4 lưu ý nên biết khi chọn mua căn hộ giá rẻ

Hướng DẫnMua nhà lần đầu

08/06/2021

Nội dung bài viết

  Căn hộ giá rẻ luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người có mức thu nhập trung bình thấp. Tuy nhiên, để chọn mua căn hộ giá rẻ đảm bảo chất lượng sống tốt, có 4 lưu ý người mua nên biết.

  Danh sách 85 chung cư tại TP.HCM có căn hộ giá dưới 1.5 tỷ/căn!

  Lưu ý thứ nhất khi mua căn hộ giá rẻ: Xem xét khả năng tài chính

  Một trong những vấn đề quan trọng và quyết định đến việc mua chung cư (bao gồm chung cư cao cấp lẫn chung cư giá rẻ) chính là khả năng tài chính của bản thân. Chúng ta cần xác định rõ ràng khả năng của mình để tránh những vi phạm trong hợp đồng mua nhà, chẳng hạn như chậm thanh toán tiền cho chủ đầu tư. Việc bạn cần làm đó là hãy xác định xem hiện tại mình đã tích cóp được bao nhiêu tiền; bạn có thể vay người thân hay bạn bè được không, và vay được khoảng bao nhiêu; nếu không thể vay được của người thân thì bạn cân nhắc xem có thể vay từ ngân hàng được không, và vay được bao nhiêu. Một số ngân hàng hiện nay hỗ trợ người mua nhà đến 70% giá trị căn nhà, nhưng chúng ta tuyệt đối không nên vay quá 50% giá trị nhà, dù là nhà giá rẻ đi chăng nữa. Vì nếu vay càng nhiều lãi suất trả càng lớn và trở thành một gánh nặng với tất cả mọi người.

  Lưu ý thứ hai khi mua căn hộ giá rẻ: Khảo sát giá căn hộ thật kỹ

  Nói đến căn hộ giá rẻ, người ta thường nghĩ đến những căn hộ nhỏ giá dưới 700 triệu đồng/căn. Đây là một suy nghĩ có phần sai lầm bởi chúng ta phải biết rằng mức giá của các dự án căn hộ giá rẻ hiện nay rơi vào mức từ 1 tỷ/căn trở lên. Chắc chắn, mức giá này là khá rẻ so với các căn hộ cao cấp khác, có thể không rẻ hơn nhà truyền thống nhưng ưu điểm là người mua nhà có thể trả từ từ trong nhiều năm, điều mà nhà truyền thống không thể đáp ứng được.

  4 lưu ý nên biết khi mua căn hộ giá rẻ

  Giá bán của căn hộ giá rẻ thường rơi vào khoảng 1 tỷ - 1.5 tỷ đồng, trước khi mua bạn cần khảo sát giá thật kỹ

  Khi mua căn hộ giá rẻ, chúng ta nên khảo sát giá cho thật kỹ lưỡng, hiện tại có 2 dạng là căn hộ đã có người ở và dự án đang xây dựng và được rao bán. Tùy thuộc vào mỗi dạng căn hộ sẽ có những mức giá khác nhau. Khi chúng ta khảo sát giá nhà có người ở thì có thể đến trực tiếp khu căn hộ để hỏi những người xung quanh để biết giá trị thực của căn hộ. Còn đối với dự án đang xây chúng ta nên tìm hiểu thông tin trên các website, sàn giao dịch bất động sản uy tín để tìm hiểu kỹ hơn về dự án.

  Lưu ý thứ ba khi mua căn hộ giá rẻ: Tìm hiểu thật kỹ thông tin về dự án

  Có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng chung cư, mặc dù chúng giá rẻ nhưng cũng cần phải đáp ứng được những điều ấy. Mọi người nên chú ý đến vị trí xây dựng căn hộ, có những tiện ích nội khu gì, có gần trường học, chợ, bệnh viện, nơi làm việc hay không, tính pháp lý của nó… và nhất là giá cả của chúng so với mặt bằng chung tại khu vực này như thế nào. Nếu không am hiểu về việc mua chung cư chúng ta nên nhờ những người có kinh nghiệm hỗ trợ mình. Xem chi tiết Mua nhà giá rẻ: Không phải cứ thấy rẻ là mua!

  Lưu ý thứ tư khi mua căn hộ giá rẻ: Xem xét kỹ vị trí dự án

  4 lưu ý nên biết khi mua căn hộ giá rẻ

  Khi mua dự án căn hộ giá rẻ, bạn cũng nên lưu ý vị trí của dự án đó

  Yếu tố này được xem xét cụ thể là khoảng cách từ dự án đi đến các khu vực lân cận, trung tâm thành phố gần hay xa, có hay kẹt xe không, giao thông có thuận tiện không… Có thể dự án được xây dựng ở khu vực xa trung tâm nhưng nếu giao thông thuận tiện, cơ sở hạ tầng đảm bảo thì cũng là yếu tố giúp bạn quyết định có nên mua hay không.

  Ngoài những yếu tố trên còn rất nhiều điều mà mọi người nên chú ý khi chọn một căn hộ giá rẻ đó là tìm hiểu thật kỹ về chủ đầu tư để thấy được năng lực của họ; xem xét phong thủy căn hộ có tốt hay không để chọn được hướng nhà phù hợp; xem xét cách thiết kế bên trong căn hộ ra sao, hầm để xe thế nào; các quy định và điều khoản trong hợp đồng…

  Danh sách 85 chung cư có căn hộ giá dưới 1.5 tỷ/căn

  Có thể bạn quan tâm:

  Thế An (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Dự án: Vincity Quận 9
  Dự án: Vincity Quận 9

  Chi tiết về dự án Vincity Quận 9

  Tìm mua căn hộ giá rẻ
  Tìm mua căn hộ giá rẻ

  Danh sách căn hộ giá rẻ đang bán trên Rever

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận