10 điều người mua nhà lần đầu nên biết

Hướng DẫnMua nhà lần đầu

11/04/2017

Nội dung bài viết

  Không phải ai trong chúng ta cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc mua nhà, nhất là những người mua nhà lần đầu. Chính việc thiếu kinh nghiệm đó có thể khiến chúng ta mua nhầm một căn nhà không tốt. Dưới đây là 10 điều người mua nhà lần đầu nên biết.

  TẢI NHANH CẨM NANG MUA BÁN NHÀ CÙNG REVER

  Điều thứ nhất nên biết khi mua nhà lần đầu: Xác định mục đích mua nhà

  Khi mua nhà, điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến là mục đích mua nhà là gì? Làm chỗ ở cho gia đình, làm nơi ở kết hợp kinh doanh hay chỉ là mua nhà để kinh doanh kiếm lời?

  Về loại nhà thì bạn nhắm đến nhà phố, nhà mới, nhà cũ hay căn hộ? Quy mô bao nhiêu phòng và diện tích bao nhiêu? Kiến trúc như thế nào? Phong thủy có phù hợp vận mệnh, sự nghiệp và gia đình của bạn hay không?

  Điều thứ hai nên biết khi mua nhà lần đầu: Chủ động tài chính

  Bạn phải luôn biết chắc thực lực của mình, biết rõ mình có bao nhiêu tiền. Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền ngay khi mua nhà, chỉ cần có một số tiền nhất định, số còn lại có thể trả góp dần.

  Người mua nhà lần đầu cần chủ động về tài chính trước khi mua nhà

  Người mua nhà lần đầu cần chủ động về tài chính trước khi mua nhà

  Khả năng tài chính và sở thích của bạn sẽ quyết định bạn mua nhà loại nào. Thường thì các đôi vợ chồng trẻ có xu hướng chọn mua nhà chung cư, bởi lẽ giá cả không quá cao mà lại có nhiều chương trình trả góp hấp dẫn. Đừng chọn những ngôi nhà có giá quá cao, để rồi phải vất vả trả góp nhiều năm dài.

  Điều thứ ba nên biết khi mua nhà lần đầu: Xác định địa điểm

  Địa điểm là yếu tố không thể không chú ý khi mua nhà. Bạn nên biết rằng vị trí của ngôi nhà ảnh hưởng đến giá cả cũng như sự thuận tiện cho việc học của con bạn và việc làm của bạn trong tương lai.

  Nếu khả năng không mua được nhà gần trung tâm thì cũng nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc…, không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác.

  Điều thứ tư nên biết khi mua nhà lần đầu: Môi trường sống - hàng xóm

  Môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến tính cách, thái độ của con cái bạn sau này. Chẳng có khách hàng nào muốn hàng xóm ngôi nhà tương lai của họ không thân thiện, la lối, trẻ con đùa giỡn, la hét, quậy phá,... Nhân tố môi trường có quan hệ trực tiếp đến chất lượng cuộc sống người ở sau này.

  Những khu dân cư ở các thành phố lớn mà hàng xóm có hành vi lấn chiếm, cơi nới ngõ vào nhà… dẫn đến tranh chấp gay gắt chưa thể giải quyết được. Với những trường hợp thế này tốt nhất nên tránh vì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều rắc rối sau khi mua nhà.

  căn hộ chung cư

  Chung cư là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay

  Điều thứ năm nên biết khi mua nhà lần đầu: Sự an toàn

  Nhiều người nghĩ rằng trong nhà thì an toàn và không đáng phải lo. Nhưng bạn có biết, có hàng trăm yếu tố trong nhà tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm như: nguy cơ ngã từ lan can, nguy cơ trượt ngã do nền nhà trơn trượt, an toàn điện, cháy nổ, ẩm mốc… Do đó, khi xem xét mua một căn nhà, bạn cần lưu ý kết cấu của ngôi nhà cũng như hệ thống điện, nước để xem liệu chúng đã đủ an toàn cho gia đình bạn chưa.

  Điều thứ sáu nên biết khi mua nhà lần đầu: Tình hình an ninh

  Khi quyết định mua một ngôi nhà, bạn cũng nên xem xét tình hình an ninh của khu phố mà bạn dự định sinh sống. Ở đó có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hay không,…

  Điều thứ bảy nên biết khi mua nhà lần đầu: Chi phí sinh hoạt, phí dịch vụ trong khu vực

  Bạn chọn được một ngôi nhà rất ưng ý về vị trí, kiến trúc cũng như an ninh rất an toàn. Nhưng hãy xem xét về các khoản phí sinh hoạt, phí dịch vụ của khu nhà đó. Hãy xem phí dịch vụ hay phí sinh hoạt ở khu đó có thể quá cao so với thu nhập của bạn không. Điều này hết sức lưu ý vì nó là vấn đề lâu dài.

  căn hộ chung cư cao cấp

  Hãy xem xét chi phí sinh hoạt tại khu vực bạn sắp mua nhà

  Điều thứ tám nên biết khi mua nhà lần đầu: Lựa chọn loại nhà phù hợp

  Bạn đang phân vân không biết mua một căn hộ chung cư cao cấp hay một ngôi nhà mà bạn có quyền sở hữu đất. Nếu bạn muốn thiết kế riêng một ngôi nhà theo ý của mình hoặc thay đổi trong tương lai thì căn hộ chung cư có vẻ sẽ không phù hợp với bạn cho lắm.

  Điều thứ chín nên biết khi mua nhà lần đầu: Xem xét giá cả

  Những người bán nhà thường xuyên nói giá cao hơn giá trị thật của nó. Vì vậy, đừng ngại ngần đàm phán hoặc thương lượng về giá cả. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo từ những người có kinh nghiệm hoặc thông tin từ internet để biết mức giá thị trường cho những ngôi nhà tương tự ngôi nhà mà bạn muốn mua.

  Giá bán là tiêu chí hàng đầu khi mua nhà lần đầu

  Giá bán là tiêu chí hàng đầu nên biết khi mua nhà lần đầu

  Điều thứ mười nên biết khi mua nhà lần đầu: Tính pháp lý

  Khi quyết định mua một ngôi nhà, hãy chắc chắn ngôi nhà đó có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Bên cạnh đó, bạn cũng phải hết sức chú ý khi làm hợp đồng mua bán hay các thủ tục sang tên, chuyển nhượng. Tốt nhất, bạn nên nhờ luật sư của mình tư vấn và giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan đến pháp luật.

  Sổ tay hướng dẫn mua nhà

  Có thể bạn quan tâm:

   Hùng Phú (Lược dịch)

   

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  tìm mua nhà
  Tìm mua nhà trên Rever

  Danh sách các bất động sản đang bán trên Rever

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Tìm mua Masteri Thảo Điền

  Bất động sản dự án Masteri Thảo Điền và khu vực lân cận

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 14,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận