Ám ảnh nhà phố vào mùa mưa

Phân Tích

29/09/2016

Trong bài viết này, Rever sẽ chia sẻ với bạn nỗi ám ảnh của người dân sống ở những ngôi nhà phố trong khu vực bị ngập nước vào mùa mưa.

Sống chung với "lũ"

Nếu như ở những căn hộ chung cư, chuyện nước tràn vào nhà không phải là nỗi lo lớn nhất của người dân thì những ngôi nhà phố trong khu vực bị ngập nước lại luôn bị ám ảnh bởi vấn đề này. Bạn có thể thấy những ngôi nhà san sát mọc lên ở hai bên đường với độ cao ngang mặt đường, không có tường bao che chắn không thể nào thoát khỏi tình cảnh "sống chung với lũ" mỗi khi mùa mưa tới. Thậm chí có những khu vực mặt đường còn cao hơn cả nhà dân dẫn đến tình trạng đường không ngập mà trong nhà lại ngập.

ám ảnh nhà phố vào mùa mưa
Những đứa trẻ ngồi vất vưởng giữa ngôi nhà bị ngập nước
ám ảnh nhà phố vào mùa mưa
Nước tràn vào nhà không ngăn được thì cũng đành "sống chung với lũ" 

Nhiều người không còn chốn dung thân

Nếu những cơn mưa ập đến bất ngờ và người dân không còn cách nào để xoay sở thì chuyện nước tràn vào nhà cuốn trôi đồ đạc là điều khó tránh khỏi. Rất nhiều người dân trong "trận mưa lịch sử" vừa qua đã lâm vào tình cảnh không còn chốn dung thân khi nước tràn vào cuốn trôi mọi thứ. Chỉ là cơn mưa lớn ngang qua đất Sài thành nhưng chẳng khác nào cơn lũ cuốn trôi nhà cửa ở miền Trung. Tình cảnh này xảy ra ở những ngôi nhà xập xệ, không được che chắn kĩ càng. Mỗi lần vào mùa mưa mới thấy "có một nơi để về" quan trọng đến mức nào. 

ám ảnh nhà phố vào mùa mưa
Nước tràn vào nhà cuốn trôi cả giường nệm, đồ đạc

Mọi hoạt động kinh doanh phải ngưng lại

Một trong những lợi thế của nhà phố, đó là có thể kinh doanh buôn bán được, nhưng trong cảnh nước tràn lênh láng thế này, người ta lo giữ nhà còn không nổi, nghĩ gì đến chuyện kinh doanh buôn bán. Bởi vậy mỗi khi mùa mưa về, những hoạt động kinh doanh buôn bán của người dân đều phải ngừng lại và nhiều người không khỏi ngán ngẩm và lo sợ khi nó là nguồn thu nhập chính của gia đình.

ám ảnh nhà phố vào mùa mưa ám ảnh nhà phố vào mùa mưa
Mọi hoạt động kinh doanh đều ngưng lại  

Giải pháp nào cho những ngôi nhà phố trong khu vực bị ngập nước vào mùa mưa? Rất khó để trả lời cho câu hỏi trên. Tuy nhiên, nếu bạn là người đang có ý định mua một ngôi nhà phố, bạn phải cân nhắc rất kĩ vấn đề ngập nước ở các khu đô thị vào mùa mưa để chọn lựa khu vực phù hợp. Một điều quan trọng nữa là phải kiểm tra kĩ lưỡng kết cấu, chất lượng của ngôi nhà bạn mua. Đừng vì giá tiền nhẹ hơn mà lựa chọn một ngôi nhà kém chất lượng. Nếu không gia đình của bạn sẽ phải chịu những hậu quả khôn lường về sau.

Thanh Xuân

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách ứng phó khi nhà bị ngập nước do mưa lớn 

>> Khu đô thị nào ở Sài Gòn an toàn cho bạn vào mùa mưa

Bất động sản liên quan

masterithaodien-535127-edited.jpg
Dự án: Masteri Thảo Điền

Chi tiết về dự án Masteri Thảo Điền là dự án khu căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại

masterithaodien-561196-edited.jpg
Tìm mua Masteri Thảo Điền

Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.