[Giải đáp thắc mắc] Xây nhà cho thuê có cần xem tuổi không?

Xây nhà cho thuê hiện nay đang được rất nhiều nhà đầu tư hướng đến kinh doanh với mục đích đáp ứng nhu cầu thuê nhà ngày càng cao trong khi nguồn cung lại hạn hẹp. Đây là một dạng xây nhà cho người khác thuê lại với mục đích: Để ở, làm văn phòng, kinh doanh lâu dài,... Và tùy thuộc vào từng vị trí cũng như mục đích khác nhau bạn nên lựa chọn một phương án xây nhà sao cho phù hợp nhất.

Nhà cho thuê được xem như là hình thức kinh doanh sinh lời khá bền vững và ổn định. Tuy nhiên trong quá trình đầu tư nhiều người cũng băn khoăn liệu rằng xây nhà cho thuê có cần xem tuổi không? Và nếu bạn cũng có cùng thắc mắc thì hãy tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây.

Xây nhà cho thuê có cần xem tuổi không?

Đối với người Châu Á những vấn đề xoay quanh chuyện tâm linh luôn rất được chú trọng đến mặc dù đây là những điều rất khó giải thích. Tuy chưa hề có minh chứng rõ ràng nhưng những người Châu Á lại luôn luôn tin vào tâm linh. 

Chính vì thế phong thủy ra đời giống như là một hình thức giúp cho con người sinh sống biết cách cư xử và đồng thời cũng tránh việc phạm phải những sai lầm tối kỵ. Và đồng thời cũng giúp cho cuộc sống của mỗi người được tốt đẹp hơn.

Riêng đối với người Việt Nam thì nhiều người luôn tin vào những quan niệm xưa rằng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vì thế khi ứng dụng nó vào xây nhà cho thuê thì việc xem tuổi tác trước khi xây là một vấn đề cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua.

Nếu như xem tuổi trước khi xây nhà đã rất quan trọng thì xem tuổi trước khi xây nhà cho thuê lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính toán thật kỹ càng. Với việc lưu ý đến những yếu tố phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có thêm lòng tin khi xây dựng nhà.

Một khi tâm lý được thoải mái thì vấn đề kinh doanh cũng từ đó trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.  Vậy nếu nói xây nhà cho thuê có nên xem tuổi không? Thì câu trả lời chắc chắn sẽ là có.

xaynhachothue1

Xây nhà cho thuê cần phải xem tuổi. Ảnh minh họa.

Xây nhà cho thuê nên xem tuổi của ai?

Theo như những quan niệm truyền thống của cha ông ta từ thời xưa thì " Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông". Chính vì thế để xây nhà cho thuê thì sẽ xem tuổi đàn ông. Với quan niệm lựa chọn xem tuổi đàn ông để thuận lý âm dương. 

Chỉ những gia đình vắng bóng đàn ông thì xây nhà cho thuê mới xem đến tuổi của phụ nữ có vai trò chủ chốt trong nhà. Ngoài vấn đề xem tuổi thì cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình cũng như là người đứng ra động thổ hay không.

Trên thực tế, có rất nhiều gia đình sẽ mượn tuổi của những người quen thậm chí là tuổi của người thầu để động thổ. Vì những người này có tuổi hợp với chủ nhà từ đó dễ dàng cho việc làm ăn.

Xem tuổi đàn ông để xây nhà cho thuê không chỉ giúp cho bạn được chắc chắn hơn với quyết định của mìn mà hơn nữa là an tâm hơn về mặt tinh thần. Dù bạn sẽ cho thuê tuy nhiên vẫn nên xem tuổi để có thể tránh được những điều không may mắn đến với gia đình.

xaynhachothue3

Xây nhà cho thuê nên xem tuổi. Ảnh minh họa.

Những năm kiêng kỵ không nên xây nhà cho thuê

Dù là xây nhà cho thuê thì việc xem tuổi cũng phải chú ý nên không phạm vào kim lâu, hoang ốc, tam tai. Mục đích này chính là để lựa chọn được thời điểm thuận lợi và đẹp nhất cho việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió. Cụ thể:

  • Tam tai: Tam tai được nhắc đến chính là 3 năm hạn liền nhau. Nếu như có ý định xây nhà cho thuê mà phạm phải vào năm tam tai thì sẽ không tốt. Tuy nhiên cũng không đến nối quá xấu và có thể tránh được.

xaynhachothue4

Tính tuổi Tam Tai. Ảnh minh họa.

  • Kim Lâu: Cách tính dựa vào Cửu Cung, Hà Đồ, Hậu Thiên bát quái. Cung chấn sẽ thuộc về vợ và cung càn thuộc mệnh chủ cung, cung cấn là về người thân hoặc con cái, cung tốn thuộc vào gia súc. Nếu như phạm phải 4 cung trên thì nhất định không nên xây nhà vì dính phải kim Lâu. Tuy nhiên nếu như nhà nào không nuôi gia súc thì việc phạm phải Kim Lâu Súc cũng không phải vấn đề gì quá nghiêm trọng.
  • Hoang Ốc:  Theo như quan niệm từ đời xưa, nếu phạm phải vào năm Địa sát, Hoang Ốc, Thọ Tử thì sẽ rất dễ bị gặp phải những vận hạn về chết chóc, ốm đau, tán gia bại sản. Đời người trung bình có 75 năm tuổi thì sẽ có 29 năm phạm phải hạn Hoang Ốc, Địa Sát, Thọ Tử.

"Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" vì thế không những xây nhà ở mà kể cả xây nhà cho thuê cũng cần phải xem tuổi để lựa chọn được tuổi lành. Ngoài ra những cách xem phong thủy căn hộ, chọn hướng nhà cũng sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều. Vậy thì còn chờ gì nữa mà không tải ngay tài liệu dưới đây:

98402b1e-5d3c-4e51-913c-7ae3353c9baa

>>> Xem Thêm:

Mỹ Vân (Tổng Hợp)

Từ khóa liên quan

Đừng bỏ lỡ thông tin !

Cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.