Cho thuê nhà làm văn phòng và những điều nhất định cần lưu ý

Hướng Dẫn

03/13/2023

Nội dung bài viết

  Cho thuê nhà làm văn phòng hiện nay đang là hình thức kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn với mong muốn tăng thêm doanh thu cho bản thân. Tuy nhiên đã có bao nhiêu người biết cách để cho thuê đúng mang lại lợi nhuận cao và an toàn cho bản thân? Nếu như bạn vẫn còn loay hoay trong vấn đề này vậy thì hãy cùng Rever tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

  Việc cho thuê nhà làm văn phòng cần phải được diễn ra đều đặn

  Khi cho thuê nhà làm văn phòng, bạn sẽ thu về được cho mình một mức lãi đều đặn hàng tháng. Vì những người thuê nhà làm văn phòng thông thường sẽ là đại diện của một công ty nào đó. Trường hợp đó là một cá nhân kinh doanh riêng lẻ thì việc thuê như vậy là khá ít. Chính vì lý do đó cơ sở để đảm bảo được mức độ lợi nhuận mỗi tháng của bạn đều sẽ được đảm bảo.

  Tuy nhiên trong quá trình cho thuê nhà bạn cũng nên đảm bảo rằng công ty bạn cho thuê làm ăn hợp pháp. Đồng thời bạn cũng cần yêu cầu những đơn vị này phải chứng minh được giấy tờ pháp lý đầy đủ và đang kinh doanh hợp pháp.

  Bạn nhất định phải luôn ghi nhớ rằng người đi thuê văn phòng của bạn phải là một doanh nghiệp và họ thuê nhà để kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của họ. Vì thế việc họ phải xuất trình được giấy tờ cứng minh cơ sở kinh doanh là điều hợp lý và đúng luật. Nếu như họ kinh doanh trái phép thì bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đấy.

  Có thế nói, tuy việc cho thuê nhà làm văn phòng mang đến cho bạn một nguồn lợi đều đặn mỗi tháng, tuy nhiên bạn cũng nên có một khoảng tiền đề phòng những trường hợp rủi ro có thể xảy đến hoặc để tránh gặp phải những rắc rối về mặt pháp lý.

  chothuenhalamvanphong1

  Nhà làm văn phòng cho thuê. Ảnh minh họa.

  Lựa chọn đối tượng thuê phù hợp

  Hiện nay, có rất nhiều những công ty mới mọc lên. Vì thế nhu cầu thuê được văn phòng là rất nhiều và đặc biệt là tại những thành phố lớn. Thông thường, có thể thấy được khi thuê nhà làm văn phòng thì nhà của bạn cần phải nằm ở những mặt tiền đường lớn hoặc các địa chỉ dễ tùm và xe ô tô cũng có thể vào được tận nhà.

  Những đơn vị startup hoặc kinh doanh nhỉ thông thường sẽ thích thuê những căn nhà có theo tầng hoặc là nhà có diện tích mặt sàn rộng rãi. Còn đối với những doanh nghiệp lớn thì họ sẽ thuê luôn các căn nhà nguyên căn để có thể dễ dàng kiểm soát được dịch vị cũng như là việc kinh doanh được thuận tiện hơn.

  Do đó nếu như bạn đang sở hữu cho mình một ngôi nhà có nhiều phòng , diện tích rộng mà vị trí còn đẹp thì chắc chắn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thiếu đi người thuê. Và nếu như nhà bạn ở những quận tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh thì việc cho thuê cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần. Và việc của bạn lúc này đó chính là sàn lọc được người thuê một cách kỹ càng.

  chothuenhalamvanphong2

  Lựa chọn đối tượng thuê nhà phù hợp. Ảnh minh họa.

  Thiết kế nhà làm văn phòng ngay từ lúc xây dựng

  Nếu như bạn đã xác định xây dựng căn nhà để cho thuê làm văn phòng thì bạn cần phải tập trung đầu tư công tác thiết kế căn nhà của mình ngay từ đầu. Mục đích là để làm sao cho nhà của bạn tạo nên một không gian làm việc thật hiệu quả  và có thiết kế độc đáo, đặc biệt hướng đến các nhân viên làm việc tại đây. Điều này chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều khách thuê.

  Một số những lưu ý khi thiết kế nhà để làm văn phòng mà bạn cũng cần phải lưu tâm đến như: Những thiết bị nội thất phù hợp văn phòng, nên trang bị cửa kính để tạo ra một không gian thông thoáng, thiết kế nhà theo không gian mở,... Bạn cũng nên trang bị thêm thang máy cho căn nhà của mình để tạo điều kiện thuận lợi khi di chuyển, làm việc.

  chothuenhalamvanphong3

  Cần có bản thiết kế nhà trước khi xây dựng nhà làm văn phòng cho thuê. Ảnh minh họa.

  Lưu ý khi đàm phán hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng

  Để có thể hạn chết hết được những rủi ro không đáng có khi cho thuê nhà làm văn phòng, thì bạn cần phải lưu tâm nhiều đến những điều khoảng bên trong hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng. Và những điều khoảng này cần phải đòi hỏi có được sự rõ ràng, chi tiết và minh bạch thì mới đảm bảo được sự rủi ro thấp.

  Vấn đề tiền cọc là một việc khá nhạy cảm và bạn cần phải đưa ra yêu cầu cho khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà trước để đảm bảo được rằng họ có khả năng tài chính và sẽ chi trả tiền thuê nhà cho bạn hàng tháng. Và số tiền này sẽ được trừ vào số tiền phạt nếu như người thuê nhà làm văn phòng vi phạm bất kỳ điều nào trong hợp đồng.

  Trong trường hợp nếu như căn nhà bạn cho thuê làm văn phòng vừa cho thuê và vừa để ở thì bạn cũng cần phải thông báo trước cho đơn vị thuê những quy định chung trong sinh hoạt, an ninh, sử dụng nội thất cũng như là vấn đề vệ sinh chung sẽ như thế nào để dễ dàng cho đôi bên.

  Đối với hợp đồng cho thuê thì cần phải đảm bảo được các điều khoảng phải cụ thể. Đặc biệt phải làm rõ được chi phí thuê và những xử lý nếu như vi phạm vào hợp đồng. Nếu như bạn cho thuê nhà làm văn phòng trọn gói thì cần phải có sự chứng nhận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc là văn phòng công chứng. Điều này để đảm bảo được tính pháp lý cũng như là dễ dàng hơn khi giải quyết những vấn đề tranh chấp.

  Đặc biệt khi làm hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng thì bạn cũng cần phải làm rõ được những điều khoản khách thuê nhà có được cho thuê lại hay không và có thay đổi thiết kế của ngôi nhà được không. Điều này sẽ đảm bảo được sự nguyên ven của căn nhà.

  chothuenhalamvanphong4

  Chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng cho thuê nhà làm văn phòng. Ảnh minh họa.

  Trên đây chính là một số những lưu ý dành cho bạn khi cho thuê nhà làm văn phòng. Hy vọng với bài viết này bạn đã có được những thông tin bổ ích nhất để có thể hoàn thiện được dịch vụ của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm trọn bộ hướng dẫn tìm thuê văn phòng mới nhất được Rever tổng hợp bằng cách nhấn tải tài liệu ngay!

  Tài liệu Trọn bộ hướng dẫn tìm thuê văn phòng mới

  >>> Xem Thêm:

  Mỹ Vân (Tổng Hợp)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận