Giá nhà ở Hà Nội trung bình 27,6 triệu đồng/m2

Phân Tích

12/01/2016

Nội dung bài viết

  >>> Nhà cấp 1, 2, 3, 4 khác nhau ra sao?
  >>> TP.HCM lọt top đô thị tốt nhất cho nhà đầu tư BĐS năm 2017
  >>> Người mua nhà cuối năm có thể yên tâm, sẽ không có chuyện giá BĐS tăng

  Savills Việt Nam vừa công bố Chỉ số giá Bất động sản (Savills Property Price Index) tháng 11/2016 cho hai thị trường chính là TP.HCM và Hà Nội.

  TP.HCM: Chỉ số giá bất động sản tăng vọt


  Diễn biến chỉ số giá nhà ở tại  TP.HCM. Ảnh: Savills. 

  Theo báo cáo, trong quý III, chỉ giá số nhà ở tại TP.HCM tăng 0,6 điểm theo quý và 4,5 điểm theo năm đạt 93,5 điểm. Lượng giao dịch đạt xấp xỉ 7.500 căn, tăng 7% theo quý và 43% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ ở mức 19%, tăng 2 điểm phần trăm theo quý và năm do tình hình hoạt động tốt của hạng A và C.

  Trong khi phân khúc hạng A và C có lượng giao dịch cao, lượng giao dich phân khúc hạng B giảm 12% theo quý. Lượng giao dịch hạng C đạt hơn 3.700 căn, chiếm 50% tổng lượng giao dịch của quý. Tình hình hoạt động hạng A tương đối tốt đạt 780 giao dịch, tăng 140% theo quý.

  “Nhờ có giá cả phù hợp với hầu hết người mua, phân khúc hạng C thu hút được lượng lớn người mua với nhu cầu ở thật. Các chủ đầu cung cấp giá bán hợp lý nhờ vào mục tiêu phát triển ở các khu vực có quỹ đất rộng, giá đất rẻ và cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện”, báo cáo đánh giá.

  Cũng theo đơn vị này, những khu vực xung quanh đại lộ Võ Văn Kiệt ở khu Tây và đại lộ Phạm Văn Đồng ở khu Đông đang là những khu vực nóng cho sự phát triển phân khúc hạng C.

  Hà Nội: Sức mua giảm


  Diễn biến chỉ số giá nhà ở tại Hà Nội. Ảnh: Savills. 

  Tại Hà Nội, trong quý III vừa qua, chỉ số giá nhà đạt 105,8 điểm, tăng 1 điểm theo quý, nhưng giảm 2,4 điểm theo năm với giá bán trung bình đạt 27,6 triệu đồng/m2.

  Tuy nhiên, tổng số căn hộ đã được bán là khoảng 5.660, giảm 15% theo năm. Tỷ lệ hấp thụ trên thị trường sơ cấp đạt khoảng 33%, giảm 2 điểm phần trăm theo quý theo Savills là do tháng 7 Âm lịch và giảm 12 điểm phần trăm theo năm.

  Khu vực Từ Liêm vẫn dẫn đầu với 1.800 căn bán được (32% thị phần), tương đương với tỷ lệ hấp thụ 44%.

  Hạng B có lượng bán lớn nhất trong 6 quý liên tiếp với 51%. Trong khi lượng hấp thụ của hạng A giảm 8 điểm % theo quý đạt 20% với 130 căn bán được và tỷ lệ hấp thụ của hạng B đạt 34% giảm 6 điểm % theo quý với 2.900 căn bán đã bán. Còn hạng C hoạt động tích cực với tỷ lệ hấp thụ đạt 33% tăng 8 điểm phần trăm với 2.620 căn đã bán.

  Đơn vị này nhận định thông tư 19 của Bộ Xây dựng đã thắt chặt các thủ tục bán lại, hạn chế các nhà đầu tư ngắn hạn đồng thời dự báo Hà Đông và Hoàng Mai sẽ đối mặt với áp lực cao với 48% nguồn cung tương lai.

  Theo Zing.vn

  >>> Nhà cấp 1, 2, 3, 4 khác nhau ra sao?
  >>> TP.HCM lọt top đô thị tốt nhất cho nhà đầu tư BĐS năm 2017
  >>> Người mua nhà cuối năm có thể yên tâm, sẽ không có chuyện giá BĐS tăng

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận