3 lưu ý tuyệt đối không được lơ là khi mua nhà

Hướng DẫnMua Nhà

12/01/2021

Nội dung bài viết

  Bao nhiêu năm xa xứ để học tập, làm việc mang trong mình hoài bão mua được nhà ở những đô thị lớn. Thế rồi, ngày đó cũng đến, bạn đứng trước lựa chọn sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu của gia đình. Thế nhưng, mua nhà thế nào để đảm bảo an toàn, nói không với rủi ro? Hãy cùng Rever tham khảo bài viết sau:

  Xem Ngay Những câu chuyện và kinh nghiệm mua nhà hấp dẫn từ Rever!

  Lưu ý khi mua nhà: Lừa đảo tài chính

  Trong thời đại công nghệ bùng nổ, thật không may bởi bất động sản là một trong những mục tiêu bị những kẻ gian nhắm đến, bởi lẽ đây thường có những giao dịch với giá trị lớn.

  Các cuộc hội thoại, nội dung email hay tin nhắn trên các nền tảng xã hội dễ dàng bị đánh cắp bởi những chiêu trò tinh vi dưới nhiều hình thức khác nhau. Từ đó tìm được các thông tin của bạn. Hậu quả bạn có thể đứng trước nguy cơ bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

  mua-nha-6

  Hiện nay, tình trạng lấy cắp thông tin đang tràn lan, vì thế bạn cần hết sức cẩn thận để không bị hacker nắm trọn thông tin quan trọng và mất tiền oan.

  Vấn đề này đã nhan nhản trong cuộc sống thường nhật, được đề cập nhiều lần trong những năm qua. Trên thực tế, có không ít người rơi vào tình cảnh trớ trêu này, kẻ gian nhanh chóng tiến hành lừa đảo và chiếm đoạt tài sản trên thị trường bất động sản. Do đó, cách giảm thiểu rủi ro tối đa để không lộ thông tin bằng cách tăng cường bảo mật, lưu trữ các nội dung quan trọng một cách cẩn thận. Nếu có thể, bạn nên đặt bảo mật hai lớp cho những tài khoản mạng xã hội, không chia sẻ cho người khác mã OTP ngân hàng, không gửi tin nhắn hoặc chứa email chứa nội dung quan trọng,...

  Lưu ý khi mua nhà: Biết giá trị tài sản

  Khi cầm trong tay một khoản tiền lớn, bạn nên biết mình phải trả bao nhiêu và trả cho những ai. Điều này không chỉ giúp bạn tránh xa những mánh khóe lừa đảo mà còn giúp bạn hạn chế việc phải trả phí cao cho các dịch vụ, chẳng hạn như chuyển hàng hoặc thẩm định tài sản.

  mua-nha-5-1

  Mua nhà bạn cần nắm chắc mình biết rõ giá trị nhận được, mua tiền đúng người, trao tiền đúng chủ.

  Điều cơ bản mà bất cứ người mua nhà nào cũng cần biết chính là đã hỏi đúng người và trả tiền đúng chủ. Chẳng hạn, người mua cần hiểu bản thân phải trả số tiền bao nhiêu, bao gồm những khoản phí nào, có phát sinh thuế trong lúc dọn về ở hay không.

  Lưu ý khi mua nhà: Đảm bảo rằng bạn biết những gì khi tham gia

  Trước khi quyết định xuống tiền, điều quan trọng bạn cần đảm bảo chính là kiểm tra chất lượng ngôi nhà và hoạt động trơn tru. Thậm chí, với tư cách người mua, bạn cần phải thực hiện điều này nhiều lần.

  Bạn có thể xem nhà vào những thời điểm khác nhau trong ngày (buổi sáng, buổi tối). Những lúc thời tiết thay đổi như trời mưa để có trải nghiệm chân thật nhất và đây cũng là thời khắc thích hợp để bạn nhận thấy những nhược điểm của ngôi nhà. Hãy hỏi hàng xóm xung quanh, tham gia giao thông khu vực đó vào thời gian không cố định,... Những điều này tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng tích tiểu thành đại, những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống gia đình bạn về sau.

  mua-nha-4-2

  Bạn cần nắm chắc những thông tin cơ bản về ngôi nhà, tránh xa những rủi ro có thể tìm đến với bản thân.

  Bên cạnh đó, vấn đề pháp lý luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất và không thể thiếu trong bất kỳ giao dịch bất động sản nào. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem ngôi nhà bạn có thuộc diện tranh chấp hoặc nằm trong khu vực có dự án nào sắp được quy hoạch hay không. Điều này sẽ giúp bạn đẩy ra rủi ro, những vấn đề không mong muốn trong tương lai.

  Cuối cùng, hãy kiểm tra về rủi ro môi trường. Cụ thể, ngôi nhà có ở trong khu vực khí hậu cực đoan, hay xảy ra thiên tai và không may trường hợp đó xảy ra thì xử lý như thế nào?

  mua-nha-3-2

  Việc mua nhà liên quan đến giao dịch giá trị lớn, vì thế bất cứ người mua nào cũng cần cân nhắc thật kỹ, tính toán thận trọng trong từng bước để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Đôi khi, chỉ một phút lơ là có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bổ sung thêm nhiều kiến thức liên quan đến thị trường bất động sản, cơ hội mua nhà giảm thiểu rủi ro càng cao.

  Trên đây là 3 lưu ý không được lơ là khi mua nhà, hy vọng đã mang đến bạn những thông tin bổ ích để tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tải danh sách nhà đất giá đất đang giao dịch trên Rever dưới đây:

  Danh sách nhà đất tại Rever
  Có thể bạn quan tâm:

  Mỹ Linh (Tổng hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận