"Dư bao nhiêu tiền tôi đều mang từ thiện chứ nhất quyết không mua nhà"

Câu chuyện mua nhà

10/27/2020

Nội dung bài viết

  Nhiều người bảo sao tôi không mua nhà để hai mẹ con được sống ổn định, có một mái ấm che nắng, che mưa. Tôi tự thấy chưa cần thiết, hiện tại tuy ở nhà thuê nhưng cuộc sống của mẹ con tôi đã quá đủ đầy. Tuy nhìn lên mình không bằng ai, nhưng nhìn xuống thì không ai bằng mình. Tôi quan niệm, mua nhà thì ít linh hoạt trong việc chọn chỗ làm, chỗ học, còn làm từ thiện thì tích cho con tôi nhiều phúc đức về sau.

  Tải ngay giá bán 25 chung cư thị trường thứ cấp Quận 9!

  Vợ chồng tôi ly dị từ năm con tôi lên lớp 2, từ đó tôi làm mẹ đơn thân. Giành được quyền nuôi con, tiền chia tài sản tôi mua được một miếng đất ở Đức Hòa (Long An), còn một ít thì gửi ngân hàng. Từ đó đến nay, mẹ con tôi vẫn ở nhà thuê trong khu vực TP.HCM. Mỗi khi tôi chuyển chỗ làm thì mẹ con tôi lại chuyển chỗ ở.

  Là môi giới bất động sản cho một công ty lớn, nhờ “mát tay” nên tôi có thu nhập khá cao và ổn định. Cuộc sống của mẹ con tôi cũng không phải thiếu thốn, thậm chí đầy đủ và có dư. Tôi luôn quan niệm rằng nhờ Trời thương nên tôi mới may mắn thành công trong nghề môi giới nhà đất đầy cạnh tranh này. Do đó, bao nhiêu tiền đi làm, sau khi thanh toán hết chi phí sinh hoạt và dành dụm cho con đi học, tôi đều mang đi làm từ thiện hết cả.

  Tôi làm từ thiện nhiều nơi, thấy mảnh đời nào khó khăn tôi đều giúp đỡ. Mỗi khi thấy những ông bà già neo đơn, những người bệnh hiểm nghèo trên mạng xã hội tôi đều cầm lòng không đặng. Có lần tôi đọc được tin có hai vợ chồng già 70, 80 tuổi mà còn phải buôn gánh bán bưng, sống cô đơn trong căn nhà lá lụp xụp ở Thủ Đức, tôi liền đến tận nơi và gửi ngay cho ông bà 10 triệu.

  Những khi miền Trung lũ lụt, miền Tây hạn mặn, tôi cũng đóng góp ủng hộ. Không đến tận nơi được thì tôi chuyển khoản nhờ người giúp đỡ những mảnh đời hoạn nạn, khốn cùng. Tôi đã sống như thế nhiều năm trời và cảm thấy lòng mình thanh thản, nhẹ tênh.

  Nhiều người bảo sao tôi không mua nhà để hai mẹ con được sống ổn định, có một mái ấm che nắng, che mưa. Tôi tự thấy chưa cần thiết, hiện tại cuộc sống của mẹ con tôi đã quá đủ đầy. Tuy nhìn lên mẹ con tôi không bằng ai, nhưng nhìn xuống thì không ai bằng mình.

  Thêm nữa, tiền lãi ngân hàng cộng vài thêm vài ba triệu là đã đủ để tôi trả tiền thuê căn chung cư Quận 2 hàng tháng. Căn chung cư này cũng gần chỗ làm của tôi, chỗ học của con. Nếu sau này tôi có phải chuyển chỗ làm hay con tôi đổi trường học thì việc dời chỗ ở cũng thuận tiện.

  DSC01747

  Tuy ở nhà thuê nhưng chúng tôi thuê căn hộ trung tâm thành phố với tiện ích đủ đầy.

  Hiện tại, nếu mua nhà, tôi buộc phải vay thêm ngân hàng thì mới mong mua được nhà gần trung tâm thành phố. Nhưng tôi rất sợ nợ nần, một khi mắc nợ thì ngày đêm phải lao lực tìm cách để trả cho xong. Tôi vốn thích làm từ thiện cũng bởi mong muốn một cuộc sống an nhiên, thanh thản. Nếu phải vì một căn nhà, một khối bê tông không cần thiết mà phải cân não kiếm tiền thì cuộc sống thật quá mệt mỏi.

  Còn việc mua nhà để làm của để dành sau này cho con trai, tôi cũng đã suy nghĩ rõ ràng. Là một người mẹ hiện đại, tôi tự thấy rằng mình không có nghĩa vụ phải “dọn đường” cho con cái hết tất cả. Làm như vậy thì tôi chỉ tạo ra một người con trai ỷ lại, thiếu nghị lực, thiếu tự chủ, một người đàn ông thất bại.

  Con trai tôi sau này trưởng thành, nó sẽ có cuộc sống và gia đình nhỏ của riêng mình. Nó cần phải tự phấn đấu và sống cuộc sống của chính bản thân mình chứ không phải chỉ sống trên tài sản tôi để sẵn lại. Và khi tôi già đi, tôi vẫn còn miếng đất ở Long An làm vốn, để an hưởng tuổi già.

  Hiện tại tuy mẹ con tôi ở nhà thuê, nhưng chúng tôi thuê căn hộ trung tâm thành phố với tiện ích đủ đầy. Con trai tôi không phải thua thiệt gì với chúng bạn. Tuy tôi không để lại cho con trai mình nhà cao cửa rộng, nhưng tôi đã để lại cho nó một tấm gương sống tốt. Tôi tin rằng sau này khi lớn lên, con tôi sẽ tự hào về người mẹ của mình.

  * Bài viết trên đây là câu chuyện của tác giả, không nhất thiết trùng khớp với quan điểm của Rever.

  Chung cư quận 9

  Có thể bạn quan tâm:

  Nguyên Phương (ghi)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận