Căn hộ hướng Tây đang 'đắt hàng' ngang ngửa căn hộ hướng Đông. Và lý giải của chuyên gia!

Hướng DẫnMua nhà lần đầu

10/27/2021

Nội dung bài viết

  Một người quen của tôi kể chuyện anh ta đến vài đại lý bất động sản để tìm mua chung cư, nhưng lại chứng kiến một nghịch lý rằng căn hộ hướng Tây lại bán nhanh hơn căn hộ hướng Đông. Lúc đầu, anh ta nghĩ là do những căn hướng Tây bị đại lý cố tình "ém hàng" cho khách quen ưa phong thủy, nhưng không ...

  Xem Ngay Danh sách Nhà Đất Giá Tốt Đang Giao Dịch Trên Rever

  Nhiều người chọn mua căn hộ sẽ cố gắng hết sức để chọn căn hộ hướng Đông và tránh căn hộ hướng Tây bởi nghĩ rằng căn hộ hướng Tây thì hướng nắng gắt. Do đó, giá của những căn hộ hướng Đông thường đắt hơn một ít so với căn hộ hướng Tây.

  Nhưng gần đây, một người bà con của tôi kể rằng anh ta đến vài đại lý bất động sản để mua chung cư, nhưng lại chứng kiến một nghịch lý rằng căn hộ hướng Tây lại bán nhanh hơn căn hộ hướng Đông. Lúc đầu, anh ta nghĩ là do những căn hộ hướng Tây bị đại lý cố tình "ém hàng", để dành cho khách quen chuộng phong thủy hướng Tây.

  Nhưng không, sự thật là như vậy, ngày nay căn hộ hướng Đông và căn hộ hướng Tây có doanh số ngang nhau, thậm chí, ở một vài dự án, căn hộ hướng Tây có xu hướng được người mua ưu ái hơn.

  Người bà con của tôi có hỏi đại lý ấy lý do dẫn đến thực tế này thì họ giải thích như sau:

  Chọn mua căn hộ hướng Tây: Những nhược điểm đang dần được cải thiện

  Trước đây, căn hộ hướng Tây không được ưa chuộng do nằm hướng nóng, nhiều gia đình không có điều hòa trong nhà, hoặc nghĩ rằng sử dụng điều hòa quá tốn điện và ngại bật. Thêm vào đó, nhiều chủ đầu tư nhỏ lẻ khi xây nhà về cơ bản không sử dụng lớp cách nhiệt và chống thấm, điều này khiến tường căn hộ rất nóng và nhiệt độ tăng ngay khi có nắng.

  chọn mua căn hộ

  Căn hộ hướng Tây trong các chung cư hiện đại ngày nay không còn nóng như xưa.

  Nhưng bây giờ? Với sự cải tiến của vật liệu xây dựng và công nghệ xây dựng, nhiều chủ đầu tư sẽ sử dụng các lớp cách nhiệt dày hơn. Bằng cách này, vấn đề tăng nhiệt độ phòng do ánh nắng mặt trời sẽ giảm đáng kể . Ngoài ra, máy điều hòa không khí hiện nay thực sự rất tiết kiệm điện, không còn là vấn đề quá lớn đối với số đông gia đình.

  Và nếu nhà có người cao tuổi thì nắng hướng Tây càng tốt cho họ. Ông bà lão có thể phơi nắng ở nhà mà không cần ra ngoài, mùa mưa cũng không lo vấn đề quần áo phơi hoài không khô.

  Chọn mua căn hộ hướng Tây: Giá bán thấp hơn so với căn hộ hướng Đông

  Trong các dự án, đơn giá trên mỗi mét vuông của mỗi căn hộ khác nhau là khác nhau, và thường thì căn hộ hướng Đông có đơn giá nhỉnh hơn một chút so với căn hộ hướng Tây. Và vấn đề này cũng đánh vào tâm lý tiết kiệm của một số gia đình trung lưu.

  >> Phòng tránh lừa đảo nhà đất: 6 sự thật về lập vi bằng mà bạn cần phải biết

  Chọn mua căn hộ hướng Tây: Phong thủy

  Nhiều gia chủ xem trọng phong thủy và tuổi của họ hạp với hướng Tây thì họ nhất định không mua nhà hướng khác. Những ai đã tin phong thủy thì việc nắng nóng một chút buổi trưa hay giá bán cao thấp thế nào cũng không thể cản việc họ mua cho được căn nhà hướng Tây.

  chọn mua căn hộ

  Người tin phong thủy thì nếu mệnh hạp hướng Tây thì nhất định không mua nhà hướng Đông dù bất cứ lý do gì! 

  Chọn mua căn hộ hướng Tây: Căn hộ hướng Đông cũng tồn tại khuyết điểm

  Căn hộ hướng Đông tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng tồn tại nhiều khuyết điểm. Trong đó dễ thấy nhất là vấn đề thấm nước.

  Bạn biết đấy, ở nhiều vùng của nước ta, vào mùa mưa, lúc này sẽ có gió đông nam thổi, mưa lại tạt vào tường hướng Đông. Theo thời gian sẽ xảy ra vấn đề thấm nước, đặc biệt tại một số dự án cũ, chất lượng xây dựng không đảm bảo thì vấn đề thấm dột nước lại càng nghiêm trọng hơn.

  Vì vậy, kết hợp 4 điểm trên chúng ta có thể biết được tại sao căn hộ hướng Tây bây giờ lại bán chạy ngang ngửa căn hộ hướng Đông. Tất nhiên trên đây cũng chỉ là phân tích sơ bộ, suy cho cùng thì tình hình mỗi gia đình là khác nhau. Bạn vẫn phải là người đưa ra quyết định chọn mua căn hộ dựa trên hoàn cảnh gia đình của mình.

  Danh sách nhà đất tại Rever

  Có thể bạn quan tâm:

  Nguyên Phương

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận