Điểm qua những trường đại học có kiến trúc đẹp nhất tại TP.HCM

Đi đầu trong danh sách những trường đại học đẹp nhất TP.HCM, chúng ta không thể không nhắc đến trường Đại học RMIT. Một số trường đại học khác như: Đại học quốc tế TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Khoa học Tự nhiên... cũng không hề kém cạnh khi sở hữu vẻ đẹp chẳng khác nào các khách sạn 5 sao.

Đại học RMIT TP.HCM

Phong cách thiết kế hiện đại cùng cơ sở vật chất cao cấp, có thể nói trường đại học RMIT là nơi có môi trường học tập chuẩn quốc tế chất lượng hàng đầu dành cho đối tượng sinh viên Việt Nam.


Đại học quốc tế RMIT (Quận 7, TP.HCM) có kiến trúc ấn tượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ảnh: Internet

Trường RMIT đi vào hoạt động tại TP.HCM vào năm 2001 và tại Hà Nội vào năm 2004, đến nay trường đã thu hút được hơn 4.000 sinh viên theo học, trong số đó có rất nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Pháp, Mỹ, Nga, Đức, Úc, Trung Quốc, Malaysia...


Thư viện đẹp ngất ngây của Đại học RMIT. Ảnh: Internet


Ký túc xá của trường có không gian thoáng đãng, rộng rãi. Ảnh: Internet

Một điều đáng quan tâm nữa đó là thư viện của trường đại học RMIT từ xưa đến nay được coi là nơi nghiên cứu tuyệt vời không những của sinh viên trường, mà còn là niềm khát khao của những sinh viên trường khác. Có dịp ghé đến tham quan thư viện của ngôi trường này, chắc chắn bạn sẽ biết được vì sao thư viện của trường luôn nằm trong danh sách những nơi không thể không ghé tới của sinh viên. Sự thoáng đãng, yên tĩnh và hiện đại nhưng vẫn trang nghiêm là những từ nói về thư viện của trường.

Đại học quốc tế TP.HCM


Bề ngoài ấn tượng của trường đại học quốc tế TP.HCM. Ảnh: Internet


Góc thư giãn tại trường đại học Quốc tế TP.HCM. Ảnh: Internet

Trường Đại học Quốc Tế TP.HCM được thành lập vào năm 2003, là 1 trong 6 trường Đại học trực thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM. Đây cũng là trường Đại Học công lập đầu tiên của Việt Nam sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Quốc Tế tọa lạc ở làng Đại Học thuộc quận Thủ Đức. Đây cũng là nơi tập trung rất đông sinh viên đến từ các trường thuộc hệ thống của Đại học Quốc Gia TPHCM. Khuôn viên của trường đại học Quốc Tế được xây dựng trên khuôn viên khá rộng rãi với tông màu đỏ làm chủ đạo, rất nổi bật khi nhìn từ xa.


Khuôn viên ngập tràn cây xanh. Ảnh: Internet

Đặc biệt, Đại học quốc tế TP.HCM có thiết kế đến hai thư viện. Một thư viện "xanh" tập trung về nghiên cứu và học tập, là nơi rất yên tĩnh. Thư viện còn lại gọi là thư viện "đỏ", là nơi lý tưởng để học nhóm, trao đổi hay thư giãn.

Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM


Đại học Tôn Đức Thắng có lối kiến trúc hiện đại, hài hòa. Ảnh: Internet

Tọa lạc tại quận 7, trường Đại học Tôn Đức Thắng là ngôi trường có cảnh quan thông thoáng và hết sức rộng rãi. Ngoài ra, trường được biết đến là nơi có cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện học tập tối ưu cho các sinh viên. Khuôn viên của trường được trải thảm cỏ xanh rì, mát mẻ.


Đại học Tôn Đức Thắng về đêm trông rất lộng lẫy. Ảnh: Internet

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM


Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM đẹp từ mọi góc cạnh. Ảnh: Internet


Khuôn viên của trường tràn ngập cây xanh và hồ nước. Ảnh: Internet

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (cơ sở Linh Trung, quận Thủ Đức) sở hữu một khuôn viên rộng cùng cảnh quan đẹp tựa như một khu vườn với đủ loại cây xanh. Đặc biệt, khuôn viên trường được trồng nhiều loại cây cảnh, góp phần tạo nên khung cảnh xanh ngắt cho toàn trường.

Đại học Sài Gòn


Đại học Sài Gòn có lối kiến trúc cổ xưa nhưng không kém phần ấn tượng. Ảnh: Internet


Hành lang của trường thu hút đông đảo sinh viên. Ảnh: Internet

Đại học Sài Gòn (tiền thân là trường Cao đẳng Sư phạm TP.HCM) được xem là ngôi trường có kiến trúc đẹp và mang nét xưa cũ bậc nhất trong hệ thống các trường Đại học tại TP.HCM.

Tổng hợp

Từ khóa liên quan

Bài viết cùng chủ đề

Rever
Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.