Cách mua nhà không vay vốn ngân hàng và không lo về lãi suất

Hướng dẫn mua nhà lần đầu

05/22/2018

Nội dung bài viết

  Trong bài viết này, Rever sẽ đề xuất cho bạn cách để mua nhà mà không cần vay vốn ngân hàng, không phải trả lãi suất hàng tháng, mà vẫn có thể sở hữu những căn hộ cao cấp ngay tại các thành phố lớn.

  Luật hiện hành tạo cơ hội cho người mua nhà không cần vay ngân hàng

  Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, các dự án căn hộ có chủ đầu tư nước ngoài sẽ bị hạn chế số tiền thu trước khi bàn giao căn hộ cho người mua. Tuỳ thuộc vào tiến độ xây dựng mà việc thanh toán giá trị hợp đồng liên quan đến bất động sản hình thành trong tương lai được thực hiện theo nhiều đợt khác nhau.

  Đối với chủ đầu tư có vốn đầu tư nước ngoài, trước khi bàn giao nhà, công trình cho khách hàng chỉ được phép thu tối đa 50% giá trị của hợp đồng. Trong khi đó các nhà đầu tư trong nước được thu đến 70% giá trị hợp đồng trươc khi bàn giao căn hộ. Điều này tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho người mua. Hãy cùng Rever tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

  Cơ hội cho người mua nhà sở hữu căn hộ cao cấp mà không cần vay ngân hàng

  Người mua có thể tận dụng đầu tư vào các bất động sản từ các dự án của chủ đầu tư nước ngoài mà không cần phải vay vốn ngân hàng cũng như trả lãi suất.

  Hình thức thanh toán đối với chủ đầu tư có vốn nước ngoài khá nhẹ, thường là 45% trong vòng 2 năm.

  Tải ngay Bảng tính chi tiết số tiền trả hàng tháng khi vay mua nhà

  Như vậy, với một số dự án, trung bình hàng tháng người mua chỉ phải trả 1% tổng giá trị căn hộ. Không cần phải vay ngân hàng và lo lắng về lãi suất hàng tháng, khi trực tiếp mua các căn hộ của chủ đầu tư nước ngoài, người mua có thể tận dụng ưu điểm này để có thể huy động thêm nguồn tài chính trong khoảng thời gian chờ đợi bàn giao và nhận nhà.

  bds1

  Chủ đầu tư nước ngoài chỉ được phép thu tối đa 50% giá trị trước khi bàn giao

  Ngoài ra, các dự án có chủ đầu tư nước ngoài thường có chất lượng rất tốt. So với chất lượng của các dự án chủ đầu tư Việt Nam thì những dự án căn hộ của chủ đầu tư nước ngoài được đánh giá tốt hơn hẳn. Có thể kể đến tên tuổi của một vài nhà đầu tư nổi tiếng tại thị trường bất động sản Việt Nam như: Keppel Land, Mappletree, Frasers Property,...

  Trong đó, có thể kể đến những dự án bất động sản nổi bật như: Palm City, The View Riviera Point, Empire City, ... của chủ đầu tư Keppel Land. Đây là một trong những chủ đầu tư nước ngoài tiên phong và lớn nhất tại Việt Nam với các hạng mục, dự án bất động sản trải dài từ Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu. Chất lượng căn hộ tại những dự án này đều được đánh giá cao về kỹ thuật thi công cũng như dịch vụ, hướng đến những đột phá mới trong phong cách sống.

  Hiện tại, The View Riviera Point của Keppel Land đang trong tiến độ xây dựng giai đoạn 2 và sẽ được bàn giao cho khách hàng vào khoảng quý 2/2019. Giá bán tại căn hộ The View Riviera Point là khoảng 35 triệu/m2 cho căn hộ bàn giao thô (chưa VAT) và 40 triệu/m2 cho căn hộ bàn giao hoàn thiện (chưa VAT). Tính trung bình chỉ khoảng 4 tỷ - 4.8 tỷ/căn 2 phòng ngủ. Mức giá này được đánh giá là khá tốt dành cho một dự án đến từ chủ đầu tư uy tín nước ngoài, thiết kế đẹp và vị trí thuận lợi.

  Bên cạnh đó, Palm Garden cũng đang được chủ đầu tư Keppel Land với giá bán và phương thức thanh toán vô cùng phù hợp với người mua không đủ tài chính hoặc không muốn vay vốn ngân hàng. Thanh toán chỉ 1%/ tháng trong 2.5 năm cho tới khi nhận nhà. Ngoài ra, còn có các dự án căn hộ khác từ các chủ đầu tư nước ngoài như Q2 Thao Dien của Frases Property, One Verandah của Mapletree, Swan Bay của Swan City,... cũng đang trong giai đoạn mở bán. 

  cách tính lãi suất ngân hàng

   Tải Bảng tính lãi suất ngân hàng để tính số tiền lãi phải trả cho ngân hàng hàng tháng và hàng năm.

  Hai ưu điểm và những đề xuất mà Rever kể trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về cách thức mua nhà mà không cần phải vay vốn ngân hàng, thế chấp rắc rối cũng như chịu lãi suất cao hàng tháng.

  Theo đó, khi mua nhà bằng hình thức vay vốn ngân hàng, người mua phải chọn 1 trong 3 thời hạn vay mong muốn là 10 năm, 15 năm và 20 năm. Nhiều ngân hàng tung ra nhiều gói ưu đãi cho vay vốn với mức lãi suất thấp và hấp dẫn chỉ từ 6% đến 9%. Tuy nhiên, mức lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng từ 6- 12 tháng. Sau thời hạn này, khách hàng đều sẽ bị điều chỉnh mức lãi suất mới, tăng lên 4% so với mức lãi suất ban đầu.

  Xét theo thực tế, khoản vay mua nhà được ngân hàng xét vào khoản vay tiêu dùng nên lãi suất khá cao. Do vậy, người mua phải cân nhắc kỹ mức lãi suất thật sự, đồng thời, phải đảm bảo được nguồn tài chính vững để trả nợ ngân hàng bao gồm cả vốn lẫn lãi để tránh những rủi ro. 

  Nếu cần trợ giúp bất kỳ vấn đề nào về cách để mua nhà không cần vay vốn ngân hàng, bạn vui lòng liên hệ Hotline Rever 0901 777 667 để được tư vấn miễn phí và tham khảo bảng tính lãi suất ngân hàng mua nhà hàng tháng cung cấp miễn phí sau: 

  New Call-to-action

  Danh Sách Nhà Đất Bán và Cho Thuê Giá Tốt Trên Rever

  palm garden
  Dự án: Palm Garden

  Chi tiết về dự án Plam Garden là dự án khu căn hộ cao cấp

  masterithaodien-561196-edited.jpg
  Rever phân phối chính thức F1 Palm Garden và loạt dự án của Keppel Land

  Rever sẽ chính thức phân phối loạt dự án lớn của tập đoàn Keppel Land tại thị trường địa ốc TP.HCM, bao gồm các dự án, phân khu dự án như: Palm Garden, Palm City, Empire City, Estella Heights, Saigon Sports City...

  Đừng bỏ lỡ thông tin !

  Đăng ký cùng 50,000 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi hàng qua email hàng tuần.

  Bình luận