4 kinh nghiệm thương lượng giá khi thuê căn hộ chung cư

Tìm được một căn hộ chung cư ưng ý với giá thuê phù hợp là điều không hề đơn giản, nhất là đối với những người đi thuê nhà lần đầu. Thuê được căn hộ giá tốt thì bên cạnh giá thuê định sẵn còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng thương lượng của người đi thuê với người cho thuê.

Để thương lượng giá thành công, bạn nên nắm rõ 4 kinh nghiệm dưới đây:

Khảo sát giá quanh khu vực bạn sắp thuê nhà

Trước khi bắt đầu quá trình đàm phán, bạn nên trang bị cho mình càng nhiều kiến thức về nhà đất càng tốt. Hãy tiến hành khảo sát những khu vực phù hợp với khả năng chi trả của bạn và đừng quên tìm hiểu những điều bất lợi có thể gặp phải khi thuê nhà tại đó. Khi bạn đã thu hẹp được phạm vi tìm kiếm của mình, so sánh giá cả cũng như các tiện ích sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn hộ phù hợp. Có được những thông tin về giá thuê trong khu vực, tất nhiên, quá trình thương lượng giá của bạn với người chủ cho thuê sẽ trở nên dễ dàng hơn. Xem thêmMuốn thuê được căn hộ chung cư tốt, đọc ngay 4 kinh nghiệm này.

canhochothue2-1.jpg

Khảo sát giá thuê trong khu vực trước khi thuê căn hộ

Đừng quên đưa ra yêu cầu cho chủ nhà

Trong nhiều trường hợp, khi đề nghị ký hợp đồng dài hạn, người cho thuê sẽ đồng ý giảm giá so với mức bạn phải chi trả nếu chỉ thuê một vài tháng. Thông thường, chủ nhà sẽ mong muốn ký hợp đồng lâu dài để giảm bớt thời gian và chi phí phát sinh trong thời gian chưa tìm được người thuê thay thế. Bên cạnh đó, đừng quên hỏi các quyền lợi khác như chỗ đậu xe miễn phí, sơn mới tường hay được dùng toàn bộ đồ đạc... Nếu bạn không yêu cầu, người thuê nhà có thể mặc định là bạn không cần đến những thứ đó.

Ngoài ra, trong bất cứ một cuộc thương lượng nào cũng vậy, nắm bắt tâm lý của đối tác là rất quan trọng. Thông qua thái độ, cử chỉ hay lời nói của người cho thuê mà bạn có thể biết họ có đang hài lòng, lưỡng lự, hay không đồng ý với mức giá bạn yêu cầu. Từ đó mà bạn có thể điều chỉnh lại giá thuê một cách phù hợp với lợi ích của 2 bên. Hay như hợp đồng thuê bất động sản của bạn sắp hết hạn, bạn hiểu được rằng chủ nhà là một người thích sự ổn định và chắc hẳn sẽ gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm người thuê mới. Khi ấy, bạn có thể đề nghị gia hạn hợp đồng với một mức giá thấp hơn lúc ban đầu. Đọc ngayNhững kinh nghiệm quý giá khi cho người khác thuê căn hộ chung cư.

Hãy thể hiện cho chủ nhà thấy bạn là người đáng tin cậy

Vị chủ nhà nào cũng muốn người thuê nhà mình đáng tin cậy. Vì vậy xuất hiện với một chiếc xe bẩn hay mặc một chiếc quần thể thao có thể tạo ấn tượng rằng bạn là người không sạch sẽ hoặc không thanh toán tiền nhà đúng hạn. Ăn mặc lịch sự và thể hiện là người chu đáo, đáng tin cậy sẽ giúp bạn dễ dàng thương lượng giá và thuyết phục được người chủ nhà hơn. Hãy chứng minh bạn đang có một công việc ổn định với mức thu nhập gấp 2 - 3 lần tiền thuê nhà hàng tháng. Nếu bạn đang thất nghiệp hoặc trong tình trạng quá khó khăn về tài chính, những người cho thuê sẽ thấy rủi ro khi để bạn ở lại nhà của họ.

Đừng nên tranh cãi với chủ nhà

Bạn đã nghe câu “im lặng là vàng”? Trong một cuộc đàm phán, việc im lặng đúng lúc và lắng nghe ý kiến của người cho thuê sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều thông tin và hiểu được những điều họ mong muốn. Nhiều lời và cố gắng thuyết phục không phải lúc nào cũng tốt. Người nói cần có người nghe.

canhochungcu-3.jpg

Để đàm phán giá thuê tốt, đừng nên tranh cãi với chủ nhà

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của lòng tốt và sự tôn trọng. Vị chủ nhà tiềm năng của bạn là một con người và tất nhiên mong muốn được đối xử tốt nhất. Việc tranh cãi hay có phản ứng mạnh sẽ chẳng giúp ích gì cho việc đàm phán giá cả. Thể hiện thái độ tôn trọng và lịch sự có thể đem lại kết quả tốt hơn bạn nghĩ. Tìm hiểu thêmCách tính phí quản lý chung cư dành cho cư dân.

Quan trọng hơn, một cuộc đàm phán sẽ dễ dàng thành công nếu lợi ích của cả hai bên được đảm bảo. Vì vậy, đừng bao giờ chỉ nghĩ đến lợi ích của riêng mình, hãy nắm rõ những điều mình cần và linh hoạt trong thỏa thuận.

Trên đây, Rever đã mách bạn một số kinh nghiệm thương lượng giá khi thuê căn hộ chung cư, ngoài ra, bạn cũng có thể tải về tài liệu Làm sao để con trẻ quen với ngôi nhà mới qua đường tải về dưới đây:

6d4972c8-9939-4c4d-8b73-f25d04377781

Có thể bạn quan tâm:

Ngọc Hải (TH)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.