Đầu tư bất động sản an toàn, hiệu quả nhờ 8 bí quyết này

Hướng DẫnĐầu tư nhà đất

06/11/2018

Nội dung bài viết

  Lựa chọn vị trí tốt, mua bất động sản có tính thanh khoản cao, khảo sát lúc chiều tối để tính được tỷ lệ lấp đầy thật sự của dự án... là một trong những bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả.

  Bí quyết 1 đầu tư bất động sản: Vị trí là trên hết

  Vị trí của bất động sản là một trong những yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

  Bí quyết 2 đầu tư bất động sản: Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

  Nhiều người có thói quen đi xem dự án bất động sản vào ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

  8 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả từ thực tế

  Người mua nên xem bất động sản vào cả buổi sáng lẫn chiều tối

  Bí quyết 3 đầu tư bất động sản: Lựa chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

  Nếu phải đi vay, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài khả năng tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

  Bí quyết 4 đầu tư bất động sản: Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao

  Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

  8 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả từ thực tế

  Người mua nên chọn lựa kỹ những dự án có tính thanh khoản cao

  Bí quyết 5 đầu tư bất động sản: Xem xét kỹ pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng

  Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những chủ đầu tư bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

  Bí quyết 6 đầu tư bất động sản: Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông

  Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn dài hạn, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa khu trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

  Bí quyết 7 đầu tư bất động sản: Thuộc lòng bài toán trắc địa

  Ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

  8 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả từ thực tế

  Xem xét thật kỹ cộng đồng cư dân tại dự án bất động sản

  Bí quyết 8 đầu tư bất động sản: Quan tâm đến cộng đồng

  Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày và ban đêm, thứ bảy và chủ nhật để có cái nhìn tổng quan nhất về cộng đồng ở khu vực lựa chọn đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

  Trên đây, Rever đã gửi đến bạn bài viết 8 bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả từ thực tế. Ngoài ra, bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa các dự án bất động sản, Rever gửi đến bạn danh sách thông tin, quy mô và giá bán của 60 dự án căn hộ tại khu vực Quận 2.

  So sánh vị trí, giá bán, chủ đầu tư, điểm nổi bật các dự án Quận 2

  Có thể bạn quan tâm:

  Thế An (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Tìm mua nhà TP.HCM
  Tìm mua nhà TP.HCM

  Bất động sản bán tại TPHCM

  Tìm thuê nhà TPHCM
  Tìm thuê nhà TPHCM

  Bất động sản cho thuê tại TPHCM

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận