Lofthouse - căn hộ đẳng cấp cho phong cách sống thượng lưu

Không gian rộng rãi, thiết kế nhiều tầng, phong cách thượng lưu là điểm nổi bật tạo nên giá trị của các căn hộ kiểu lofthouse, đáp ứng nhu cầu của những người thu nhập cao ở đô thị.

Lofthouse-căn hộ đẳng cấp cho phong cách sống thượng lưu
Một góc của căn lofthouse Phú Hoàng Anh đang được rao bán trên Rever.vn

Khái niệm căn hộ Lofthouse

Trong kiến trúc, Lofthouse được định nghĩa là kiểu căn hộ áp mái với  trần cao có thể làm thêm tầng lửng, tạo thêm không gian sống rộng rãi, hiện đại và thoải mái. Đây là căn hộ thuộc nhóm “thượng lưu” trong các dự án chung cư cao cấp để tạo ra không gian sống tiện ích hơn, xóa bỏ cảm giác hạn chế về diện tích khi ở chung cư.

Với nhiều dự án, lofthouse còn được đánh giá như một căn hộ đẳng cấp thay thế penthouse.

Sự ra đời của phong cách Loft

- Phong cách loft phát triển ở New York vào khoảng thế kỷ 20. Khởi điểm từ những người vô gia cư tìm tới những nhà máy hoặc công xưởng cũ rồi cải tạo lại thành không gian nhà để ở.

- Trong quá trình quy hoạch lại các tòa nhà lớn, phong cách nội thất loft dần được hình thành. Từ đó về sau, phong cách loft dần trở thành trào lưu thích hợp với những người có tâm hồn nghệ sĩ yêu sự phóng khoáng, tự do.

- Nội thất loft là sự kết hợp giữa cũ và mới. Những thứ hiện đại như kim loại, máy móc hoàn toàn có thể kết hợp với những món đồ nội thất như sofa da cũ, rương chứa đồ.

Đặc điểm của căn hộ Lofthouse

Căn lofthouse The New Saigon với khoảng sân rộng lớn

- Trần cao, có thể làm thêm tầng lửng, tạo thêm không gian sống rộng rãi, hiện đại và thoải mái.

- Thường được thiết kế với những khoảng không rộng, những ô cửa sổ lớn, tạo không gian mở, thoáng đãng ở mức tối đa.

- Sử dụng các loại vật liệu tự nhiên, có cây cảnh bao quanh, thêm khoảng sân vườn, cho cảm giác nhẹ nhàng thư thái, chan hòa với thiên nhiên.

- Không gian lên xuống theo chiều đứng tạo ra sự liên kết giữa phòng khách và các phòng ở phía trên, giúp căn hộ trở nên ấm cúng hơn.

- Thông tầng ở phòng khách làm cho không gian thêm cao rộng, thoải mái, thoáng đãng.

- Trong nhà có cầu thang lên xuống, liên kết hai tầng, cho chủ nhân có cảm giác như đang sống ở một căn nhà phố biệt lập chứ không phải sống “chen chúc” trong một khu chung cư cao tầng.

Được mệnh danh là “nhà phố giữa không trung”, căn hộ Lofthouse đã trở thành lựa chọn hàng đầu của những doanh nhân thành đạt, những gia đình thượng lưu. Sở hữu căn hộ Lofthouse vừa thể hiện sự sang trọng đẳng cấp, vừa thỏa mãn niềm đam mê với cái đẹp, đam mê được thiết kế ngôi nhà của mình theo những quy chuẩn sang trọng bậc nhất của kiến trúc.

Thanh Xuân

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.