Hỏi đáp nhanh về vay vốn ngân hàng bằng thế chấp sổ đỏ nhà đất

Lãi suất vay vốn ngân hàng bằng thế chấp sổ đỏ nhà đất hiện nay bao nhiêu, số tiền vay thế chấp tối đa được bao nhiêu, khi đi vay thế chấp có bị mất phí gì không? Câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết dưới đây.

b4749299-f1b0-44a0-9563-cc3b89d35c19

Câu hỏi 1: Lãi suất vay vốn ngân hàng bằng thế chấp sổ đỏ là bao nhiêu?

Trả lời: Tùy theo mỗi ngân hàng sẽ có một chính sách lãi suất vay khác nhau. Thông thường các ngân hàng không công bố mức lãi suất cụ thể, mà chỉ ghi lãi suất cạnh tranh, dao động mức lãi suất cho vay hiện nay trong khoảng 8% đến 11.5%/ năm.

Câu hỏi 2: Vay thế chấp ngân hàng nào rẻ nhất?

Trả lời: Hiện nay, lãi suất ngân hàng thay đổi theo biến động của thị trường, và phụ thuộc vào chiến lược của ngân hàng đó nên người vay rất khó để có thể xác định được ngân hàng nào là cho vay lãi suất nhẹ nhất. Có thể tại thời điểm này ngân hàng tập trung phát triển mảng tín dụng thì sẽ có những chính sách cho vay ưu đãi để lôi kéo khách hàng, nhưng tại một thời điểm khác họ lại tập trung phát triển huy động thì lúc này lãi suất vay lại tăng cao.

Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ nhà đất, mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất cho vay khác nhau. Ảnh minh họa

Với hình thức vay thế chấp sổ đỏ nhà đất, mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất cho vay khác nhau. Ảnh minh họa

Câu hỏi 3: Trong thời gian bao lâu thì người vay có thể nhận được số tiền vay?

Trả lời: Vấn đề này cũng tùy thuộc vào mỗi ngân hàng, thông thường nếu người vay cung cấp đầy đủ hồ sơ cho nhân viên ngân hàng thì chậm nhất là 3 ngày làm việc người vay sẽ được giải ngân số tiền.

Câu hỏi 4: Khi đi vay thế chấp sổ đỏ, người vay có phải mất chi phí gì không?

Trả lời: Có, người vay sẽ phải trả một số loại phí như: phí định giá tài sản, phí công chứng và phí đăng ký giao dịch đảm bảo, các loại phí này thường có niêm yết công khai tại các phòng công chứng, các phí trên đều do nhà nước quy định, trừ chi phí định giá là do từng ngân hàng quy định.

Câu hỏi 5: Người vay thế chấp sổ đỏ, được vay bao nhiêu năm?

Trả lời: Tùy vào mục đích vay của khách hàng, chẳng hạn như khách hàng có nhu cầu vay mua nhà đất thì thời gian vay sẽ kéo dài từ 5 năm đến 20 năm, thậm chí 30 năm; còn khách hàng có nhu cầu vay vốn để xây nhà thì thời hạn vay là 15 năm, cuối cùng khách hàng vay vốn để sửa chữa, mua sắm vật dụng, mua ô tô thì thời gian vay tối đa là 5 năm.

Câu hỏi 6: Vay thế chấp sổ đỏ nhà đất thì vay được tối đa bao nhiêu tiền?

Trả lời: Khoản tiền tối đa bạn được vay sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như: nguồn thu nhập của bạn, loại hình đất của bạn là đất thổ cư hay đất nông nghiệp, thông thường thì bạn sẽ được vay từ 60% đến 80% giá trị miếng đất của bạn.

Câu hỏi 7: Có thể vay thế chấp đất nông nghiệp không?

Trả lời: Được, ngân hàng vẫn nhận tài sản thế chấp là đất nông nghiệp, chỉ trừ đất rừng là các ngân hàng không nhận thế chấp.

Câu hỏi 8: Nhà chưa có sổ đỏ, có được vay thế chấp không?

Trả lời: Trong trường hợp nhà bạn chưa có sổ đỏ thì không thể vay thế chấp bằng sổ đỏ được, việc thế chấp nhà bắt buộc phải có sổ đỏ và khi thế chấp ngân hàng sẽ giữ bản chính sổ đỏ của bạn trong suốt thời gian vay.

Câu hỏi 9: Thời gian vay ngắn hạn là bao lâu? thời gian vay trung hạn là bao lâu?

Trả lời: Thông thường, thời gian vay ngắn hạn là khoản vay từ 12 tháng trở xuống, và thời gian vay trung hạn là khoản vay trên 12 tháng đến 60 tháng.

Khi vay vốn ngân hàng bằng thế chấp sổ đỏ, bạn cần tính toán thật kỹ lãi suất cho vay của từng ngân hàng

Khi vay vốn ngân hàng bằng thế chấp sổ đỏ, bạn cần tính toán thật kỹ lãi suất cho vay của từng ngân hàng

4 lưu ý khi vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng hiện nay

  • Nên tìm hiểu lựa chọn so sánh lãi suất ngân hàng, các chương trình ưu đãi của ngân hàng trong từng thời kỳ vì mỗi một thời kỳ ngân hàng sẽ có những ưu đãi về lãi suất khác nhau.

  • Hồ sơ đi vay của bạn sẽ được phân ra thành các loại: Hồ sơ VIP, hồ sơ chuẩn, hồ sơ dưới chuẩn, hồ sơ bị loại và mỗi loại hồ sơ sẽ được áp dụng với mức lãi suất cho vay.

  • Giá trị của sản phẩm cho vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là không nhỏ, vì vậy bạn cần cân nhắc tính toán sao cho tận dụng được lãi suất cho vay tốt nhất.

  • Cần chuẩn bị đúng nguồn trả nợ để giúp bạn cân đối tài chính trả nợ hợp lý mà không phải khó khăn trong việc trả nợ dẫn tới nợ xấu, nợ khó đòi.

Trên đây là một số những câu Hỏi đáp nhanh về vay vốn ngân hàng bằng thế chấp sổ đỏ nhà đất cũng như những lưu ý đi kèm để bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa ngân hàng cho vay thế chấp sổ đỏ tốt nhất cho mình. Ngoài ra, Rever cũng gửi đến bạn đọc tài liệu Bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng qua đường tải về dưới đây:

New Call-to-action

Có thể bạn quan tâm:

Quang Vinh (TH)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.