Bảng giá bán Shophouse 40 dự án nổi bật tại TP.HCM - Cập nhật mới từ Rever

Phân TíchThị TrườngVinhomes Grand Park

03/26/2022

Nội dung bài viết

  Trong vài năm năm gần đây, shophouse (căn hộ tầng trệt có chức năng thương mại của chung cư hoặc nhà phố thương mại trục đường huyết mạch trong dự án) tại khu vực TP.HCM nói chung và thành phố Thủ Đức nói riêng đang có tốc độ tăng giá mạnh. Hãy cùng Rever cập nhật nhanh giá bán shophouse một số dự án nổi bật trên địa bàn TP.

  Biểu đồ giá bán Shophouse 40 dự án nổi bật tại TP.HCM

  Theo tìm hiểu của Rever, dòng sản phẩm Shophouse, đặc biệt là căn Shophouse nằm ở khối đế chung cư trở nên thu hút giới đầu tư những năm gần đây bởi tính khan hiếm, thông thường chỉ chiếm tỷ lệ dưới 5% rổ hàng của toàn dự án, lại dễ cho thuê làm mặt bằng kinh doanh. Đây là lý do vì sao khách hàng sẵn sàng bỏ ra mức chênh lệch gấp đôi thậm chí gấp ba lần giá gốc để mua lại những tài sản này.

  Khảo sát mới nhất thời điểm tháng 3/2022 của Rever, giá bán Shophouse ở nhiều dự án tại TP.HCM hiện đã lên rất cao, thậm chí một số dự án đã chạm mốc con số gần 800 triệu/m2 như ở dự án Sala với các căn Shophouse mặt tiền đường Nguyễn Cơ Thạch. Một vài dự án ra mắt gần đây cũng đang có mức giá chào bán Shophouse lên đến gần nửa tỷ/m2. 

  Mức giá phổ biến hiện nay đối với dòng sản phẩm Shophouse ở TP.HCM rơi ở ngưỡng 150 - 250 triệu/m2, hiện không còn nhiều dự án có sản phẩm Shophouse giá dưới 100 triệu/m2.

  Xem bảng giá bán Shophouse 40 dự án nổi bật tại TP.HCM:

  Shophoue

  Chi tiết giá bán Shophouse 40 dự án nổi bật tại TP.HCM

  Đầu tư Shophouse - Phải thật sự lưu ý những điều gì để đảm bảo không lỗ?

  Khi quyết định đầu tư vào dòng sản phẩm Shophouse, các nhà đầu tư cần lưu ý thật kỹ nhiều khía cạnh để đảm bảo dòng vốn đạt hiệu quả với tỷ suất sinh lời cao. Với hình thức đầu tư cho thuê shophouse nằm trong khối đế chung cư hoặc nhà phố thương mại dự án quy mô lớn, cần lưu ý lưu lượng khách cố định và vãng lai qua lại khu vực này như thế nào.

  Ngoài việc kết nối được với hạ tầng nội khu, vị trí các căn Shophouse có kết nối được với hạ tầng ngoại khu hay không? Việc phân loại khách hàng theo thu nhập, tầng lớp, độ tuổi cũng vô cùng quan trọng đối với suất đầu tư.

  Tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê Shophouse trên tổng giá trị đầu tư cũng cần được cân nhắc kỹ. Hiện nay trên thị trường có không ít các shophouse có tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê chỉ đạt khoảg 2% do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: kinh tế khó khăn, đại dịch Covid-19... Đây là một tỷ lệ thấp trong khi tổng dòng vốn mua một shophouse là cực lớn. Do vậy các nhà đầu tư Shophouse cần tính toán thật kỹ mức sinh lời này trước khi đưa ra quyết định đầu tư Shophouse.

  Shophouse tại khu Đông TP.HCM tăng giá "chóng mặt" chỉ trong 3 năm

  Đầu tư Shophouse để cho thuê đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Ảnh minh hoạ

  Với các nhà đầu tư Shophouse mua đi để bán lại, phải thật tìm hiểu kỹ về tiềm năng sinh lợi trong nhiều năm về sau. Thực tế là một số sản phẩm Shophouse sau nhiều lần đổi chủ, sang nhượng, giá trị đã bị đẩy lên quá cao so với mức tiềm năng sinh lời. Và những trường hợp này người nắm giữ tài sản sẽ phải mất rất nhiều thời gian ôm hàng mới có thể bán được với mức giá kỳ vọng.

  Bên cạnh đó, khi mua shophouse, các nhà đầu tư cũng phải thật lưu ý về tính pháp lý của sản phẩm. Hình thức sở hữu và thời gian sở hữu Shophouse cũng là yếu tố quyết định giá mua. Vì Shophouse trong thời gian qua đã tạo nên xu hướng đầu tư mạnh mẽ, nên có một số tình huống sản phẩm mập mờ về pháp lý và bị đánh tráo khái niệm giữa bất động sản là nhà ở đơn thuần với shophouse.

  Các nhân viên tư vấn cũng thường thổi phồng giá trị của sản phẩm so với thực tế. Vì vậy, trước khi quyết định chọn mặt gửi vàng, khách hàng nên tìm hiểu, khảo sát kỹ lưỡng để đảm bảo suất đầu tư an toàn, đạt hiểu quả sinh lời như kỳ vọng.

  Giá bán và tình trạng triển khai 80 chung cư Quận 2 - Cập nhật 2022

  Thế An (TH)

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  Mua nhà cùng Rever
  Nhà Đất Bán Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất bán giá tốt!

  Thuê nhà cùng Rever
  Nhà Đất Thuê Giá Tốt!

  Xem ngay danh sách nhà đất thuê giá tốt!

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận