Giá bán bình quân căn hộ TP HCM 30 triệu đồng mỗi m2

>>> Mua nhà cuối năm: Cẩn thận với "ma trận" khuyến mãi và chiêu trò kích cầu

>>> Mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời

Đơn vị này vừa báo cáo thị trường căn hộ 9 tháng đầu năm dựa trên hệ thống các website có lượng tin rao lớn nhất. Nghiên cứu cho thấy, giá chào bán bình quân của thị trường căn hộ TP HCM suốt 3 quý vừa qua đạt gần 30 triệu đồng mỗi m2, tập trung vào phân khúc trung cấp.

Dữ liệu này chỉ ra xu hướng các nhà phát triển dự án đang dồn lực vào dòng sản phẩm thuộc phân khúc trung cấp tiệm cận với cao cấp và bỏ khá xa phân khúc bình dân. Do đó, tâm điểm thị trường cũng hướng đến nhóm người tiêu dùng thuộc tầng lớp trung lưu.


Giá chào bán bình quân căn hộ tại các quận, huyện trên địa bàn TP HCM 9 tháng qua. Ảnh chụp màn hình

Top 5 địa bàn có mức giá rao bán bình quân cao nhất toàn thị trường gồm có: quận 1 (47,8 triệu đồng mỗi m2), quận 3 (47 triệu đồng mỗi m2), quận 11 (40 triệu đồng), quận 5 (40,2 triệu) và quận 10 (38,9 triệu đồng).

Báo cáo này cũng cho biết, trong các tháng 7, 8, 9, toàn TP HCM có 24 dự án xuất hiện tin rao đầu tiên, chiếm hơn 30% so với cả nước (77 dự án). 3 tháng qua lượng tin rao căn hộ quận 7 dẫn đầu TP HCM đạt 15.392 tin. Theo sau là quận 2 với 10.006 tin, đứng vị thứ ba là quận Bình Thạnh với 5.564 tin. Bình Thạnh là địa bàn thăng hạng so với quý II/2016, chiếm vị trí của quận Thủ Đức.


Vị trí 24 dự án căn hộ mới xuất hiện tin rao bán trên địa bàn TP HCM (vòng tròn lớn, nhỏ thể hiện quy mô của dự án). Ảnh chụp màn hình

Top 3 dự án có tin rao nhiều nhất quý III lần lượt rơi vào các quận: 10, Bình Thạnh và quận 2. Giá rao bán phổ biến nhất toàn thị trường TP HCM nằm ở ngưỡng 21-29 triệu đồng một m2, chiếm 27% thị trường này (tương đương 21.112 tin rao). Diện tích căn hộ được chào bán phổ biến nhất là 40-70m2 chiếm 38% toàn thị trường TP HCM (29.900 tin rao).

Data First cho biết thêm, TP HCM có hơn 12.000 người đang tham gia rao tin (bán) căn hộ. Quý vừa qua có nhiều dự án đã bán hết trên thị trường sơ cấp vẫn tiếp tục xuất hiện tin rao. Điều này được lý giải thị trường thứ cấp đang có diễn biến sôi động, tập trung vào những dự án sắp bàn giao nhà. Đơn vị này dự báo, nhiều khả năng phân khúc căn hộ trung cấp sẽ tiếp tục thống lĩnh thị trường trong những tháng còn lại của năm.

Theo VnExpress

>>> Mua nhà cuối năm: Cẩn thận với "ma trận" khuyến mãi và chiêu trò kích cầu

>>> Mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời
 

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Rever
Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.