Căn hộ giá rẻ, căn hộ trung cấp, căn hộ cao cấp được hiểu ra sao?

Hướng DẫnMua nhà lần đầu

04/13/2018

Tại thị trường địa ốc Việt Nam hiện nay, chúng ta dễ nhận thấy có 3 phân khúc căn hộ điển hình, bao gồm: căn hộ giá rẻ, căn hộ trung cấp và căn hộ cao cấp. Chúng được hiểu ra sao?

Thực tế cho thấy tùy vào đặc điểm và tính chất mà các căn hộ có giá bán cao thấp khác nhau, được phân khúc khá rõ ràng.

Nhìn chung, các căn hộ tại Việt Nam hiện nay được chia thành 3 phân khúc chính: căn hộ giá rẻ (hay còn gọi là căn hộ kinh tế) ra đời dành cho những người có thu nhập thấp; trong khi đó căn hộ trung cấp hướng đến những người có thu nhập trung bình và cuối cùng căn hộ cao cấp tập trung vào đối tượng người có thu nhập cao trong xã hội. Bên cạnh 3 phân khúc chính này thì còn khá nhiều phân khúc phụ khác như: căn hộ trung - cao cấp, căn hộ hạng sang... nhưng chúng ta sẽ không bàn đến trong bài viết này.

Tải ngay Bảng tính chi tiết số tiền trả hàng tháng khi vay ngân hàng mua nhà 

Có rất nhiều yếu tố đóng vai trò quyết định, ảnh hưởng đến giá bán của căn hộ, từ đó ảnh hưởng tới phân khúc của căn hộ, các yếu tố chính có thể kể đến như: vị trí, quy mô dự án, cơ sở hạ tầng, tiện ích, môi trường cảnh quan, uy tín chủ đầu tư, tiến độ thi công… Thông thường, những dự án có vị trí càng đẹp, chủ đầu tư uy tín, cơ sở hạ tầng hiện đại, nhiều tiện ích, môi trường cảnh quan sạch, thông thoáng… thì có giá càng cao và ngược lại.

Phân khúc căn hộ giá rẻ

Các căn hộ giá rẻ đáp ứng nhu cầu của những người có thu nhập thấp, hạn hẹp về tài chính. Những căn hộ này thường có giá dưới 1,5 tỷ đồng, cụ thể rơi vào mức từ 700 - 1,5 tỷ/căn. Căn hộ loại này chủ yếu nằm trong những dự án chung cư thuộc các quận/huyện ngoại thành, được hỗ trợ vay tài chính, gói 300.000 tỷ đồng là một ví dụ. Hiện nay, nhu cầu về phân khúc bất động sản giá rẻ vẫn rất cao nhưng lượng cung còn "nhỏ giọt".

Một dự án căn hộ giá rẻ tại Quận 12

Một dự án căn hộ giá rẻ tại Quận 12

Một số dự án phân khúc căn hộ giá rẻ tại TP.HCM có thể kể đến là: Căn hộ Topaz Home (Quận 12), căn hộ Saigon Metro Park (Quận Thủ Đức), căn hộ Tecco Town Bình Tân (Quận Bình Tân), căn hộ Asa Light (Quận 8), căn hộ Auris City (Quận 8), căn hộ Citi Soho (Quận 2)...

Chẳng hạn, với tầm giá khoảng 700 triệu – 1 tỷ đồng, diện tích mỗi căn khoảng 45 - 90m2 với 2-4 phòng ngủ, những căn hộ ở dự án sắp mở bán Vincity (Quận 9, TP. HCM) thực sự là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình trẻ mong muốn có không gian thư giãn riêng tư, thoải mái mà mức giá khá dễ chấp nhận.

Phân khúc căn hộ trung cấp

So với phân khúc căn hộ giá rẻ, phân khúc căn hộ trung cấp có mật độ phủ sóng thị trường rộng hơn nhiều, đồng thời số lượng các dự án chung cư trung cấp sở hữu những vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố rất lớn. Các căn hộ thuộc phân khúc này thường có giá khoảng từ 1,5 - 3 tỷ đồng. Giao dịch mua bán đối với phân khúc trung cấp sôi nổi hơn hẳn so với hai loại hình căn hộ giá rẻ và căn hộ cao cấp.

Bên trong căn hộ dự án Lexington Residence (Quận 2)

Bên trong căn hộ dự án Lexington Residence (Quận 2)

Tại TP.HCM, căn hộ Lexington Residence (Quận 2), The Tresor (Quận 4), Căn hộ The Park Residence (Nhà Bè)… là những dự án trung cấp được nhiều người đánh giá cao hiện nay.

Phân khúc căn hộ cao cấp

Đi liền với sự phát triển của xã hội, phân khúc căn hộ cao cấp cũng đang dần trở nên sôi động, hướng tới nhóm người có thu nhập cao, những người thành đạt, những doanh nghiệp, người nước ngoài. Các dự án thuộc phân khúc này thường có giá trên 3 tỷ mỗi căn hộ. Căn hộ cao cấp thường nằm ở những vị trí “vàng”, có nhiều tiện ích nổi bật, chất lượng dịch vụ cao, không gian tuyệt vời, an ninh cực tốt… Đây là những giá trị mà chủ nhân của các căn hộ cao cấp nhận được và cũng là yếu tố khiến các căn hộ dạng này trở thành hạng “sang”.

Các dự án cao cấp thường có thiết kế rất đẹp

Các dự án cao cấp thường có thiết kế rất đẹp

Hiện nay, thị trường bất động sản ở phân khúc cao cấp cũng đang khá nhộn nhịp, giá tăng nhẹ. Một số dự án căn hộ cao cấp và hạng sang tại TP. HCM đang được nhiều người quan tâm và đánh giá cao là: dự án Vinhomes Golden River (Quận 1), dự án Empire City (Quận 2), dự án Q2 Thảo Điền (Quận 2), dự án Estella Heights (Quận 2)...

Trên đây Rever đã gửi đến bạn bài viết Phân khúc căn hộ giá rẻ, căn hộ trung cấp, căn hộ cao cấp được hiểu ra sao. Ngoài ra, để dễ dàng tính toán khoản vay khi mua nhà, bạn có thể tải về tài liệu dưới đây:

New Call-to-action

Hùng Phú (TH)

Bất động sản liên quan

Dự án: Q2 Thảo Điền
Dự án: Q2 Thảo Điền

Chi tiết về dự án Q2 Thảo Điền Quận 2

Dự án: Vincity Quận 9
Dự án: Vincity Quận 9

Chi tiết về dự án Vincity Quận 9

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

Bình luận