Cơ hội kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng ngay trong lòng thành phố

Hướng Dẫn

06/29/2018

Nội dung bài viết

  Với lợi thế về thiên thời, địa lợi, nhân hoà, vài năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng đã có những bước tiến mới, làm thay đổi thị trường đầu tư tài chính.

  Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng trong lòng thành phố

  Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra vô cùng sôi động và thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư bất động sản từ Hà Nội, TP.HCM, Việt kiều cũng như các nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Sự sôi động của phân khúc thị trường này kéo theo nhiều chủ đầu tư trong, ngoài nước đổ vốn vào đầu tư dự án bất động sản nghỉ dưỡng, chủ yếu là những dự án ven biển.

  Tải ngay tài liệu Luật Kinh doanh Bất động sản hiện hành

  Bên cạnh đó cũng dần xuất hiện khá nhiều bất động sản nghỉ dưỡng ngay trong lòng thành phố. Các khách sạn tại các thành phố lớn TP.HCM và Hà Nội theo ghi nhận hiện đạt tăng trưởng về hoạt động kinh doanh phòng khá tốt trong năm 2017 vừa qua. Chỉ số RevPar (doanh thu mỗi phòng) cao hơn so với những địa điểm khác nằm trong khu vực như Bangkok, Kuala Lumpur và Jakarta.

  bất động sản nghỉ dưỡng

  Căn hộ tại TP.HCM Panaroma là nơi nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng 

  Tuy nhiên, nguồn cung về khách, nghỉ dưỡng tại TP.HCM, Hà Nội vẫn còn thiếu sự đa dạng so với những địa điểm khác trong khu vực. Chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung hiện tại là những sản phẩm nghỉ dưỡng truyền thống với các đặc tính tương đồng, chưa tạo được sự khác biệt.

  Đây cũng chính là cơ hội cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường nghỉ dưỡng trong lòng thành phố thông qua việc khai thác đa dạng hơn các loại hình sản phẩm, dịch vụ và hoạch định kỹ càng hướng đi nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng thay đổi của khách du lịch khi đến với các thành phố lớn trong nước như TP.HCM, Hà Nội.

  Những lợi thế để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố lớn

  bất động sản nghỉ dưỡng

  Lượt khách quốc tế đến Viêt Nam du lịch trong năm 2017 tăng 29,1% so với năm trước 

  Theo ông Stephen Wyatt - một chuyên gia trên thị trường bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang có nhiều đòn bẩy để phát triển. Theo báo cáo từ Tổng cục du lịch, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017 đạt gần 13 triệu lượt, tăng 29,1% so với năm trước. Các thị trường tập trung khách du lịch nhiều nhất là các thành phố du lịch trọng điểm: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Thêm vào đó, theo Luật Du lịch 2017 được Quốc hội thông qua, ngành du lịch Việt Nam sẽ được quy hoạch phát triển thành ngành mũi nhọn trong tương lai, tạo sự phát triển cho bất động sản nghỉ dưỡng nhờ các chính sách hỗ trợ và ưu đãi đầu tư…

  Ngoài ra, việc Việt Nam đăng cai tổ chức những hội nghị mang tầm khu vực và quốc tế cũng thúc đẩy mạnh ngành du lịch phát triển. Trong năm 2018, dự kiến thị trường sẽ còn tiếp tục sôi động của bất động sản nghỉ dưỡng khi mà các chủ đầu tư giới thiệu nhiều dự án nhằm nắm bắt làn sóng phát triển tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam trong thời gian tới.

  bất động sản nghỉ dưỡng

  Đà Nẵng, Nha Trang vẫn là những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn

  Có thể thấy, hiện căn hộ nghỉ dưỡng vẫn đang là sản phẩm thu hút các nhà đầu tư nhờ vào những chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn. Loại hình căn hộ nghỉ dưỡng hiện đã và đang phát triển hầu hết tại những địa điểm trọng điểm về du lịch của Việt Nam, trong đó có hai thành phố lớn nhất nước là TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, những thị trường lớn như Đà Nẵng, Nha Trang vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển ngành du lịch nói chung, bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

  bất động sản nghỉ dưỡng

  Ngành du lịch sẽ trở thành ngành mũi nhọn trong tương lai

  Với tiềm năng về phát triển du lịch, điều cần quan tâm hiện chính là chất lượng, chiến lược kinh doanh cũng như các chính sách cam kết lợi nhuận cần được cân nhắc kỹ bởi cả chủ đầu tư và nhà đầu tư để nhằm thích nghi với thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu khách hàng ngày càng cao và khung pháp lý đang ngày càng thắt chặt của thị trường này.

  Còn việc căn hộ nghỉ dưỡng có bị vượt ngưỡng hay không sẽ còn phụ thuộc vào sự phát triển của ngành du lịch tương lai. Ở thời điểm hiện tại, ngành du lịch đang là một ngành rất tiềm năng nhờ vào các cam kết hỗ trợ từ chính phủ.

  Luật kinh doanh bất động sản hiện hành

  Thông tin liên quan: 

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  masterithaodien-535127-edited.jpg
  Tìm mua nhà qua Rever

  Bất động sản bán tại TP.HCM

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm thuê nhà qua Rever

  Bất động sản cho thuê tại TP.HCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận