nhà đầu tư nào trước khi quyết định đầu tư cần phải nghiên cứu cặn kẽ và lên kế hoạch cụ thể để hướng tới mục đích chung là thành công, tăng lợi nhuận.

Trên đây là Kinh nghiệm đầu tư bất động sản: Thu nhập chủ động và thu nhập thụ động. Hy vọng đã mang đến bạn những thông tin bổ ích để tham khảo. Ngoài ra, nếu bạn đang kiếm tìm những nhà đất giá tốt, khả năng sinh lời cao bạn có thể tải bộ tài liệu dưới đây:

Bài viết có liên quan:

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.