Tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất đương đại

Hướng DẫnNhà đẹp

09/22/2016

Nội dung bài viết

  Phong cách thiết kế nội thất đương đại được xem là một trong những phong cách mới, rất được ưa chuộng nhờ vẻ đẹp đơn giản nhưng không kém phần cuốn hút. Trong phong cách đương đại, thông thường phần nội thất được tập trung vào không gian sử dụng chứ không phải là hình dáng của đồ nội thất. Trong đó, điểm nổi bật nhất của phong cách này đó chính là các đường thẳng, thể hiện trong các khối hình. Nội thất trong phong cách đương đại thường giản dị nhưng nó toát lên nét nhẹ nhàng, tinh tế và đặc biệt là không bị gò bó bởi các quy chuẩn nhất định. 


  Phong cách đương đại được thiết kế chú trọng vào không gian sử dụng. Ảnh: Internet

  Những đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất đương đại

  Màu sắc trung tính


  Trong trường phái thiết kế đương đại, màu sắc trung tính thường được sử dụng để làm nổi bật đồ vật trong nhà. Ảnh: Internet

  Màu sắc trung tính như màu đen và màu trắng là màu chủ đạo của trường phái thiết kế nội thất đương đại. Khi kết hợp 2 màu sắc này với một ít mảng màu đậm sẽ làm nổi bật và tạo sự phá cách cho không gian nhà ở.

  Chú trọng về hình khối đơn giản


  Thiết kế nội thất đương đại tập trung vào việc sử dụng màu sắc, hình khối, không gian để tạo nên sự mới mẻ. Ảnh: Internet

  Phong cách đương đại gồm những thành phần kiến trúc được thiết kế đơn giản, chẳng hạn như các đường thẳng, mảng và khối... nhằm tạo không gian nội thất thoáng đãng, đồng thời tạo sự cân đối, hài hòa, tránh các chi tiết rườm rà, cầu kỳ. Ngoài ra, đồ nội thất cần phải cắt sắc góc, nhẵn mịn, kết hợp các vật liệu tự nhiên như len, cotton màu sắc trung tính.

  Sử dụng vật liệu hiện đại


  Kim loại sáng màu như chrome, nickel và inox đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nhà theo phong cách đương đại. Ảnh: Internet

  Những vật liệu hiện đại như: kim loại sáng màu, kính... là thành phần quan trọng, góp phần tạo nên nét độc đáo cho trường phái đương đại. Tuy nhiên, để không gian thêm ấm cúng, bạn cần phải sử dụng thêm các chất liệu vải, thảm dày.

  Chú trọng nhiều đến ánh sáng


  Hiệu ứng ánh sáng giúp làm nổi bật các vật trang trí lạ mắt. Ảnh: Internret

  Ánh sáng rất được chú trọng trong phong cách thiết kế nội thất đương đại, nó không chỉ có tác dụng để chiếu sáng mà còn hữu ích trong việc tạo sức hút và nét nổi bật cho các đồ nội thất trong nhà.

  Hy vọng với những thông tin hữu ích mà Rever cung cấp trong bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức về lối thiết kế nhà theo phong cách đương đại. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tự sáng tạo cho mình một phong cách thiết kế riêng dựa trên những lối thiết kế có sẵn.

  Hùng Phú

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận