[GÓC HỎI ĐÁP] Nếu bán nhà ở thời điểm này thì có lợi về giá không?

Hướng DẫnBán nhà

11/29/2022

Nội dung bài viết

  Thị trường Bất Động Sản đang ở giai đoạn "dầu sôi lửa bỏng", nhu cầu mua nhà thì ít mà bán nhà thì nhiều. Thế nhưng, bán nhà giai đoạn này có thật sự khôn ngoan?

  Tình hình thị trường mua bán bất động sản hiện tại

  Thị trường BĐS hiện nay đang mang một màu sắc "trầm lắng" nhất trong chu kỳ từ năm 2020 đến nay.

  Theo báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý III/2022 của Savills Việt Nam, nguồn cung sơ cấp căn hộ chung cư quý III/2022 của thị trường BĐS chỉ đạt 6.600 căn (giảm 51% theo quý). Nguồn cung sơ cấp giảm theo quý đến từ việc hạn chế nguồn cung mới với 2.270 căn, chỉ chiếm 34% nguồn cung sơ cấp. Nguồn cung đến từ 4 dự án mới và các giai đoạn tiếp theo của 6 dự án; lượng nguồn cung mới đã giảm 82% theo quý. Hàng tồn kho chiếm 66% nguồn cung sơ cấp với khoảng 4.400 căn, tồn kho lớn nhất kể từ năm 2019.

  Vì vậy, dễ để thấy được các giao dịch mua bán BĐS hiện tại cũng đang chững lại, hầu hết người mua thì bị rào cản bởi tài chính và sự bấp bênh về giá của thị trường còn người bán thì đang "ôm hàng" bởi sợ nhà đất sẽ mất giá và không có người mua.

  ban-nha-de-dang1

  Cả thị trường sơ cấp và thứ cấp đều đang bấp bênh. Ảnh minh hoạ.

  Liệu bán nhà lúc này có hợp lý không?

  Những con số nêu trên bị tụt một cách khủng khiếp nhưng theo các chuyên gia của Hội Môi giới BĐS (VARS) nhận định mặc dù tình hình giao dịch có dấu hiệu sụt giảm nhưng khẳng định thị trường BĐS chưa rơi vào suy thoái bởi sự quan tâm và nhu cầu vẫn ở mức cao.

  Từ biểu đồ bên dưới, Rever có nhận định: vì nhu cầu mua nhà thời điểm này là vẫn có nên bạn HOÀN TOÀN CÓ THỂ bán nhà trong giai đoạn "chững lại" này. Tuy nhiên, cũng phải công nhận rằng, bán nhà bây giờ sẽ không dễ dàng so với những thời điểm khác, bạn cần phải chú ý về loại hình cần bán là gì, định giá kỹ lưỡng hơn và kiên nhẫn, vững tâm hơn. Chẳng hạn, nhà phố hoặc phân khúc căn hộ cao cấp lúc này thường khó bán hơn nhiều.

  ban-nha-de-dang2022

  Nguồn cung và nhu cầu tiêu thụ vẫn không quá cách xa nhau dù là ở thời điểm trầm lắng của thị trường. Ảnh minh hoạ.

  Một số cách để bán nhà dễ dàng trong thị trường đầy biến động

  Có thể thấy, nhu cầu mua nhà không phải hoàn toàn biến mất mà vẫn đang cao, vì vậy nếu biết cách, chúng ta vẫn có thể bán nhà dễ dàng trong thời điểm này với 3 gợi ý như sau từ Rever.

  1. Định giá chuẩn xác, bán sát giá, không đội giá quá cao

  Bình thường, việc định giá là khâu quan trọng nhất trước khi quyết định rao bán nhà. Nhưng, trong giai đoạn này, việc định giá còn quan trọng hơn cả. Lý do là bởi giai đoạn này người mua thì muốn mua với "giá hời" còn người bán thì lại muốn bán giá cao, vì vậy nếu bạn đưa ra mức giá cao quá thì lại không có người mua mà thấp quá thì sẽ bán lỗ.

  Rever khuyên bạn nên đưa mức giá sát nhất, không nên "ham" lợi nhuận mà đưa giá cao quá sẽ khó bán.

  >>>Tìm hiểu về cách định giá nhà đất: Bán nhà nhưng sợ bị hớ? Mách bạn các cách định giá nhà đất chính xác nhất

  huongnhahopmenhmoc-2

  Bước định giá phải thật kỹ lưỡng. Ảnh minh hoạ

  2. Đầu tư vào hình ảnh rõ ràng, đẹp mắt để người xem ấn tượng và không mất thời gian 2 bên

  Hiện nay, có sự hỗ trợ của Internet nên khi có nhu cầu mua nhà, người mua sẽ tìm kiếm trên Internet và thấy hàng loạt ngôi nhà đúng với nhu cầu của mình chứ không riêng gì ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu hình ảnh nhà bạn rõ nét, thể hiện đầy đủ các góc của ngôi nhà, đầy đủ thông tin thì sẽ thu hút nhiều người mua hơn.

  Với tâm lý sợ thông tin trên mạng thường ảo, nhà trên hình không có thật, việc minh bạch thông tin, hình ảnh rõ ràng sẽ giúp bạn bán nhà dễ dàng hơn.

  Ảnh màn hình 2022-11-25 lúc 15-13-10-png

  Hình ảnh chuyên mục xem nhà của những người bán nhà ký gửi tại Rever. Ảnh minh hoạ.

  3. Tìm một môi giới có kinh nghiệm để hỗ trợ trong việc đàm phán mua bán 

  Việc giao dịch bán nhà thường mất thời gian và phải trải qua nhiều công đoạn rắc rối, đặc biệt đối với bán nhà, khả năng thành cao hầu hết quyết định bởi khả năng đàm phán. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong những việc này đừng ngần ngại chi một khoản tiền nhỏ cho chuyên viên môi giới. Bởi hầu hết các chuyên viên môi giới thường theo sát thị trường, nắm chắc giá cả, có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ, thậm chí nhiều ngày liền vật lộn với việc mua hoặc bán một căn nhà mà hiệu quả có thể không cao thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

  Nếu bạn đang phân vân việc tìm ở đâu một dịch vụ môi giới chuyên nghiệp thì có thể liên hệ Hotline 24/7 1800 234 546 để được hỗ trợ.

  ban-nha-de-dang

  Bạn đang đọc chuyên đề Hỏi-Đáp cùng Rever: Nếu bán nhà ở thời điểm này thì có lợi về giá không? Ngoài ra, để có thể bán nhà dễ dàng và nhanh chóng nhất, bạn có thể tham khảo bộ TÀI LIỆU MIỄN PHÍ bên dưới.

  quytrinhdangtinbannha

  Xem thêm:

  Giang Nguyễn (tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.